viêm niệu đạo là tình cảnh viêm nhiễm ở niệu đạo của chị em . Chứng bệnh rất hay gây ra nhiều phiền toái cho những chị emmắc bệnh đối với những biểu hiện điển hình như tiểu nhiều, tiểu khó, cảm giác nóng rát, đau buốt khi tiểu tiện , đau và ra máu khi giao hợp . Hội chứng bệnh để lâu sẽ chuyển biến và gây nên hình thành nhiều bệnh lý phụ khoa khác đe dọa đến khả năng sinh đẻ của chị em . Hiện nay, đối với những tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại, việc trị căn bệnh đã không còn gặp nhiều khó khăn như trước. Tùy theo từng nguyên nhân gây ra chứng bệnh , mức độ bị tổn thương và tình trạng thể lực của mỗi người bệnh sẽ có phác đồ chữa tương ứng
Triệu chứng thường thấy khi bị viêm niệu đạo nữ 
Chị em mắc phải hiện tượng khó tiểu, tiểu buốt là hiện tượng tiêu biểu nhất của căn bệnh bệnh viêm niệu đạo . Những biểu hiện khác có thể bao gồm ngứa, đau hay sưng tại âm đạo , đau trong trường hợp "giao ban" , đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn , dịch âm hộ có mủ, nhớt, ngứa.

bệnh viêm niệu đạo nữ nếu lan đến những bộ phận khác của bộ phận sinh dục, có thể có một số dấu hiệu như đau lưng, những hội chứng toàn thân như cơ thể mệt mỏi, , sốt cao,…

Điều trị viêm niệu đạo nữ 
Để được chua viem nieu dao người bệnh cần đi khám sớm, một số bác sĩ sẽ căn cứ vào những hội chứng lâm sàng, một số xét nghiệm cần thiết nhằm tìm ra nguồn gốc gây ra căn bệnh , thời kì viêm hiện tại sau đó sẽ có liệu pháp cụ thể. Thường là việc sử dụng kháng sinh trong những trường hợp này, tuy vậy liều lượng như thế nào thì cần phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể.
Ngoài ra , chị em cũng nên lưu ý không được tự ý dùng thuốc vì nó có thể tạo ra vi khuẩn nhờn dược phẩm , kháng dược phẩm và khi sử dụng thuốc thì không còn công dụng nữa. Đặc biệt, với việc dùng kháng sinh trong điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới cần để ý dùng một đơn duy nhất. Bởi vì sự tương tác giữa các loại thuốc biến đổi khá phức tạp, việc dùng nhiều đơn dược phẩm trong việc điều trị bệnh viêm niệu đạo nữ sẽ làm giảm công hiệu trị , tăng chi phí trị và như đã nói tại trên sẽ làm kháng thuốc gây ra việc trị vất vả hơn.

Trong quá trình chữa viêm niệu đạo ở nữ giới thiếu nữ cần lưu tâm vệ sinh cá nhân sạch sẽ, kiêng giao hợp hoặc có hãy "giao ban" độ an toàn để tránh truyền sang bạn tình. Tuân thủ cách trị và một số đề nghị của bác sĩ .
Luôn vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ và đúng biện pháp :   vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, hàng ngày đúng phương án luôn là cách thức ngừa viêm niệu đạo ở nữ giới và một số chứng bệnh phụ khoa kết quả nhất. Nhưng con gái cũng được lầm tưởng rửa vùng kín bằng nước và bằng dung dịch vệ sinh thôi là đã sạch nhé! Ngoài việc rửa vùng kín sạch sẽ, chị em cần thực hiện rửa "vùng kín" , âm đạo đúng biện pháp . Cần rửa âm đạo , âm hộ trước sau đó mới tiến hành rửa phía hậu môn .
Bệnh viêm niệu đạo là hội chứng bệnh gây nhiều tổn hại , nếu không được phát hiện sớm và điều trị có thể dẫn đến các biến chứng gây vô sinh do đó hãy đi kiểm tra tại  phòng khám phụ khoa chữa ngay khi có một số biểu hiện nghi ngờ