Chiều nay mưa

18:18, 13/10/2016 bởi: Nguyễn Thương
 1 bình luận  0 love

Cơn mưa lại về trước ngõ làm ủ dột cả một buổi chiều. Mưa thường đến với những nỗi buồn đủ thứ trên đời, đánh thức cả những kỉ niệm xa xôi. Tôi chắc rằng bây giờ cũng có người nào đó giống tôi, cũng buồn thiu với những kí ức nào. Tôi ghét mưa quá chừng quá đỗi.

Ngày đó còn nhỏ, tôi ở nhà buồn nên thường lên xóm trên chơi. Một buổi chiều mưa, Con nhỏ đứng bên hàng rào, nheo cặp mắt nhỏ xíu nhìn tôi "mai mốt tao hong thèm cưới mầy đâu" . Nó mê mấy cái bông bụp làm lồng đèn, mà tôi thì chẳng cho nó….

Một ngày mưa. Nó thành con gái. Nó đẹp nhất xứ. Nó tinh khôi, mát mẻ như cơn mưa đầu mùa ươm hạt. Tôi chẳng dám ghẹo chọc gì nó nữa. Nó ngồi chơi với tôi mà mấy đứa cứ thèm thuồng …

Một ngày mưa, nó hết mê mấy cái bông bụp lồng đèn của tôi. Nó kể về những chuyến đi chơi tết, đến lần đầu tiên nó thấy pháo bông nổ sáng trên trời….Tôi cầm mấy cái bông bụp lồng đèn mang về.

 

 

 

Nó đi lấy chồng. Nó dọn đi đâu xa lắm, tôi chẳng biết. Nó cũng chẳng về nhà lần nào. Rồi xóm làng đổi khác, ngôi nhà nhỏ của nó cũng đi đâu….

Tôi quên lâu lắm rồi, mười mấy năm chẳng còn nhớ nữa. Nhưng tôi sợ mưa kì lạ.

Đám thằng Tuyến, Sáng bạn tôi nó mê mưa đêm lắm. Tụi nó nói ngủ đã đời. Tôi cười trừ. Có đêm tôi giật mình thức bởi câu nói "tao không thèm cưới mầy đâu" . Câu nói nhằm tôi mà òa khóc. Nó còn nhớ gì không….

Chiều nay mưa, thời sinh viên của tôi sắp hết. Chẳng còn đứa nào chịu ở lại nữa đâu. Bước ra ngõ, tôi nhặt cái bông bụp lồng đèn của trẻ con trong xóm. Tôi…. tôi biết đi đâu bây giờ….Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất