Có nên kết hôn sớm sau khi ra trường?

03:15, 10/07/2015 bởi: Thúy Vân
 62 bình luận  23 love

Đám cưới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người, chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi bước chân vào nó

Có nên kết hôn sớm sau khi ra trường- là câu hỏi mà tôi đã tự hỏi mình 7 năm trước!

Tôi nhớ như in ngày ấy, vì đó là giai đoạn thay đổi cuộc đời tôi. Tháng 7 tôi tốt nghiệp, kết thúc 3 năm quãng đời sinh viên của mình. Lúc này bạn bè đang rục rịch chuẩn bị đăng ký học lên đại học, thì tôi lại quyết định về quê để nghỉ xả hơi. Trong thời gian về quê được gần 1 tháng tôi đã gặp anh- là chồng tôi bây giờ. Cũng chẳng biết là duyên phận hay gì nữa, chúng tôi yêu nhau sau 1 tháng quen biết.

Lúc này trong đầu tôi có ý định quay lại thành phố để xin việc và học tiếp lên. Nhưng anh lại ngỏ lời muốn kết hôn với tôi. Tôi băn khoăn rất nhiều, không biết phải tính sao. Tôi không muốn mất anh, dù thời gian rất ngắn ngủi nhưng tôi nhận ra được anh là một người đàn ông tốt và là một nửa của đời mình. Tôi có nên để anh chờ đợi mình không? Tôi sẽ phải nói sao với ba mẹ mình? Họ đã từng trông đợi rất nhiều ở tôi, họ mong tôi học xong ra trường đi làm, có công việc ổn định để giúp đỡ họ. Nhưng giờ tôi lại bảo muốn lấy chồng. Trong khi tôi mới ra trường chẳng có kinh nghiệm gì, không công việc, không một đồng xu dính túi. Mọi thứ đều phải nhờ vào sự hỗ trợ của ba mẹ.

Tôi đã mạnh dạn tâm sự với mẹ những điều này. Và mẹ tâm sự lại với ba. Rồi ba mẹ đồng ý cho tôi lấy chồng. Ba nói: ” Con gái lớn rồi trước sau gì cũng phải lấy chồng thôi, hạnh phúc của con con phải tự mình nắm giữ. Khi 2 con thực lòng yêu thương nhau, muốn sống với nhau thì hai con hãy kết hôn. Lấy chồng rồi con có thể từ từ tìm việc làm sau cũng được, vì lúc này chồng con đã có công việc ổn định rồi. Đừng nghĩ rằng con đang ăn bám chồng con.” Của chồng công vợ” , khi nó quyết định kết hôn với con thì nó cũng đã xác định và biết trước rằng con mới ra trường chưa có việc làm, và ba mẹ chồng con cũng đã biết điều đó, nếu họ đồng ý cho 2 con kết hôn thì họ không có quyền nói gì cả”

Tôi cảm thấy lời ba nói thật chí lý, và chúng tôi đã kết hôn sau khi tôi ra trường được 4 tháng. Và tôi chưa có công việc gì cả.

Trên đây là câu chuyện thật của tôi, tôi muốn kể với các bạn để các bạn hiểu rằng kết hôn sau khi ra trường không phải là không tốt. Đó là do chính ở bạn mà thôi. Khi mà các bạn cảm thấy đủ những điều kiện sau đây thì nên kết hôn nhé.

Nhiều đôi uyên ương nghĩ rằng để cưới nhau chỉ cần tình yêu là đủ. Song trên thực tế, không ít cặp vợ chồng yêu và cưới nhau rồi lại ly hôn chỉ vì những vấn đề “thứ yếu” như: tiền bạc, những thói quen xấu không thể từ bỏ hoặc mâu thuẫn trong cách cư xử…

+ Hai bạn yêu nhau thật lòng và muốn bảo vệ chăm sóc nhau đến suốt đời. Đây là điều kiện cần phải có. Bởi vì tình yêu rất quan trọng nó sẽ giúp hai bạn vượt qua được mọi khó khăn, có thể sẵn sàng bỏ qua cho nhau những thiếu sót.

+ Một trong hai người có công việc ổn định, có khả năng về tài chính: Tại sao cần phải có điều này? Thật hiển nhiên là tiền rất quan trọng, nó giúp hai bạn chi trả mọi khoản chi phí trong cuộc sống vợ chồng. Nó không chỉ còn là chi phí mua vé xem phim, bỏng ngô, trả tiền ăn uống trong những buổi hẹn hò mà là cả những lúc bệnh tật, tiền nhà ở, sinh hoạt, nuôi con… Đừng nghĩ rằng bạn có thể ngửa tay xin cha mẹ bởi họ không thể giúp bạn hoài được. Nếu cả hai bạn đều không làm ra tiền thì những mâu thuẫn sẽ nảy sinh là điều không tránh khỏi, lúc này tình yêu cũng khó mà giúp được hai bạn.

+ Bạn đã đủ trưởng thành? đủ tuổi kết hôn không có nghĩa là bạn đã trưởng thành về mặt tình cảm mà nó phụ thuộc vào chính thái độ của bạn. Khi đi học, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như: Bài tập, những buổi hẹn hò, các việc lặt vặt, gặp gỡ bạn bè. Sau kết hôn, bạn sẽ phải đối diện với gấp đôi những việc khó khăn hơn thế, vì ngoài bản thân mình, bạn sẽ phải gánh thêm chuyện của chồng (hoặc vợ) nữa.

+ Bạn có thể chấp nhận những thiếu sót của người yêu? Ai cũng có những thiếu sót của mình, không ai là hoàn hảo cả. Chẳng hạn, bạn có chịu được tiếng ngáy ngủ của người yêu? Hoặc bị chồng gọi dậy lúc 3h sáng chỉ vì anh ta cảm thấy đói bụng? Bạn có giận dỗi khi phòng tắm bừa bãi? Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chồng bạn chỉ muốn lăn ra ngủ và để bạn một mình làm việc nhà, chăm sóc con cái… Bạn có thể?

+ Khi còn độc thân bạn có rất nhiều thói quen cả xấu cả tốt. Nhưng khi kết hôn bạn bắt buộc phải từ bỏ nó ,bạn đã sẵn sàng ?

+ Theo thời gian, những sở thích hoặc không thích của người bạn đời phô bày một cách chi tiết có thể khiến quãng đời sống chung trở nên tồi tệ. Vì sự thật là trước và sau khi cưới khác nhau rất nhiều. Vậy nên bạn hãy hỏi bản thân mình là “Bạn sẽ đối diện với những sở thích và không thích của người ấy thế nào?”

Tóm lại hãy hỏi bản thân một cách chân thật và nghiêm túc xem bây giờ bạn đã sẵn sàng kết hôn ngay sau khi ra trường chưa. Những vấn đề mình đưa ra ở trên có lẽ đơn giản, song nếu không quan tâm đến những vấn đề trên một cách nghiêm túc, bạn có thể sẽ phải hối tiếc và tự hỏi “Tại sao những điều đơn giản như thế lại có thể phá hỏng hạnh phúc gia đình tôi?”.

Đám cưới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người, chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi bước chân vào nó. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì nếu đã lỡ cưới nhầm cũng rất khó làm lại cuộc đời. Người mà bạn cưới lần đầu sẽ mãi được ghi vào hồ sơ lý lịch của bạn và không thể xóa bỏ được. Vì vậy, hãy chú ý cân nhắc thật kĩ trước khi bước chân vào đời sống vợ chồng.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất