Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải… tra từ điển

00:00, 22/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Ngày đầu gặp gỡ, Hương Giang và Bạch Dụ Lương phải dùng ngôn ngữ cơ thể, tra từ điển để trò chuyện cùng nhau.

Đinh Hương Giang, cô gái sinh năm 1991 không bao giờ nghĩ rằng có ngày lại nên duyên vợ chồng với một chàng trai sinh sống cách mình hàng ngàn cây số. Nhưng cuộc sống và duyên phận đã đưa cô gái 9x này gắn bó với Bạch Dụ Long, người chồng hơn mình 10 tuổi và là người Đài Loan.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 1

Cuộc sống và duyên phận đã đưa cô gái 9x Hương Giang gắn bó với Bạch Dụ Long, người chồng hơn                                                          mình 10 tuổi và là người Đài Loan.

Mỗi lần nhớ lại lần đầu tiên gặp nhau, Hương Giang vẫn cảm thấy thú vị vì ấn tượng ban đầu đó. Mẹ của Hương Giang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Trong một lần tình cờ sang thăm mẹ, Hương Giang đã có cơ hội quen biết Bạch Dụ Long.

Hôm ấy là buổi gặp gỡ bạn bè của mẹ Hương Giang, Bạch Dụ Long cũng đi cùng mẹ tới dự. Hương Giang còn nhớ mãi chàng trai sinh năm 1981 ấy ngại ngần chẳng dám nói gì. Bạch Dụ Long chỉ cúi mặt xuống ăn, ăn và ăn rất nhiều. Anh ngại tới mức không dám bắt chuyện, chỉ thi thoảng nhìn lén và rồi lại cúi xuống ăn.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 2

“Dạo đó, mình chỉ nói được vài câu xã giao. Khi hai đứa đi chơi, chúng mình trò chuyện với nhau về rất nhiều điều, về sở thích, sở ghét… Do tiếng Trung của mình không được phong phú nên nhiều khi nói chuyện cả hai phải dùng tới ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt”

Vài ngày sau đó, Bạch Dụ Long nhờ mẹ mình gọi cho mẹ Hương Giang xin phép được đưa cô đi uống nước. Chính lần gặp gỡ đó đã khiến cặp đôi này có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn. Bạch Dụ Long xin được số điện thoại và facebook của Hương Giang nên những lần hẹn hò tiếp theo anh không cần… qua mẹ Hương Giang nữa.

“Dạo đó, mình chỉ nói được vài câu xã giao. Khi hai đứa đi chơi, chúng mình trò chuyện với nhau về rất nhiều điều, về sở thích, sở ghét… Do tiếng Trung của mình không được phong phú nên nhiều khi nói chuyện cả hai phải dùng tới ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt. Thậm chí có lúc còn phải tra từ điển để chỉ cho người kia hiểu mình đang muốn diễn đạt điều gì” – Hương Giang chia sẻ.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 3

          Dù cho ngôn ngữ trở thành rào cản trong mối quan hệ của họ nhưng họ vẫn rất hiểu nhau và
nhanh chóng nhận ra đó là một nửa của cuộc đời mình.

Đúng như người ta vẫn nói, chỉ cần trái tim rung động thì không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, ngôn ngữ, họ vẫn tìm thấy sự đồng điệu cùng nhau trong tầm hồn. Dù cho ngôn ngữ trở thành rào cản trong mối quan hệ của họ nhưng họ vẫn rất hiểu nhau và nhanh chóng nhận ra đó là một nửa của cuộc đời mình.

Sau hơn 1 tháng, Hương Giang chính thức nhận lời yêu Bạch Dụ Long. Đó cũng là thời điểm cô phải trở về Việt Nam để tiếp tục công việc. Yêu xa nhưng cả hai vẫn cố gắng tạo ra sự đồng hành của người kia trong cuộc sống của mình bằng cách chia sẻ với nhau mọi điều từ giờ đi làm, thói quen sinh hoạt…

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 4

                           Sau hơn 1 tháng, Hương Giang chính thức nhận lời yêu Bạch Dụ Long. 

“Hàng ngày, bọn mình biết mọi kế hoạch của nhau. Buổi sáng trước khi anh ấy đi làm, anh gọi cho mình để đánh thức mình dậy. Buổi tối bọn mình cũng nhắn tin chúc nhau ngủ ngon và nói những lời yêu thương” – Hương Giang.

Tìm thấy được tình yêu đích thực của cuộc đời mình, được sự ủng hộ, vun vén của hai bên gia đình, Hương Giang và Bạch Dụ Long đã quyết định kết hôn chỉ sau 3 tháng yêu nhau. Có thể đó không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng tình yêu quá lớn thôi thúc họ “Về chung một nhà” và tiếp tục sẽ yêu nhau dài lâu trong suốt tháng ngày sau này.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 5

Mình ấn tượng nhất và quyết định yêu anh cũng vì sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu mà anh
dành cho mình”

Khi được hỏi điều gì ở Bạch Dụ Long khiến Hương Giang yêu và trân trọng nhất, cô gái 9x này tâm sự: “Mình ấn tượng nhất và quyết định yêu anh cũng vì sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu mà anh dành cho mình. Anh rất lãng mạn và luôn làm những thứ bất ngờ cho mình. Anh cũng là một người đàn ông của gia đình và mình thực sự hạnh phúc khi bên anh”.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 6

Yêu một người lớn hơn mình 10 tuổi, lại khác về văn hóa, thói quen sinh hoạt do khác nước, Hương Giang                                         đôi khi cũng có những trăn trở về hạnh phúc tương lai.

Yêu một người lớn hơn mình 10 tuổi, lại khác về văn hóa, thói quen sinh hoạt do khác nước, Hương Giang đôi khi cũng có những trăn trở về hạnh phúc tương lai. Tuy nhiên, từ ngày nhận lời cầu hôn của Bạch Dụ Long, chứng kiến tình yêu anh dành cho mình, Hương Giang hoàn toàn tin rằng cô đã đúng khi chọn anh làm chồng: “Không phải chỉ yêu và lấy chồng ngoại quốc mới phải lo lắng về chuyện có hòa hợp với nhau hay không sau khi cưới, mình nghĩ, tất cả các bạn gái khi lấy chồng đều lo nghĩ về điều này. Mình cũng đã rất lo lắng nhưng kể từ khi nhận lời cầu hôn của anh, anh luôn nói với bố mẹ rằng ‘Dù cô ấy có nổi cáu thế nào thì con cũng vẫn nhường nhịn cô ấy’. Quả thật, anh nói là làm. Thời gian qua mình toàn là người bắt nạt anh (cười) nhưng anh chẳng bao giờ cáu giận với mình”.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 7

                                Đám cưới của cặp đôi này sẽ được tổ chức vào ngày 16.12 vừa qua.

Được biết, đám cưới của cặp đôi này sẽ được tổ chức vào ngày 16.12 vừa qua. Sau khi cưới Hương Giang sẽ chuyển sang Đài Loan sinh sống cùng chồng và gia đình.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới cực đẹp của Hương Giang và Bạch Dụ Long được thực hiện tại Đà Nẵng trong tháng 9 vừa qua:

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 8

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 9

                  Khung cảnh sang trọng như giữa châu Âu tráng lệ của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 10

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 11

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 12

                                                         Hồn nhiên đùa nghịch trên biển

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 13

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 14

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 15

                                             Cô dâu, chú rể lãng mạn tại một góc phổ cổ Hội An

Nguồn: eva

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất