Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Chuẩn bị gì trước khi làm đám cưới

21:06, 15/02/2016 bởi: my tram
 0 bình luận  1 love

Từ bài viết của TiffanyNguyen chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đám cưới. Dưới đây là hướng dẫn những điều cần chuẩn bị trước khi làm đám cưới.

kinh nghiệm tổ chức đám cưới

Ảnh minh hoạ – ngọc tuấn

Em đã cưới vào tháng 1/2013. Hôm nay rảnh rảnh ngồi viết bài chia sẻ kinh nghiệm, hy vọng sẽ giúp ích được chút gì cho các bạn đang chuẩn bị cưới. Ai cần tư vấn gì cứ liên hệ em. Đám cưới em chuẩn bị công phu hơn cả năm nên có nhiều kinh nghiệm lắm lắm.

Đám cưới nên chuẩn bị gì và bắt đầu từ đâu ?.

Khi đã chọn được ngày lành tháng tốt, các cặp đôi sẽ háo hức để chuẩn cho đám cưới trong mơ của mình, nhưng hầu hết các cô dâu chú rể tương lai đều luống cuống vì không biết bắt đầu từ đâu. Thế nên, mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp các cặp đôi có được một đám cưới suôn sẻ như mong đợi.

1. Lên ngân sách cho đám cưới.

Ngân sách là điều đầu tiên và quan trọng nhất để tiến hành một đám cưới. Bạn phải xác định rõ ràng mình có chi phí bao nhiêu cho đám cưới. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị giấy bút để liệt kê các hạn mục mình cần chi trong từng thời điểm.

Các hạn mục sơ bộ cần chi cho đám cưới:

– Chụp hình pre-wedding, chụp hình, quay phim trong đám cưới.

– Trang phục cô dâu chú rể, make up, hoa cưới ( trường hợp bạn không chọn dịch vụ trọn gói của studio )

– Nhẫn cưới, vàng cưới

– Thiệp cưới

– Chi phí xe cộ ( xe rước dâu, xe chở 2 họ )

– Mâm quả, trang phục dâu phụ rể phụ

– Chi phí nhà hàng – Chi phí trang trí ( trang trí nhà, trang trí tại nhà hàng…)

Lưu ý: Đừng chi quá “hào phóng”, vì giữa chi phí ước tính và chi phí thực tế có thể sẽ chênh lệch nhau đến cả chục triệu.

Mẹo để tiết kiệm chi phí khi đám cưới:

– Nên chọn dịch vụ trọn gói tại studio để vừa tiết kiệm chi phí và bạn vừa mất thời gian trong việc tự lo trang phục cô dâu, make up, hoa cưới, chụp ảnh trong ngày cưới…

– Chịu khó “săn lùng” các website cưới ( cuoihoivietnam, codauchure…) hay các hội chợ cưới để tìm những gói khuyến mãi cho các dịch vụ cưới như chụp hình, thiệp cưới, mâm quả, trang phục phụ dâu, trang trí cưới….

– Làm việc rõ ràng với nhà hàng các hạn mục họ sẽ hỗ trợ để tránh bị tính thêm những chi phí không đáng Vd : Khánh tiết, tiết mục múa mở màn, trang trí hoa tươi trên bàn, phát thêm video clip trong tiệc cưới….

2. Khảo sát thực tế trước khi đám cưới.

Đây là bước tốn thời gian nhất, bởi lẽ phải khảo sát và chọn lựa nhiều bạn mới tìm ra được cái tốt nhất cho đám cưới của mình.

Về các dịch vụ tiệc cưới:

– Nên tìm hiểu trước trên website cưới, diễn đàn ( webtretho, eva.vn…), facebook giá cả và chất lượng của từng dịch vụ cưới. Lên danh sách gồm tất cả các nhà cung cấp cần khảo sát.

– Tranh thủ sau giờ làm, cô dâu và chú rể tương lai nên đến trực tiếp để tham khảo nhận sự tư vấn từ những ”chuyên gia ” mình đã chọn.

Về các phong tục cưới của người Việt:

– Tìm hiểu trước trên internet những phong tục truyền thống về các nghi thức cưới- Hỏi thêm ý kiến bạn bè có kinh nghiệm về các nghi thức này.

– Bước cuối cùng và quan trọng nhất là hỏi ý kiến ba mẹ 2 bên để thống nhất nghi thức chung cho cả 2 bên.

3. Sắp xếp thời gian khi đám cưới.

Bạn phải lên timeline và deadline cho từng hạn mục để đảm bảo công việc luôn được chuẩn bị đúng thời điểm và nằm trong sự quản lý của bạn

Vd : Đặt vé xe, vé máy bay nếu cô dâu chú rể ở xa nhau.

Sắp xếp công việc tại công ty trước và sau ngày cưới

Lên kế hoạch thời gian cho những người có liên quan ( ba mẹ 2 bên, dâu phụ rể phụ, người đại diện…..)

4. Lên danh sách khách mời và đặt nhà hàng:

Bạn phải có danh sách khách mời khi đặt nhà hàng để có thể chọn sảnh tiệc và số bàn tương đối chính xác.

Đừng bao giờ mời tất cả những người mà bạn nghĩ rằng họ sẽ tham dự tiệc cưới. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ để có được anh sách khách mời thật “sát” để tránh lãng phí. Và ắt hẳn bạn cũng sẽ không vui nếu tiệc cưới diễn ra với số lượng bàn dư quá nhiều.

Chân thành cảm ơn TiffanyNguyen đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới của bạn.

TheoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lễ Giáng sinh là ngày lễ có truyền thống lâu đời bậc nhất hiện nay. Không còn giới hạn trong cộng đồng người Công Giáo, ngày Lễ Giáng sinh hiện đã được phổ biến toàn thế giới. Tuy nhiên ý nghĩa, nguồn gốc thực sự và những biểu tượng của ngày lễ này vẫn chưa được nhiều người biết đến!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất