Dù cho là bạn có dáng người cao hay thấp thì bạn cũng cần có cho mình một đôi giày thích hợp và thoải mái nhất để đi trong ngày cưới cũng như đi trong ngày chụp ảnh cưới được thuân tiện nhất. Với cô dâu có dáng người nhỏ nhắn xinh xắn và có chiều cao có phần khiêm tốn thì để ăn gian chiều cao việc cần thiết nhất là chọn cho mình một đôi dép cao gót. Tuy nhiên không phải đôi dép cao gót nào cũng được mà chọn giày cô dâu cần chú ý những điều sau:

1. Thời gian thử giày

Bất cứ khi chọn giày dép cho dịp nào không riêng gì khi chọn giày cưới,thời gian thích hợp để thử giày chính là buổi chiều tối bởi khi ấy chân bạn thường to hơn bình thường . Nếu như bạn chọn giày buổi sáng vừa chân thì rất có thể đến chiều tối bạn sẽ không đi được trong đôi giày ấy nên cần chọn giày vào thời gian đó để có đôi giày vừa chân nhất. 

2. Chọn gót giày

Gót của giày là phần chịu nhiều lực nhất khi sử dụng giày cao gót nên nếu như gót giày càng to càng cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn nhất đặc biệt là với những người có thân hình hơi to một chút. Gót vuông cũng là lựa chọn thích hợp cho các nàng không quen đi giày cao gót để có thể tự tin hơn khi diện một đôi giày cao gót đi cả ngày.

3. Lựa chọn giày thích hợp với cân nặng cơ thể

 

Cân nặng có ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn giày cao gót. Nếu như bạn có thân hình đẫy đà tròn trịa thì bạn không nên chọn những đôi giày gót nhọn hoặc quá cao sẽ đem lại cho bạn sự chênh vênh làm cho chân của bạn đau, hoặc có thể sẽ gây chẹo chân. Những đôi giày như vậy chỉ thích hợp với cô dâu có thân mình thanh mảnh và nhẹ cân. Với cô dâu đậm thì nên chọn những đôi sandal có quai sẽ giúp cố định chân và bước đi được an toàn hơn.

4. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc đôi giày sẽ tạo nên sự hài hòa trong trang phục bạn chọn. Màu sắc đôi giày nên chọn những màu sắc đơn giản để tránh rối mắt cũng như không thích hợp với chiếc áo cưới của bạn. Bạn có thể chọn những đôi giày màu trắng, màu sữa, beige, vàng nhạt, nâu, đồng, bạc,…

 

Căn cứ theo chiếc áo cưới để có thể chọn được đôi giày thích hợp nhất bởi có thể bạn thích giày cao gót nhưng chiếc áo cưới mà bạn chọn lại không thích hợp với giày cao gót thì bạn cũng nên thay đổi để hài hòa hơn.

 

Lựa chọn cho mình một đôi giày để kết hợp hài hòa với chiếc áo cưới nhất sẽ khiến cho bạn có được sự tự tin tỏa sáng và giúp cho cô dâu thoải mái nhất trong những tấm ảnh cưới của mình.

 

ST