Hội chứng stress ngày cưới dường như không bỏ qua bất kì cô dâu nào. Làm sao để biến những nổi lo thường trực này thành niềm hứng khởi tươi mới? Tuyệt chiêu đây, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bộ môn thiền định.

Sau lời cầu hôn ngọt ngào, bạn và chú rể tương lai hồ hởi lên kế hoạch cho ngày cưới, đồng hành cùng những cảm xúc dâng trào hạnh phúc, còn rất nhiều những giây phút căng thẳng stress. Lo lắng, tất bật lên kế hoạch cưới, thế là từ vui vẻ, hứng khởi chuyển sang căng thẳng, âu lo thái quá. Vì vậy, rất đáng để ngồi thiền định tịnh tâm, chỉ 5 phút thôi, hiệu quả tức thời.

– Chậm lại một phút

Lên danh sách khách mời, ai đi ai không đi không phải là việc gì quá khó khăn, đôi khi lại thú vị. Tuy nhiên, tưởng tượng tới viễn cảnh mời thiếu, mời dư hay mời không đúng ý cha mẹ hai bên, rồi cả cân đo đong đếm cho tiệc tùng thực đơn dựa trên danh sách này chắc sẽ làm bạn đau hêt cả đầu. Còn chờ gì nữa, dành thời gian thiền định nhé. Tịnh tâm một khoảng thời gian vừa đủ giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn với mọi chuyện. Đây là đám cưới của bạn, vì vậy đừng quá bận tâm người khác nghĩ gì. Dễ giải quyết trước, khó để dành sau, và đừng quên chia sẻ với chồng tương lai để tìm phương án giải quyết, san sẻ bớt những khó khăn không đáng có.

– Chọn lựa sáng suốt

Giữa vô vàn những lựa chọn cần quyết định trong kế hoạch chuẩn bị đám cưới, hoa cưới thế nào, thiệp cưới ra sao… quả thật không thể tránh khỏi những rối bời trong tâm trí. Chọn làm sao đề vừa túi tiền mà vẫn đẹp và ý nghĩa? Lúc này bạn cần nhìn nhận vấn đề như cách quả cầu tuyết hoạt động. Khi bạn lắc mạnh, tuyết xốp bên trong không ngừng chuyển động, làm bạn không thể thấy vẻ đẹp của bức tượng ở giữa quả cầu. Tuy nhiên chỉ cần để quả cầu đứng yên ngay lập tức bạn sẽ thấy cảnh tượng yên như tờ, tĩnh lặng, bình an, dễ nắm bắt và nhìn nhận. Sự rõ ràng giúp kích thích trí não và phát huy khả năng sáng tạo.Chỉ khi đầu óc thông thoáng, bạn mới có thể giải quyết những vấn đề khó khăn trong tích tắc. Khi quá nhiều vấn đề xảy ra cùng lúc nếu không để bộ não nghỉ ngơi, đảm bảo bạn sẽ không kiểm soát được những quyết định không sáng suốt.

– Phút giây hiện tại

Chuẩn bị cho đám cưới, ngày trọng đại cũng chính là từng bước lên kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân tương lai của bạn và chú rể. Bạn cảm thấy phấn khích khi nghỉ đến đời sống vợ chồng đến gia đình nhỏ bạn và anh ấy sắp dựng nên, tuyệt vời biết bao khi mường tượng cảnh đôi ta về một nhà. Tuy nhiên, bạn có biết hạnh phúc không ở đâu xa, chính là giây phút bạn đang nắm giữ ở hiện tại chứ chẳng phải tương lai khó với, xa vời vợi.

Không ít cặp đôi ngậm ngùi tiếc nuối vì khoảng thời gian chuẩn bị đám cưới trôi nhanh quá, vụt qua tựa lúc nào không hay, bởi thời gian này, tất bật đầy những cảm giác lại tuyệt vời, khó có thể kiếm lại một lần nào nữa. Do đó, thiền định sẽ giúp bạn trân quý từng khoảnh khắc đang sống trong hiện tại.