Đôi khi lắng lại suy nghĩ, kết hôn rồi em có được gì ? Đột nhiên cảm thấy như mình mơ hồ.
Vì ai em chọn rời xa cha mẹ để bước vào một thế giới mới lạ. Vì cuộc sống hơn 20 năm của mình, bị thay đổi chỉ trong nháy mắt. Vì ai em phải 10 tháng mang thai, một ngày vượt cạn? Cam tâm tình nguyện chịu đau đớn và cực khổ sinh con, nuôi con cho anh ấy!

Để rồi sau đó như một điều hiển nhiên. Thân hình tàn tạ, ngực chảy xệ, bụng rạng nứt. Có chắc không có chuyện chán cơm thèm phở không? Vì chồng vì con em thậm chí tạm biệt luôn đam mê và vui thú thời còn trẻ. Em đã từng kiêu hãnh, em đã từng có mơ ước, em cũng đã từng có nhan sắc yêu kiều. Và rồi kết hôn xong em chẳng còn nghiêng nước nghiêng thành. Gia đình nhỏ giờ là điều quý giá nhất của em. Chỉ vì muốn có được tấm chân thành của ai, mà em đã trở nên thật tầm thường.

Em đã từng tiêu xài không suy nghĩ, chuyện gì cũng chẳng cần bận tâm. Nhưng giờ đây em không có thu nhập, đến chi tiêu cũng phải lo nghĩ, sợ anh nói em tiêu xài hoang phí. Em bắt đầu quen với việc đi chợ cò kè bớt 1 thêm 2, những điều mà trước đây em chưa từng biết đến.

Cuối cùng đến cả việc tránh thai cũng là một mình người phụ nữ là em phải đối mặt. Nào là đặt vòng, nào là thắt ống dẫn trứng. Nào có mấy người đàn ông dám vì người phụ nữ của mình mà thắt ống dẫn tinh.

Một người phụ nữ có đáng để gánh chịu những điều đó không? Người đàn ông em yêu liệu có đau lòng trước những vất vã mà em đã trải qua không?

Liệu rằng những ngày em đến tháng, em khó chịu họ có hiểu hay không? Anh ta có thương vợ chịu khó một tí làm việc nhà thay vợ? Khi em ốm đau, liệu họ có quan tâm vỗ về em hay không?

Anh ấy có bao giờ để ý và mua cho em những đồ em muốn, Em lại càng chẳng bao giờ dám mua. Có bao giờ anh ấy đưa tiền cho em và bảo em hãy đi mua những gì mình thích và rằng vợ của anh ấy nhất định phải luôn xinh đẹp hay không?
Người đàn ông của em có làm những điều lãng mạng như hồi còn yêu? Hay là người đàn ông của em sẽ là người đưa hết lương cho vợ, về tới nhà sẽ nhận hết việc vào mình. Đàn ông đều nghĩ rằng hàng ngày họ đi làm kiếm tiền đã đủ vất vả rồi. Nên cho mình quyền được hưởng sự phục vụ tận răng của người vợ nhàn rỗi….

(Tâm sự của một bạn gái)