Chuyến xe định mệnh

17:37, 15/07/2015 bởi: Lê Thị Huyền
 1 bình luận  0 love

Các bạn có tin vào tình yêu sét đánh.

Cách đây 3 năm, tôi- 1 cô sinh viên ở tỉnh lẻ lên thành phố hộc ở 1 Đại học không có tiếng cho lắm với sự ủng hộ của gia đình họ hàng, bà con nội ngoại. Tôi lên thành phố với sự ngỡ ngàng, bàng hoàng bởi sự xa hoa náo nhiệt của trung tâm thành phố về đêm. Tôi nhanh chóng chọn cho mình 1 căn phòng bé nhỏ cùng với 1 người bạn cùng kớp đại học như tôi cách trường không bao xa.

Do gia đình không có điều kiện cộng thêm sự tinh nghịch (được bạn bè nhận xét) của mình tôi đã chọn cho mình 1 phương tiện hiện đại mà rất tiết kiệm để tới trường đó là xe bus. Lần đầu tiên tôi đi xe bus như con ngố lên xe cứ bám riết lấy chú phụ xe hỏi linh tinh sau đó còn hỏi giá vé xe là báo nhiêu? Và tôi nhận được ánh mắt dòm ngó của các bạn chạc tuổi tôi quay lại nhìn và quay đi với thái độ đáng ghét.Tôi biết họ cười tôi bởi sự quê mùa của tôi. Nhưng tôi đâu có để ý bởi tôi biết được bao nhiêu sinh viên trên xe là người Hà Nội là người sành sỏi hiểu chi li tường tận. Bất kể ai từ quê lên thành phố mà không bỡ ngỡ, không bàng hoàng chứ.

Và cuộc sống sinh viên của tôi gắn với xe bus từ đó. Không biết mọi người có tin vào duyên số không nhưng với tôi nó có thật. Vào 1 ngày đẹp trời không trăng, không mấy, không gió, tôi đứng chờ xe bus để về phòng được 5 phút xe tới, tôi chọn cho mình chỗ ngồi thường ngày tôi yêu thích- góc trong cùng cuối xe – 1 chỗ ngồi lí tưởng có thể ngắm hà nội về đêm mỗi khi tan học, sự náo nhiệt đến ồn ã của xe máy và người đi đường, hay là những lần tắc đường đến lâu thiệt lâu vào giờ tan tầm của mọi người.

Khi tôi đang ngồi nghe nhạc thì xe dừng tại 1 điểm tiếp theo, tôi bỗng nhìn thấy 1 cậu con trai lên xe chắc bằng tuổi tôi, tôi nhìn cậu ta và bị cậu ấy phát hiện ra tôi liền nghoảnh mặt quay đi che giấu sự ngượng ngùng của mình. Tôi tiếp tục công việc nghe nhạc và ngắm hà nội. Thật bất ngờ tôi thấy cậu ấy ngồi ngay bên cạnh mình, lúc đó tôi nghe thấy cậu ấy nói chuyện hỏi đường với 1 cô gái bên cạnh. Tôi cũng không để ý và thiếp đi lúc nào không hay. Khi xe tới cuối bến phụ xe liền nhắc mọi người xuống xe. Lúc đó tôi liền mở mắt và chuẩn bị đi về thì thấy tôi ngủ thiếp trên vai cậu bạn ban nãy từ lúc nào không hay. Tôi chưa kịp nói cám ơn vì lúc đó tôi chỉ biết trố mắt ra nhìn và thấy sự hâm dở của mình thì cậu ta đã đi mất……Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất