“Con đường tắt” để đi đến thành công trong tình yêu

19:50, 22/06/2015 bởi: Misa
 1 bình luận  3 love

Có thể thấy yêu đương cũng là một môn học. Những ai đang yêu nếu nắm chắc mấy điểm sau đây sẽ tránh được đường vòng, tương đối nhanh chóng giành được tình yêu của người trong trái tim.

1. Xa cách vừa phải

Nhiều người cho rằng tiếp xúc càng nhiều thì tình cảm càng sâu.
Thế là hẹn hò liên miên, lần nào cũng nửa đêm hết hào hứng mới về. Kỳ thực, đứng về mặt tâm lý, xa cách vừa phải sẽ làm cho tình yêu thêm sâu sắc, “mới cưới không bằng xa cách một chút”: hẹn hò ít đi, giữa lúc đang trò chuyện say sưa thì “vội vã rút chân”; mạnh dạn cáo từ giữa lúc đang khó dứt ra được. Đó là cách để lại sự lưu luyến sâu sắc và hương vị khó quên.

2. Không lạnh, không nóng.

Dừng lại lâu dài ở giai đoạn “chưa có lễ thì chưa được tiếp xúc”. là cách yêu đương của các nhà Nho, dễ làm cho đối phương hiều nhầm, cảm thấy thất vọng, nhưng mất đi hành động lý trí thì không những làm cho đối phương phản ứng, mà còn dễ làm cho sinh tà tâm, thích mới nới cũ, dù có kết hợp được, thì sinh hoạt tình dục sau khi hôn nhân cũng trở nên vô vị. Thay vào làm những việc đó, chúng ta nên vỗ về yêu đương, từ lạnh đến nóng trong một mức độ cho phép.

3. Môn đăng hậu đối

Cần bình tĩnh cân nhắc, nếu các điều kiện khách quan của bạn và đối tượng cách nhau không nhiều thì hãy trò chuyện; ngược lại nên sớm rút lui thì hơn. Nếu không thường là tám chín phần thất bại.

4. Học cách hóm hỉnh, vui vẻ

Biết cách nói chuyện hóm hỉnh vui vẻ, sẽ càng làm cho tình cảm được phát triển rạng rỡ. Đang trò chuyện lan man, có câu đùa hóm hỉnh,, vui vẻ, bạn sẽ cảm thấy chàng (nàng) thực đáng yêu mến, để lại ấn tượng tốt đẹp, tăng cường sự thân mật giữa hai người.

5. Quan tâm chăm sóc mọi mặt

Gần gũi, quân tâm thật chu đáo, chấp nhận “hy sinh” cho tình yêu, đó chính là cách làm rung động trái tim của đối phương. Đối phương ốm, bạn luôn ở bên cạnh không rời một bước; trời mưa to, che trở cho đối phương khỏi ướt, còn bản thân mình thì chịu ướt. Đối phương quên mất ngày sinh, bạn đưa quà mừng sinh nhật… Nếu nắm trong tay những con chủ bài làm rung động trái tim chàng (nàng) như vậy, thì nói chung không thể thất bại được.

6. Mạnh dạn bộc lộ

Khi đã nảy sinh tình cảm với đối phương và cảm thấy đối phương cũng như vậy, thì nên mạnh dạn, khéo léo biểu lộ tình cảm với đối phương. Có người đã sớm có tình yêu, nhưng vì chần chừ không dám công khai bày tỏ, làm cho đối phương cũng kéo dài không dám bày tỏ, làm cho đối phương cũng kéo dài không dám bày tỏ chân tình, đến khi người khác chen vào, muốn nói thì cũng đã muộn.

7. Nên đề xướng chậm yêu

Thời gian yêu đương không nên quá dài. Có một số thanh niên vì yêu sớm, buộc phải kéo dài thời gian yêu đương do tiếp xúc quá lâu, coi như người trong gia đình, nên giảm sức hấp dẫn và cảm giác mới mẻ. Điều này như người ta thường nói là “chán ngấy”, loại chán này không những vô vị mà còn dễ vỡ. “Tình yêu ban đầu chỉ cần rất ít chất nuôi dưỡng” rõ ràng là có lý, giữ cho tình yêu được lâu dài thì cần phải thêm chất nuôi dưỡng. Từ ý nghĩa trên, yêu muộn, rõ ràng là sáng suốt và hiện thực.

8. Nắm thời cơ

Làm người phải chân chính trung thực, yêu đương cũng như vậy. Nhưng, không thể hiểu máy móc hàm nghĩa của câu “chân chính trung thực vì tình yêu và thông cảm tỷ lệ thuận với nhau”. Càng yêu sâu sắc càng dễ thông cảm với đối phương, vì vậy khi chưa chắc chắn, thì không nên quá sớm công khai những khuyết điểm và thiếu sót không quan trọng lắm với đối phương.

 

9. Khen ngợi sau lưng

Có người xuất phát từ thực lòng thương khen ngợi sắc đẹp, tính tình hoặc nói đến rất nhiều ưu điểm của người yêu, nhưng sau lưng thì ngay cả tên của người mình yêu cũng ngượng không dám nói. Người thông minh thì thường làm ngược lại, trước mặt người mình yêu không nói những lời hoa mỹ, còn trước người thân và bạn bè của đối phương, thường khen vài câu (không ngại không có người truyền tin tức). Cách thông tin qua người thứ ba này hiệu quả hơn rất nhiều so với tán dương ngay trước mặt.

10. Thể hiện rộng rãi

Trong yêu đương nên phản đối việc hoang phí, càng tránh bủn xỉn. Nhất là giai đoạn ban đầu, hai bên cần chú ý hình thức đàng hoàng, thể hiện rộng rãi. Giản dị tiết kiệm rõ ràng là một đức tính tốt, nhưng ít ai ngay ban đầu đã thích một bạn khác giới ăn mặc lỗi thời, tính toán chi li.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất