Con gái à, đừng vì sợ cô đơn mà chấp nhận lấy sai một người

22:52, 16/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Bản thân con gái sinh ra vốn đã mang trái tim yếu mềm nên rất sợ bị tổn thương và sợ sự cô đơn. Với nhiều cô gái, cảm giác bị phản bội còn không tệ hại bằng sự cô đơn vây kín quanh mình. Con gái thật kì lạ, cứ thấy người ta tay trong tay đi bên nhau hạnh phúc là lập tức muốn đi tìm hạnh phúc cho chính mình mà đâu biết rằng tình cảm là thứ khó nắm bắt bằng lý trí nhất. Nhiều khi vì sự cô đơn mà nóng vội chấp nhận đánh đổi bằng chính hạnh phúc của mình. Để rồi thế giới này, những người hay phải nói câu hối tiếc nhất mới chính là con gái.

Con gái à, nếu vì sợ cô đơn mà chấp nhận nắm lấy một bàn tay vội vàng thì cho dù có yêu thương thật lòng thì liệu cô và người ấy đã thấu hiểu nhau được bao nhiêu, và có thể chia sẻ những khó khăn cùng nhau suốt cuộc đời này không? Lấy một ai đó thì dễ nhưng để tìm được một người hiểu và có thể sẻ chia vui buồn với mình mới khó, và đó là điều cần thiết nhất để một cuộc hôn nhân luôn hạnh phúc lâu dài. Vì vậy đừng vì cô đơn mà chấp nhận lấy sai một người con gái ạ.

Bởi vì con gái biết không, đã bao giờ chúng mình tự nghĩ sẽ phải mất bao lâu để quên đi một người thương nhớ từng đi qua cuộc đời mình nếu tình yêu không trọn vẹn. Nếu chỉ vì cô đơn mà chấp nhận lấy một người rồi sau khi về chung sống mới phát hiện hai mảnh ghép mãi không thể gắn vào với nhau. Rồi lại khóc lóc, lại đau khổ, lại tự dằn vặt và chia ly sẽ là điều sớm xảy ra khi sự chịu đựng đi quá giới hạn.

Nếu chỉ vì cô đơn mà chấp nhận kết hôn thì có nghĩa là bạn đang bất công với quyền lợi của chính mình và cả người ấy. Hôn nhân là cuộc sống thiêng của hai người khi tình yêu đã đạt sự viên mãn. Đừng vì một phút yếu lòng mà biến điều thiêng liêng ấy trở nên tệ hại và nhốt mình con tim mình vào tù túng,
bế tắc.

Con gái không hiểu sự cô đơn đôi khi được còn nhiều hơn mất. Con gái sẽ được tự do làm điều mình thích, làm điều mình yêu mà không phải lo ai ngăn cấm. Sẽ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân, bên cạnh gia đình, những người mình yêu thương. Khi ấy con gái sẽ hiểu, cô đơn để được sống là chính mình thật tuyệt.

Nên con gái à hãy nhớ lây nhé, dù cho có cô đơn như thế nào đi chăng nữa thì cũng nhất định không được chấp nhận lấy sai một người. Vì trái tim đã một lần bị tổn thương thì sẽ rất khó mà lành lại. Thà rằng cứ cô đơn nhưng cô đơn trong lạc quan, cô đơn trong hạnh phúc và mong chờ còn hơn chấp nhận nắm lấy một bàn tay vội vã, đẩy mình vào một cuộc sống hôn nhân vội vàng để rồi hối hận, tự trách.

Điều quan trọng mà con gái nên nhớ là đừng vì sợ cô đơn mà mềm yếu, để rồi mắc sai lầm khiến trái tim bị tổn thương.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất