Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Chọn tình yêu hay sự nghiệp?

16:15, 03/06/2015 bởi: Misa
 0 bình luận  0 love

Đã bao giờ bạn phải đứng trước sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp chưa? Lựa chọn này không dễ dàng chút nào bởi cả hai đều là những thứ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Ta hãy thử “cân đo đong đếm” cả hai xem thế nào nhé.

Tình yêu đích thực không dễ mà có

Tình yêu là một thứ tình cảm ma lực rất khó giải thích, đôi khi là khó kiểm soát. Mặc dù vậy, việc bước vào một tình yêu không khó bằng hai người cùng nhau nuôi dưỡng tình yêu đó, với sự nghiêm túc mà mãnh liệt, chân thành và chung thủy…

Bạn cảm thấy may mắn vì đã có một người thấu hiểu và yêu thương mình vô điều kiện, hay bạn đang băn khoăn không chắc người ở bên cạnh mình hiện giờ đã chính là "người ấy" hay chưa?

Một sự nghiệp vững chắc sẽ giúp cuộc sống bạn tốt đẹp hơn

Điều này không có gì để bàn cãi cả. Bạn ổn định sự nghiệp và có những bước tiến cao hơn, vững vàng hơn thì tương lai của bạn càng có thêm cơ sở để được rộng mở và tốt đẹp. Ngược lại, hãy thử nghĩ xem bạn có thể xoay xở hạnh phúc như thế nào khi chật vật trong công việc?

Trong mỗi chúng ta luôn có tham vọng về công danh

Bạn đã bao giờ thỏa mãn với vị trí công việc hiện tại của mình? Bạn đã bao giờ bằng lòng ổn định với cuộc sống chỉ như bây giờ? Sẽ có nhiều câu trả lời là "Không", vì đơn giản con người ta luôn mong muốn đòi hỏi nhiều hơn gì đang có. Và cơ sở giải quyết cho những nhu cầu ấy không có gì khác ngoài một nền tảng tài chính ổn định.

Tình yêu đích thực có thể trải qua được nhiều thử thách

Bạn lo lắng khi phải đi công tác xa vài tháng? Bạn e ngại chuyện gia cảnh khó khăn? Nếu là tình yêu đích thực thì những khó khăn trước mắt chính là cơ hội để nó thể hiện, nâng đỡ và tiếp thêm sức mạnh cho bạn vượt qua thử thách. Thay vì quá lo lắng cho tình yêu hay sự nghiệp, hãy tìm cách cân bằng và nghĩ cách "lèo lái" cả hai thật tốt.

 

Tình yêu đích thực sẽ vượt qua mọi trở ngại (Ảnh: Inmagine)

Khi đứng trước sự lựa chọn tình yêu và sự nghiệp, bạn cần nhìn nhận thực tế, khách quan nhất. Dù biết rằng trong tình yêu không nên có sự tính toán và cân nhắc, nhưng nếu hoàn toàn bỏ qua, bạn có thể sẽ phải hối hận sau này.

Nếu bạn chọn lựa tình yêu và từ bỏ sự nghiệp hiện tại

Bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình! Hãy thành thật trả lời: bạn có tha thứ cho mình vì để tuột mất cơ hội này không, bạn có thể dẹp bỏ cảm giác tiếc nuối và cay đắng vì nó không. Có những trường hợp về sau này, sự nghiệp tụt dốc và không thành công như mong đợi, người ta quay sang đổ lỗi cho nhau, bớt dần sự tôn trọng dành cho nhau, và làm rạn nứt chính mối quan hệ mà mình đã từ bỏ mọi thứ để lựa chọn.

Đó là thực tế rất dễ xảy ra, nên bạn cần cân nhắc kỹ. Tốt nhất hãy cùng nhau tìm cách khắc phục khó khăn trong công việc, xem xét lại tình cảm của cả hai để củng cố niềm tin, tiếp thêm động lực, hoặc sớm có hướng thay đổi.

Còn nếu bạn lựa chọn sự nghiệp

Nghĩ xem, hai bạn yêu nhau nhiều thế nào? Cơ hội trong công việc có thể sẽ có lần thứ 2, thứ 3… nhưng phép màutình yêu đôi khi chỉ xảy ra một lần duy nhất, bạn có thể sẽ không tìm thấy ai yêu thương và quan tâm đến mình như người cũ, bạn không hối hận chứ?

Và một khi đã chọn lựa, bạn cần phải tiếp tục tiến lên trong cuộc sống, đừng nhìn lại và tiếc nuối. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả nếu bạn quyết định chấm dứt tình yêu vì sự nghiệp, để rồi sau đó lại hủy hoại chính sự nghiệp ấy vì cứ dành thời gian ân hận.

 

(Ảnh: Inmagine)

Có thể chọn cả hai không?

Tại sao không cơ chứ? Nếu yêu nhau, các bạn sẽ tìm được cách duy trì mối quan hệ và cố gắng tìm được hướng ra trong công việc, và chúng tôi mừng cho bạn. Nhưng nếu mối quan hệ của bạn chỉ mới bắt đầu thì có lẽ việc đương đầu với những thử thách sẽ khó khăn đấy. Mối quan hệ này có khả năng phát triển không? Công việc này có đáng để bạn vội vàng từ bỏ việc tìm hiểu nhau không? Đây đúng là một phép thử trước khi bạn quyết định gắn bó với ai đó.

Tìm được một nửa đích thực trong cuộc sống không phải dễ dàng. Nếu bạn có một người yêu thương bạn chân thành, tôn trọng và thông cảm cho bạn, hãy chọn người ấy. Nhưng một khi bạn đang không hạnh phúc, cảm thấy chông chênh và hoài nghi khi ở bên cạnh người ta, đừng nên liều mình và tự từ bỏ tất cả. Trong trường hợp này, việc lựa chọn sự nghiệp ít ra sẽ không làm hao phí thời gian của bạn, và có thể tạo cho bạn nhiều cơ hội mới.

Có thể nhiều người sẽ khuyên bạn chọn tình yêu, vì một lý do rất hợp lý: Rốt cuộc thì mục tiêu cao nhất trong cuộc đời mỗi người là được hạnh phúc bên những người thương yêu, và như thế, làm ra nhiều tiền sẽ có nghĩa lý gì nếu ta từ bỏ tình yêu? Nhưng bạn hãy tự hỏi mình rằng bạn đã thật sự hạnh phúc hay nghĩ rằng mình xứng đáng được nhiều hơn – câu trả lời này sẽ là mấu chốt cho lựa chọn của bạn. Và một khi đã quyết định sau khi đã cân nhắc, bạn đừng bao giờ quay đầu lại hối tiếc. Cuộc sống là một chuỗi bất ngờ, và mỗi quyết định của bạn sẽ dẫn bạn đến những điểm mốc khác nhau và có những ý nghĩa khác nhau.

Theo Lovepanky.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn chưa biết cách nói chuyện với bố mẹ người yêu để xin tổ chức cưới như thế nào, bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn tự tin mở lời.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất