Cụm từ đơn giản giúp hôn nhân bền vững

08:23, 24/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

Cụm từ đơn giản giúp hôn nhân bền vững

Theo  Peter Pearson, một chuyên gia tâm lý – người sáng lập một viện nghiên cứu về tình yêu – hôn nhân ở Menlo Park, California thì một số cụm từ hữu ích có thể giúp bạn thay đổi các tình huống xung đột nhanh chóng. Trong khi bạn không thể thay đổi 1 người thì bạn có thể ảnh hưởng đến họ. Nếu ai đó nói với vợ/ chồng :" Anh/ em không quan tâm đến những cảm xúc của tôi" thì người nghe sẽ có xu hướng phòng thủ hoặc im lặng. Và cuộc nói chuyện sẽ không đi đến đâu vì người kia không muốn nghe hoặc không muốn nói


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhưng thay vì nói " Anh/ em không quan tâm đến những cảm xúc của tôi", bạn nói "Anh/em không quan tâm đến những cảm xúc của tôi, anh/ em đang nghĩ gì vậy?" thì sẽ sâu sắc, hiệu quả hơn

Nếu bạn nói "anh/ em đang nghĩ gì vậy?" bằng một tone giọng trầm, nhẹ nhàng với một vẻ ngoài biểu cảm thể hiện bạn quan tâm đến họ, thì cuộc xung đột sẽ sớm được kết thúc trong hòa bình.

Cụm từ thần thánh này cũng sẽ chuyển xung đột sang hợp tác, người đối diện sẽ chịu khó phản hồi, thảo luận với bạn, thay vì trốn tránh, im lặngBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất