Chết cười với kế sách hẹn hò của cô nàng vụng về

18:52, 07/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Lúc đầu anh cũng nghĩ con gái thế là giản dị, không màu mè lòe loẹt như các nàng chỉ chăm cho cái vẻ bên ngoài nhưng lâu dần anh đâm ra chán. Rồi anh tìm cách cho nàng thay đổi, ai ngờ nàng tìm tới phương pháp bằng việc làm theo tất cả những gì có trên sách hướng dẫn, trên các trang mạng. Để rồi anh nhận ra: “Vụng theo sách mà không đúng cách thì vụng tự nhiên còn hơn”.

Buổi hẹn hò tiếp theo sau đó còn làm anh cười rụng rốn khi nàng nhắn tin bảo sẽ cho anh một bất ngờ. Tại điểm hẹn, anh hồi hộp chờ nàng đến khi từ đằng xa đã thấy nàng mặc váy, đã thế nàng còn bịt kín khẩu trang như bí ẩn lắm. Anh đoán nàng hôm nay chắc trang điểm để tạo ấn tượng, ai dè khi nàng bảo anh nhắm mắt rồi từ từ lột khẩu trang xuống anh té xỉu với cách trang điểm quái gở nhìn cứ như diễn viên hề trong rạp xiếc của chị. Anh ôm bụng cười trên ghế đá đến chảy cả nước mắt, nàng nói: “Em đã làm đúng theo sách hướng dẫn rồi”. 

Khi anh thắc mắc thì nàng đáp sách viết nhé muốn trang điểm tạo ấn tượng thì bạn phải chọn màu nổi bật cho đôi mắt nên em tô màu xanh. Môi tô màu đỏ đậm, với cái má hồng đậm. Chưa kịp định hình cho khuôn mặt bạn gái lúc này thì anh thấy nàng lôi từ sau lưng cuốn sách hướng dẫn cách trang điểm. Nàng chỉ cho anh hình cô gái mà nàng học theo để làm rồi anh lại một lần nữa há hốc miệng mà không nhịn cười được với sự trái ngược của hai khuôn mặt. 

Rồi anh giúp nàng hiểu rõ từng câu trong sách hướng dẫn một hồi lâu nàng mới hiểu là mình làm sai và quá vụng về khi phụ thuộc sách không đúng cách. Sau đó, anh còn phải chạy đi mua khăn giấy về để nàng tẩy trang khuôn mặt của mình. 

Yêu nhau đã được gần 6 tháng rồi anh mới nhận ra cả hai vẫn chỉ mới cầm tay nhau, nụ hôn đầu cũng chưa kịp trao cho nàng nữa. Rồi đến buổi hẹn sau đó, khi anh quyết định thể hiện cái điều ngọt ngào trong tình yêu ấy thì một lần nữa anh phải té ngửa rồi ôm bụng cười không ngớt vì đến cả nụ hôn, nàng cũng học theo sách hướng dẫn và làm theo một cách ngớ ngẩn chưa từng có. 

Khi anh nhỏ nhẹ thể hiện yêu cầu cùng nàng trao cho nhau nụ hôn, anh thấy nàng nhắm nghiền mắt lại rồi đến lúc anh định đưa môi sát lại gần thì nàng bắt đầu làm những động tác kì lạ trên môi. Anh giật mình rồi cười toáng lên khiến nàng mở mắt làm giấc mơ trao nụ hôn đầu vụt tắt. Anh hỏi về những động tác kì quặc ấy của nàng thì nàng lại phán ngay: “Em thấy trên mạng viết thế”.

Anh mở tròn mắt ngạc nhiên thắc mắc thì nàng bảo: “Anh chẳng hiểu gì về hôn cả. Này nhé, trên mạng người ta viết về nụ hôn thế này này”. Rồi anh vểnh tai nghe rõ mồn một từng lời nàng nói các bước để tiến hành một nụ hôn hoàn hảo mà cười ra nước mắt. Nàng đọc: “Bước một: Nhắm mắt lại/ Bước hai: Môi hơi mở he hé/ Bước ba: Lưỡi đưa ra phía trước/ Bước bốn: Đánh lưỡi tứ phương”.

Thì ra nàng đọc trên mạng viết thế nên áp dụng ngay vào thực tế, chả trách lúc chuẩn bị hôn nhau anh lại thấy lưỡi nàng cứ đánh tung tóe. Giờ anh mới biết đó là bước thứ tư mà nàng thể hiện. Đây có lẽ là kỷ niệm về nụ hôn đầu mà anh không thể nào quên với cô nàng vụng về học đòi theo sách.

Anh không trách nàng về sự vụng về đó mà chỉ trách nàng quá phụ thuộc vào sách vở để áp dụng vào thực tế một cách ngớ ngẩn, không đúng cách chút nào. Nhiều khi thấy nàng mặc áo sơ mi quần tây, không trang điểm hay hôn nhau trong trạng thái run lẩy bẩy còn thú vị hơn cái kiểu học đòi ở sách hướng dẫn đâm ra lại phi thực tế mà còn khiến cho anh bao trận cười rụng rốn.

Một lần hẹn mấy người bạn ở cơ quan về nhà chơi, dù biết nàng rất vụng về trong chuyện nội trợ nhưng vì nàng kiên quyết sẽ trổ tài món nem rán cho mọi người thưởng thức nên anh đánh liều cho nàng làm. Biết đâu nàng nấu ngon, anh cũng được nở mặt vì có người yêu giỏi nội trợ.

Ấy thế mà khi tất cả háo hức đưa những cái nem lên ăn, người thì nhăn mặt, người cố nhịn cười, người vội chạy vào toilet vì nem nàng rán vừa cay vừa mặn. Anh nhớ lúc nàng chuẩn bị nguyên liệu, trong nàng rất chắc chắn: “Theo sách thì 100% nguyên liệu đã có đủ anh à”. Chỉ có điều, khi sách dạy nấu ăn ghi rõ là chỉ cần một thìa tiêu đen và hai thìa hạt nêm cho vào nguyên liệu trộn đều. Nàng không định hình được là nên cho thìa nhỏ hay to nên “chơi” luôn cái môi múc canh to tướng cho vào.

Yêu nhau đến hơn hai năm gắn liền với hàng trăm cuộc hẹn lớn nhỏ và mỗi lần hẹn hò hay tụ tập có mặt nàng thì tất cả đều cười ra nước mắt vì cái sự vụng của chị. Nhiều lần anh thấy trong cái vụng về, ngô nghê bắt chước sách vở của nàng cũng thật đáng yêu, nhưng nhiều khi cũng khiến anh bực bội.

Anh âm thầm đăng ký cho nàng một khóa học nấu ăn cấp tốc, rồi tranh thủ nhờ cô em gái tư vấn về việc trang điểm đúng cách để nàng hiểu thêm.

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đón nàng về làm dâu, không thể để cô nàng của mình cứ vụng về rồi cứ cuống cuồng bám riết vào sách hướng dẫn mà không đúng cách như vậy được. Anh sẽ phải cùng nàng xử lý bệnh vụng thôi nhưng sách vở thì nhất quyết phải dẹp đi rồi.

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất