CHƯA BAO GIỜ TÔI THẤY HỐI HẬN VÌ MÌNH KẾT HÔN SỚM

14:48, 26/11/2015 bởi: Hồng Oanh
 2 bình luận  1 love

Tôi đã gặp anh – người bây giờ tôi gọi là chồng – vào năm tôi 18 tuổi. Sau bốn năm hẹn hò, tôi chính thức về chung nhà với anh vào năm 22 tuổi.

Tôi đã gặp anh – người bây giờ tôi gọi là chồng – vào năm tôi 18 tuổi. Sau bốn năm , tôi chính thức về chung nhà với anh vào năm 22 tuổi.

20 tuổi chúng tôi đã đính hôn, khi vẫn đang ngày ngày đến trường học. Tuyệt vời nhất vẫn là gia đình và bạn bè tôi đã không hề phản đối chuyện đó, thậm chí còn rất ủng hộ. Đây là nguồn động lực tuyệt vời nhất cho tôi khi xung quanh đều đem tôi ra làm chủ đề bàn tán. Nhiều người không quen biết, họ tự cho mình cái quyền phán xét về cách sống của tôi, họ giống như vị tiên tri có thể đoán trước được mọi điều sẽ xảy đến. “Chắc là nó cưới vì bác sĩ khuyên”“thằng đó đang đổ vỏ chứ g씓cưới sớm thì li hôn sớm thôi”… tất cả những lời đó tôi nghe đến chai tai và từ lườm nguýt họ tôi dần chuyển sang trạng thái lơ đi mà sống. 

kết hôn sớm

Vốn dĩ ai cũng có suy nghĩ riêng của mình, vậy nên tôi chọn im lặng cho thời gian trả lời thay và vì tôi tin vào những gì tôi quyết định.

Năm tôi 22 tuổi, chúng tôi đi đến hôn nhân chính thức sau khi tôi vừa tốt nghiệp Đại học. Những lời bàn tán vẫn còn nhưng có vẻ chúng đã vơi bớt dần trong khoảng thời gian hai năm qua. Tôi cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Giây phút bước vào lễ đường thật sự khó quên, tôi nghe rõ nhịp tim mình đập mạnh, những lời thề ước bên nhau trở nên vững chắc hơn. Chiếc nhẫn được trao vào ngón áp út, nụ hôn lãng mạn đặt trên môi, bó hoa cưới được tung xuống trao duyên cho bạn bè… tất cả khiến tôi tin chắc rằng quyết định của mình là hoàn toàn chính xác.

Theo số liệu điều tra dân số, độ tuổi trung bình kết hôn ở phụ nữ là 27 tuổi và 29 tuổi đối với nam. So với 30 năm trước, việc kết hôn ở tuổi 22 là chuyện quá đỗi bình thường thì ở thời đại bây giờ, độ tuổi này vẫn được quy là kết hôn quá sớm, bất thường hoặc không hợp lí.

Tôi và chồng tôi đã cùng nhau trải qua hơn sáu lần kỉ niệm ngày cưới, điều đó càng khiến tôi không có bất kì hối tiếc nào cho việc  mà lấy chồng sớm, tôi lại không nghĩ vậy, sớm hay muộn gì thì lấy ai cũng là do mình chọn lựa, nếu đã tìm được người bạn đời của mình thì việc gì cứ phải chần chừ đợi lâu. Cưới sớm cũng không phải cách để giữ, chỉ là chúng tôi muốn cưới nhau, muốn về cùng một nhà, muốn cùng nhau cố gắng cho cái chung thì ra mắt gia đình hai bên, làm lễ, trao nhẫn thế thôi.

kết hôn sớm

Cưới trẻ không khiến bạn già đi, tôi chắc chắn như thế. Tôi luôn nghĩ theo hướng tích cực rằng nếu có thể được bên nhau sao không tự kéo dài thời gian yêu nhau bằng việc kết hôn từ sớm? Dĩ nhiên, cuộc hôn nhân nào cũng cần sự may mắn, kết hôn sớm chưa chắc hạnh phúc nhiều mà kết hôn trễ cũng không cam đoan không xảy ra trường hợp li hôn sau rất nhiều năm chung sống

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất