Công thức “5 không 1 có” cho con gái hậu chia tay

00:38, 09/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  1 love

Sau khi chia tay nên làm gì? Các cô gái cùng tìm hiểu nhé!

1. Không ở một mình

Dù bạn có bất mãn với cả thế giới này đến mức nào, muốn chui rúc trong phòng cả ngày như thế nào bạn cũng tuyệt đối không được ở một mình. Những lúc này bạn bè rất quan trọng, đừng tự cô lập bản thân và hắt hủi hết thảy mọi người xung quanh. Thử cố ép bản thân ra ngoài vài lần và sau đó bạn sẽ thấy mình cần không khí bên ngoài đến mức nào.

2. Không xem lại những kỷ niệm cũ

Ngay cả việc tẩy xóa hết chúng bạn cũng không nên làm vội bởi điều đó đồng nghĩa bạn phải xem lại từng thứ từ đầu. Hãy cứ để mặc chúng đó, làm những việc cần thiết khác để khi trở lại, bạn đã có một trái tim bình thản để tiếp nhận. Ký ức chỉ thực sự ngủ yên khi bản thân bạn cho phép nó ngủ yên, mọi hành động can thiệp vào đều vô ích.

3. Không đè nén cảm xúc

Bạn chia tay, bạn đau khổ, chẳng ai có quyền phán xét bạn về điều đó. Cứ cho là bạn quá bi lụy, cả ngày chỉ biết khóc và câu cửa miệng luôn là về người kia nhưng điều đó còn tốt hơn là bạn giữ kín khối cảm xúc đó trong lòng và không bộc lộ ra. Đừng mang suy nghĩ mình đang làm phiền người khác để che giấu và đè nén tâm tư. Với bạn bè của bạn, bạn đáng để họ bỏ thời gian ra ngồi bên nghe bạn sụt sùi và làm bạn vui. Như thế mới là bạn.

4. Không vội vàng bập vào một mối tình khác

Khi trái tim đau khổ, nó sẽ dễ dàng rung lên với bất kỳ ai và khiến lý trí khi đó cũng mù mờ vội tin vào nó. Lao vào cuộc tình khác không giúp bạn nhanh chóng quên đi người cũ mà chỉ khiến vết thương chưa lành đó càng đau hơn thôi. Chưa kể nếu cuộc tình này là hoàn toàn sai lầm với 1 người cũng hoàn toàn sai lầm thì bạn sẽ thêm 1 lần đau khổ. Ngược lại nếu cuộc tình này chỉ là không đúng lúc còn người ấy lại hoàn toàn phù hợp thì sẽ rất phí hoài khi bạn không dành cho họ một tình cảm toàn tâm toàn ý.

5. Không kể lể quá nhiều trên mạng xã hội

Bạn muốn giải tỏa, muốn viết ra những cảm xúc của mình? Hãy set chế độ only me ngay lập tức! Không hay ho gì khi phô bày cho thế giới mạng biết bạn đang đau khổ. Đừng tự vẽ ra cho thiên hạ thấy hình ảnh bạn thảm hại và đáng thương. Có thể họ sẽ hỏi han bạn rất quan tâm nhưng chỉ là sự tò mò và hiếu kỳ để còn lấy bạn làm chủ đề cho những cuộc trò chuyện khác mà thôi.

6. Có yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn nữa

Mọi lời khuyên đều vô ích nếu bản thân bạn không biết tự yêu lấy chính bản thân mình. Đừng nghĩ rằng thế giới đã sụp đổ sau lời chia tay, bạn còn gia đình, bạn bè và rất nhiều cơ hội khác ở phía trước cơ mà. Mọi cánh cửa chỉ đóng lại khi ta kiên quyết không gõ vào đâu.

 

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất