Trong một lúc nào đó của mối quan hệ, tôi tin tình cảm của ai đó đối với bạn là rất thật, nhưng rồi một ngày niềm tin họ đặt vào quan hệ chợt vụt tắt, chính họ cũng không hiểu được, chỉ riêng bạn niềm tin vẫn là vẹn nguyên.

Lê Cát Trọng Lý từng nói:

“Đừng nói họ phản bội, họ đi yêu người khác không có nghĩa họ phản bội. Mình mới là người phản bội. Vì mình ứng lòng tin đi cho nhiều rồi tự phản bội lại lòng tin của chính mình.”

Thay vì cứ trách người, hãy tìm một lí do dễ chịu cho bản thân, học cách tha thứ cho chính mình. Người ta nói, tha thứ cho người khác thì dễ nhưng có thể tha thứ được cho bản thân là một việc rất khó. Nếu có thể tha thứ được cho những gì thuộc về chính con người bạn, tâm bạn mới thực sự bình an.

Khi bạn đọc được những điều này, mong bạn sẽ luôn an nhiên mà sống. Một ngày nào đó, đặt tay lên trái tim dịu ngọt của bạn và cho tôi gửi lời hỏi thăm: Nó đã thực sự bình phục hay chưa?

Hãy tiếp tục mở lòng đón nhận ngày mới tinh khôi. Ở phía mặt trời, điều tốt đẹp đang chờ đón bạn. Cứ đi rồi trái tim sẽ mách bảo đâu là con đường cho đôi chân bạn bước tiếp.

(Sưu tầm)