Chồng xa là nhớ khôn nguôi

11:01, 04/06/2015 bởi: Nguyễn Thị Hà
 1 bình luận  0 love

cảm súc của người con gái xa nhà khi biết tin em gái của mình lấy chồng mà không thể về thăm…nỗi nhớ nhà và nỗi buồn cho thân mình nơi đất khách quê người….

Ngay từ nhỏ câu nói : “con gái mà lấy chồng gần có bát canh cần nó cũng mang cho” hay câu than thở “con gái mà lấy chồng xa thì coi là của người ta mất rồi”. bây giờ mình mới thấm thía câu nói đó.

Mình sinh ra và lớn lên ở miền bắc. Phần lớn thời gian mình sống và học tập, làm việc tại Hà Nội. Với mình Hà Nội có cái gì đó thiêng liêng và  da diết những nỗi nhớ. Mình yêu Hà Nội và anh cũng yêu Hà Nội như mình.

Anh sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, nhưng phần lớn thời gian anh lại sống tại Hà Nội….mình và anh yêu nhau như chính tình yêu nồng nàn của Hà Nội….rồi mình quyết định vào Sài Gòn với anh và anh cũng chuyển công tác về lại Sài Gòn sống….và tiếp nối những tháng ngày mình làm quen với cuộc sống tại Sài Gòn nên mình ít có thời gian về quê nên cũng rất nhớ….ở xa nhà có chuyện gì cũng phải ráng chịu.

Nhiều lúc thấy mẹ bị bệnh phải nằm trong bện viện cũng chẳng về được. Có chuyện vui hay chuyện buồn cũng không biết phải làm sao. Cũng may người chồng sắp cưới của mình  cũng tốt bụng anh hiểu và giúp đỡ mình rất nhiều.

Tuy thế mình cũng vẫn  rất nhớ mỗi khi nhà mình có việc gì trọng đại. Bố mẹ thương con nên đành để con tự quyết định cuộc sống của mình. Không bắt con gái phải lo lắng bất cứ chuyện gì….đôi lúc mình thấy có lỗi, buồn, tủi thân nhưng bây giờ thì biết làm sao?

Hôm nay cưới đứa em gái nhà chú, cạnh nhà mình tất cả mọi người đều có mặt trừ mình. vừa nghĩ tủi thân, vừa thương mẹ phải giải thích với mọi người rằng : vì sao mình không về? khoảng cách từ Ninh Bình tới Sài Gòn là cả chặng đường dài. mình cũng cố gắng lắm nhưng cũng có về được đâu…nhớ nhà, nhớ mọi thứ ở đó…rồi lại thầm nghĩ thương cho cái cảnh lấy chồng xa…

 

Hôm qua thấy mẹ gọi điện thoại khóc : nó lấy chồng cách nhà có mấy trăm mét à…còn mày thì đi tít vào trong đó, đói, khổ, hay thiếu thốn, đau ốm bệnh tật tao cũng có biết đâu….? tự nhiên thấy thương mẹ…nhưng biết làm sao…chuyện đã rồi . Lấy chồng sài gòn được gọi là rất xa so với tỉnh ninh bình nhỏ bé đó….

 

Hôm nay con em gái chính thức về nhà chồng, nó gọi khóc: sao chị không về? mọi người cũng nhớ chị lắm….biết làm sao được em chị cố gắng hết sức rồi. tết chị về tạ lỗi với mọi người vậy…rồi thở dài ngao ngán. tắt điện thoại rồi sao mà thấy thương mọi người thế. thương cả thân mình nữa ai bảo ông trời bắt phải lấy chồng xa…..

Đi làm nghe bài hát chồng xa….vội lóe lên vô vàn điều ước nhưng có lẽ không kịp nữa rồi. duyên phận mà phải lấy chồng xa thôi…. ngậm ngùi chúc con em hạnh phúc vì lấy được chồng gần và cố gắng sống thật tốt. chị hứa chị lấy chồng xa những chị cũng cố gắng sống thật tốt….nhớ nhà! nhớ mọi người….đôi khi cũng chỉ vì hai chứ chồng xa mà mình thầy buồn, khổ, tủi thân…nhưng duyên phận bắt ta phải thế rồi..

 

Chắc các bạn khi lấy chồng xa cũng hiểu cảm giác đó, nhưng chúng ta không còn lựa chọn nào khác, mà chỉ  mong ước mọi người dù lấy chồng xa hay gần cũng đều được hạnh phúc. đôi khi mình lại nghĩ lạc quan hơn: lấy chồng gần chắc gì đã hạnh phúc hơn chồng xa…đó là cái lí để mình sống tiếp. nhưng cuộc sống mà. lựa chọn làm chi cho mệt vậy trời….cứ sống hết mình và lạc quan lên nào. thật hạnh phúc nhé em gái lấy chồng gần hiiiiiii thế là hết rồi. chỉ còn cố gắng sống cho tốt nữa thôi! sẽ không thể nhìn lại phía sau hoài được….Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất