Chuẩn bị chi phí bao nhiêu cho lễ dạm ngõ?

11:29, 17/06/2016 bởi: Mộc
 8 bình luận  0 love

Đọc bài này thấy hay nên chia sẻ, hy vọng hữu ích với các cặp đôi.

Lễ dạm hỏi còn gọi là lễ vấn danh, được coi là buổi gặp gỡ của hai gia đình để cha mẹ hai bên tìm hiểu nhauLễ này diễn ra tại nhà gái, tuy không cần cầu kỳ nghi thức nhưng nên dọn dẹp cho sạch sẽ, bày biện hoa trang trí tạo cảm giác ấm áp và chào đón nhà trai. Thông thường, nhà trai sẽ dặn trước thời gian, ngày giờ cụ thể và số lượng người sang nhà gái. Thành phần bao gồm: 5- 7 người bao gồm bố mẹ nhà trai, chú rể, cô, chú, họ hàng ruột thịt trong gia đình như ông bà, cô bác… Theo số lượng đó, nhà gái cũng mời số lượng họ hàng thân quen tương ứng để cân bằng với nhà trai.

Chuẩn bị chi phí bao nhiêu cho lễ dạm ngõ?

Lễ dạm ngõ là dịp hai bên gia đình gặp gỡ, tìm hiểu nhau trước khi trở thành thông gia

Về phía nhà gái:

Quan trọng nhất trong lễ dạm ngõ làbàn thờ gia tiên. Quét tước sạch sẽ, cắm hoa và bày biện lên bàn thờ gia tiên một mâm hoa quả. Chi phí cho phần hoa quả này khoảng 300 nghìn đồng.

Thông thường, nhà gái sẽ mời nhà trai một bữa cơm thân mât trong buổi sơ giao. Với số lượng khoảng 14 -15 người, tự nấu ăn tại nhà giá vào khoảng 2 triệu đồng. Trong khi đó, nếu nhà chật không đủ không gian mời khách, hoặc muốn đãi khách trang trọng hơn, nhà gái có thể đặt 1- 2 bàn tại nhà hàng gần chỗ mình ở. Chi phí cho mỗi bàn tiệc từ 1,5 – 3 triệu đồng/bàn (tùy chọn món và thức uống)

Chuẩn bị chi phí bao nhiêu cho lễ dạm ngõ?

Về phía nhà trai

Chuẩn bị lễ vật qua nhà gái gồm: 1 khay trầu, 2 chai rượu, 2 phần trà ngon, bánh mứt và một giỏ hoa quả tươi. Chi phí cho phần lễ vật này từ 2 triệu đồng trở lên, tùy theo chất lượng các món lễ vật. Theo phong tục một số gia đình người Bắc, cùng với lễ vật, có nhà còn chuẩn bị sẵn cho nhà gái phong bì tiền cheo tượng trưng. Số tiền này từ 2 – 5 triệu đồng tùy gia cảnh, nhưng không phải bắt buộc. Trong trường hợp này, cha mẹ đàng gái xin nhận với tấm lòng trân trọng nhưng không mở phong bì ra mà trao cho cô dâu – chú rể tương lai ngay trước mặt gia đình nhà trai.

Chuẩn bị chi phí bao nhiêu cho lễ dạm ngõ?

Lễ vật dạm ngõ đơn giản hơn trong đám hỏi hoặc đám rước, nhưng cũng cần được trang trí hài hòa, thể hiện sự tôn trọng với nhà gái.

Chuẩn bị chi phí bao nhiêu cho lễ dạm ngõ?

Không nhất thiết phủ nhiễu đỏ lên mâm lễ vật như trước, ngày nay tráp dạm ngõ được các cơ sở dịch vụ bày biện nhiều cách đẹp mắt và trang trọng.

Đây là mức giá tham khảo năm 2016. Tuy không phải khoản tiền lớn nhưng thông thường các lễ này đều do cô dâu chú rể tự chi phí, họ hàng cha mẹ chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Do đó, ước lượng được khoản chi phí này có thể giúp các bạn trẻ sắp xếp các khoản chi phí cưới hỏi một cách chủ động.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất