Có nên kết hôn sớm sau khi ra trường?

14:05, 13/05/2015 bởi: Polly
 5 bình luận  0 love

Tình yêu sinh viên…sống thử…ra trường…kết hôn? Có nên kết hôn sớm hay không? Phải chăng là điều hạnh phúc nhất ???

Kết hôn ngay sau khi ra trường có thật sự là mỹ mãn?

Ở trong cái lứa tuổi đầu đời ấy, cái tuổi hai mươi đơm hoa kết trái, sống cuộc sống sinh viên với tình bạn và hơn thế là tình yêu … Bất cứ một cô cậu sinh viên nào cũng có suy nghĩ “bây giờ yêu, ra trường lấy“. Vậy, có bao giờ các bạn thật sự nghiêm túc nghĩ về mối quan hệ của mình – cuộc sống mưu sinh – tuổi trẻ … Có lẽ khi tôi nói thế này các bạn nghĩ rằng 3 chủ đề này thì có liên quan gì đâu?. Nhưng thật sự thì nó lại có mối quan hệ tương quan hỗ trợ với nhau. Tuy chưa từng trải qua một tình yêu mãnh liệt ở thời sinh viên để tôi muốn ra trường là kết hôn ngay, nhưng qua nhiều câu chuyện có thật, tôi rút ra được nhiều điều

 Với bản thân tôi mà nói, tôi thấy rằng tình yêu sinh viên là đẹp, tất cả cảm xúc đầu đời chớm nở, yêu chân thành và không tính toán … Những ai đã có tình yêu ở thời mộng mơ ấy thì đều hiểu, nó chính là một ký ức đẹp để sau này mỗi khi nhìn lại người ta mỉm cười một cách hạnh phúc.

“Mối quan hệ – Mưu sinh – Tuổi trẻ ” , Mối quan hệ ở đây được bao gồm cả tình yêu và tình bạn, tình yêu sinh viên đẹp khi nó chưa phải ràng buộc bởi hôn nhân, cuộc sống gia đình, cũng chưa lo toan nhiều đến cuộc sống “cơm áo gạo tiền” , phải chăng chỉ là cuộc sống ” góp gạo thổi cơm chung ” mà thôi. Khi bạn yêu trong thời sinh viên, bạn tha hồ thể hiện tình yêu của mình, sự lãng mạng khi yêu, nó thật sự đẹp giống trong những bộ phim thần tượng Hàn Quốc mà bạn đã xem, các bạn nữ thì thường mơ mộng rằng, sau này anh ấy ra trường sẽ lấy mình đi làm hay tạo dựng sự nghiệp, có một gia đình hạnh phúc và những đứa trẻ xinh xắn đáng yêu … chăc hẳn rằng bạn lấy những hình tượng soái ca trong các cuốn tiểu thuyết ngôn tình và đang áp đặt lên người yêu của mình rồi. ” Các bạn nam thì sao ” có lẽ sau này cô ấy sẽ ở nhà làm vợ đảm mẹ hiền … Nhưng sự thật thì các bạn có thấy được những khó khăn thì mình sắp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời không ? Và đã bao giờ bạn nghĩ mình còn trẻ khi bạn bước ra cuộc đời, gặp nhiều người, có nhiều mối quan hệ , có cuộc sống của tuổi trẻ, liệu rằng mối tình sinh viên dẫn đến quyết định ra trường cưới ngay là bến đỗ cuối cùng của cuộc đời bạn ???

Vừa mới ra trường, cầm theo hành trang là tấm bằng đại học kèm theo một anh chồng hay một cô vợ. Cuộc sống của sinh viên mới ra trường, vừa mới xin được một chân công việc, thật sự là khó khăn lắm bạn ạ! Chưa kể đến những bạn không có được sự may mắn để xin được một công việc. Lương làm nuôi bản thân không đủ lại phải thêm miệng ăn … Lúc này thì mới suy ngẫm về thuở trước, hàng tuần được đi CGV xem phim, ăn gà rán ở KFC, ăn hamberger tại LOTTERIA, lại được anh ấy đưa đi dạo… Bây giờ thì… Con gái mà lúc nào chẳng muốn được người yêu hay chồng mình yêu chiều, không được như ý mình thì lại tỏ ra khó chịu, Còn chàng trai lại bực dọc suy nghĩ, mình phải lăn lộn kiếm tiền bên ngoài ăn không đủ mà cô ấy còn đòi được như lúc còn được bố mẹ chu cấp. Các cuộc cãi vã xảy ra, cả hai đều có suy nghĩ ” người đàn ông lãng mạn ga lăng mình yêu nồng nhiệt tời sinh viên là đấy sao…”, “cô gái hiền lành, giản dị lúc xưa đâu rồi” . Xoay quanh cuộc sống ” cơm, áo , gạo ,tiền” là vây. Đấy là chưa kể các cặp đôi vừa mới ra trường lấy nhau còn có cả con.

Sống trong thời đại , ngày một “Tây hóa” như hiện nay, người ta đã không còn coi trọng vấn đề hôn nhân, như ông bà ta ngày xưa. Đối với thời xưa, người ta quan niệm đã lấy nhau thì phải chung thủy chịu đựng để sống với nhau suốt đời, một phần cũng vì con cái, cha mẹ nào cũng muốn con mình có một gia đình lành lặn, hạnh phúc. Nhưng thời nay thì trái lại người ta cho rằng, chỉ cần không hợp, không sống được thì mọi người hay nói vui là ” sugar you, you go, sugar me, me go” chia tay, với những cặp vợ chồng chưa có con cái thì còn có thể chấp nhận, nhưng đối với những gia đình đã có con thì sao…

Có nên kết hôn sớm sau khi ra trường không ???

Các bạn mới ra trường, các bạn còn cả một tương lai đang chờ phía trước ,tình yêu đẹp, khi con người ta biết gìn giữ và phát triển nó theo một hướng tốt đẹp, nó sẽ không đẹp khi tình yêu đó nằm trong việc chiếm giữ cũng với suy nghĩ ” lo gì ra trường cưới là được mà “.

Tình yêu của các bạn đã đẹp như vậy, Tại sao các bạn không cùng nhau phấn đấu để nó đẹp hơn? Nhiều bạn cho rằng ” lấy vợ phải lấy liền tay ” Nhưng mà tôi nghĩ rằng khi con người ta đã thật sự yêu nhau thì cho dù có 9 đợi 10 chờ thì vẫn thương nhau. Có nhiều trường hợp, ra trường thì các bạn cầu hôn bảo lấy nhua rồi tính tiếp vì sợ anh ấy hay cô ấy đi du học sẽ thay đổi, hay sợ mất nhau vì công việc ít tiếp xúc nhau. Đúng là ” nhất cự li, nhì tốc độ “, nhưng mà mỗi một người sống trên cuộc đời này đều có mục đích và lý tưởng của mình , mong muốn bản thân mình thật sự đạt được. Đã yêu nhau thì hiểu nhau, cự li hay tốc độ cũng là nguyên nhân, nhưng nó không phải là chủ yếu. Chủ yếu là chúng ta làm cách nào để cự li xa trở nên gần, tốc độ chậm biến thành nhanh, vì bây giờ là thời đại tên lửa mà

Yêu nhau lâu, khi nào cưới ???

Cưới nhau khi các bạn phải xác định rõ ràng

1. Đảm bảo tốt cuộc sống

Vì đảm bảo được cuộc sống, thì sẽ không có những mâu thuẫn trong gia đình xoay quanh các vấn đề mưu sinh hằng ngày, thay vào đó là những suy nghĩ yêu thương, mưu cầu hạnh phúc dành cho nhau. Đảm bảo cuộc sống, sẽ không còn cảnh con khóc đòi sữa bố mẹ cãi nhau, con đau, con ốm, bố mẹ sốt vó chạy tiền … mà bố mẹ san sẻ trách nhiệm yêu thương dỗ dành con.

2. Thật sự yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn 

Cuộc sống vợ chồng, là phải biết yêu thương nhau, bởi vợ chồng thật sự yêu thương nhau, chấp nhận được mọi thứ của nhau thì mới vượt qua khó khăn được cũng giống với câu ” Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”

3. Từ bỏ cái đam mê nhất thời  để yêu thương gia đình 

Tuổi trẻ, ai cũng có những thú vui và đam mê riêng, nhưng nếu những thú vui ấy là lành mạnh thì tốt, nếu những thú vui ấy ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn, thì nên chấm dứt và hãy yêu thương gia đình bạn nhiều hơn. Vì gia đình là nơi mà mỗi lúc mệt mỏi , ốm đau hay vục ngã chũng ta có thể tựa vào. Cũng giống những cánh chim bay đi tìm mồi nhiều nơi rồi cũng về tìm tổ.

Thật hạnh phúc, khi gia đình là sự cộng hưởng của những thành viên biết yêu thương thật nhiều và hi sinh tất cả để tạo nên những điều tốt đẹp nhất cho gia đình nhỏ của mình

Các bạn còn trẻ! các bạn mới ra trường, các bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn thật đúng đắn !!!

Mỗi một quyết định mà chúng ta chọn, không chỉ ảnh hưởng đến chúng ta mà nó còn là hệ quả dài phía sau. Hãy quyết định sao, để mai này mỗi lúc nhìn lại bạn mỉm cười vì quyết định của mình @@

Thân @@

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất