Cuộc sống của bạn sẽ “một bước lên tiên” khi lấy chồng Dubai?

12:01, 31/08/2016 bởi: Quỳnh Phạm
 0 bình luận  0 love

Dubai giàu có với những toà nhà chọc trời, những chiếc xe siêu sang đầy khắp phố hay những khu mua sắm cao cấp tấp nập, vàng ở khắp nơi từ lâu đã trở thành mảnh đất hứa của nhiều cô gái trẻ với giấc mộng đổi đời. Vậy liệu lấy chồng ở Dubai có thật sự đem đến hạnh phúc?

Nhắc đến Dubai, nhiều người mang suy nghĩ: “Dubai = toàn người giàu”. Dubai vốn nổi tiếng là một trong những thành phố giàu có hàng đầu thế giới, mức sống của người dân Dubai cũng rất cao, vì vậy mà nhiều cô gái trên khắp thế giới đều mong muốn được gả cho một ông chồng Dubai để có cuộc sống sung túc, khỏi cần lo nghĩ chuyện cơm áo gạo tiền. 

Các thiếu nữ cũng không ngoại lệ, họ cũng muốn được đổi đời nhờ ông chồng giàu có, nên sẵn sàng hy sinh nhiều thứ để có thể đặt chân đến mảnh đất cực kỳ hào nhoáng ấy. Thế nhưng, có rất nhiều việc mà các cô dâu không thể ngờ được trước khi "đổi đời".


Cô dâu trẻ tràn đầy hy vọng với giấc mơ "một bước lên thiên đường"?

Vứt hết trang phục "mát mẻ", mặc kín mít từ đầu đến chân

Sau khi kết hôn, cũng giống như hầu hết những phụ nữ khác khi kết hôn với người Hồi giáo, các cô đều phải bước vào cuộc sống tôn giáo. Trước hết hãy bắt đầu từ việc ăn mặc, trang phục của những cô gái này sẽ phải tuân theo những quy định khắt khe của người Muslim (người theo đạo Hồi). Nếu không phải lập tức mang mạng che mặt trùm đầu, thì ít nhất tất cả các trang phục mát mẻ như váy và quần ngắn đều phải đem vứt hết. Cả đời này bạn sẽ không có cơ hội để mặc chúng nữa! Sự ổn định bền vững của gia đình dựa vào yếu tố này và sự thống nhất, hài hòa của xã hội cũng dựa vào điều này.


Tủ quần áo của người phụ nữ Hồi giáo chỉ toàn màu đen mà thôi. 

Nói "không" với bạn bè khác giới, đứng chung cũng không được

Đồng thời, những người phụ nữ này cũng sẽ phải từ bỏ tất cả các cơ hội gặp gỡ đơn độc với bạn bè khác giới, vì chỉ có tránh tiếp xúc giữa nam nữ mới được coi là hành xử đúng mực trong mắt người Ả Rập. 

Ở Dubai, ngay cả khi thực hiện những thanh toán tại ngân hàng, đàn ông và phụ nữ cũng phải xếp hạng riêng biệt, đi ăn nhà hàng sẽ có khu vực riêng dành cho các gia đình. Bể bơi công cộng sẽ có những ngày nhất định cho phép phụ nữ vào bơi. Ở công viên có những ngày quy định dành cho các gia đình. Phụ nữ khi đi xe buýt chỉ được ngồi một nửa phía trước xe, đàn ông nửa đằng sau xe và không ai được bước qua khu vực ranh giới này. Trong những bữa tiệc cưới, khu vực nam giới và nữ giới được phân riêng biệt, hoặc có một khu vực chung cả nam lẫn nữ.

Ở Dubai, phụ nữ tránh xa nam giới càng xa càng tốt.

Ngay từ nhỏ, trẻ em ở Dubai đã được chia thành lớp học dành cho nam và cho nữ. Không kể đến người lạ, đến cả những họ hàng thân, ngoại trừ chồng, bố ruột, con trai, em trai ruột, cháu trai ruột thì ngoài ra phụ nữ nơi đây đều không được gặp gỡ đơn độc một nam giới nào khác. 

Thông thường, khi chồng vắng nhà, nếu có người lạ gõ cửa, người phụ nữ bên trong sẽ không mở cửa mà chỉ nói vọng ra bên ngoài: "Nhà không có người". Nhưng kỳ thực câu nói đó là đang biểu thị: "Không có đàn ông ở nhà".

Trở thành "vật sở hữu" của chồng

Trở thành vợ của người đàn ông Dubai cũng đồng nghĩa với việc ký vào tờ giấy "bán thân" và trở thành vật sở hữu của người chồng. Đi đâu cũng cần phải báo cáo, làm điều gì cũng phải được sự chấp thuận, muốn làm bạn với ai phải được chồng xem mặt duyệt trước. Như tất cả những người đàn ông ở Ả Rập khác, các ông chồng ở Dubai coi người vợ như một món hàng cá nhân của mình, bất khả xâm phạm. Khi đi dạo phố, nếu bất kỳ người đàn ông nào nhìn vợ mình hơi lâu một tí, ông chồng Dubai sẽ lập tức tiến lên giơ nắm đấm vào mặt người đàn ông và hét lên: "Nhìn cái gì mà nhìn? Đây là vợ tôi!".


Các ông chồng Dubai đều có tính sở hữu rất cao đối với người bạn đời của mình.

Đàn ông Dubai vô cùng coi trọng "nam quyền", họ là trụ cột trong gia đình, là lao động chính nên dù có phải lao động vất vả đến mức nào cũng không cho phép vợ của mình ra ngoài làm việc. Trong mắt họ, phụ nữ là chủ gia đình, nơi làm việc của phụ nữ chỉ có thể là trong ngôi nhà của mình. Đàn ông Dubai thà để vợ rửa bát đến lột hết cả da ở trong nhà, còn mình thì đổ mồ hôi sôi nước mắt kiếm tiền, cũng nhất định không cho vợ lộ mặt. Bất kể là trước đây bạn có tài giỏi đến đâu trong lĩnh vực nào, có tạo ra được chỗ đứng thế nào trong xã hội thì sau khi kết hôn công việc của bạn chính là chăm sóc chồng con.

" Đi làm" dường như là giấc mơ không bao giờ có thể thực hiện được đối với những nàng dâu ở Dubai.

Các cô dâu nước ngoài muốn về thăm nhà không phải chuyện đơn giản, vì tất cả hộ chiếu, giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận sở hữu tài sản, giấy khai sinh của con… đều do người chồng nắm giữ. Họ cất chúng vào một túi bí mật, ngày ngày đều đem theo bên mình kể cả khi đi làm lẫn về nhà. Dường như các ông chồng Dubai luôn trong trạng thái lo sợ người vợ mà mình mất bao công cưới về sẽ bỏ mình mà đi.

Ăn uống là một cuộc chiến?

Trong thói quen ăn uống, nếu bạn đã quen ăn đồ ăn châu Á thì ăn món ăn ở Dubai như một cuộc chiến. Mặc dù ở Ả Rập những nhà hàng châu Á không hề thiếu nhưng đa phần vẫn chủ yếu là các món ăn Ả Rập. 

Một cô dâu Dubai xuất thân từ Trung Quốc tâm sự, có hôm cô quá chán ngán món ăn của người Hồi giáo nên kiên quyết không ăn cơm cùng gia đình từ sáng tới tối, vậy mà cả nhà họ đến bữa chỉ biết cắm mặt vào đĩa ăn, chẳng thèm quan tâm tới cô đang đứng chơ vơ bên cạnh phục vụ. Họ ăn nhanh như thể chỉ cần chậm vài nhịp là người khác sẽ ăn hết của họ vậy. Còn cô gái tội nghiệp cứ mỗi lần ăn cơm Trung Quốc đều phải chọn lúc không có người, phải ăn thật nhanh để không bị ai nhìn thấy.

Vậy tại sao nhiều cô gái vẫn muốn lấy chồng Dubai? 

Tại Dubai, một đứa trẻ sinh ra cũng tương đương bạn được tặng một ngôi nhà! Nếu bạn là người bản địa ở đây, bạn sẽ được phân miễn phí một mảnh đất với diện tích 1000-1500m2 đất. Mảnh đất này có thể được thừa kế, nhưng không được bán.

Nếu đàn ông mà có thu nhập dưới mức nghèo có thể xin sự tài trợ miễn phí từ phía chính phủ với số tiền khoảng 23.000 đôla để coi như tiền tiêu xài cho cô dâu. Mà ở Dubai mức thu nhập nghèo ở mức chuẩn là 5.700 đôla/tháng. Miễn là thu nhập của bạn ít hơn con số này, bạn đã có thể xin hỗ trợ kinh tế từ chính phủ.

Chính phủ quy định, mức lương tối thiểu của bất kể công việc nào dành cho người bản địa là 2.600 đôla. Nhiều sinh viên đại học mới tốt nghiệp từ Dubai có lương khởi điểm không ít hơn 7.700 đôla/tháng, chỉ sau một vài năm con số đã thay đổi rất nhiều. Hơn nữa, bất kể mức thu nhập của bạn cao hay thấp, tất cả đều miễn thuế. Mọi người đều không phải nộp thuế! Phúc lợi này áp dụng cho tất cả người nước ngoài!


Ở Dubai, người ta mặc cả mua vàng như… mua rau. 

Hệ thống giáo dục ở Dubai hoàn toàn miễn phí, thậm chí chính phủ còn cung cấp học bổng lớn để giúp học sinh tập trung vào việc học tập. Tiền điện và nước gần như miễn phí! Điện thoại cố định gọi nội trong địa phương cũng miễn phí! Ở tại đất nước Trung Đông mà có nước đắt hơn dầu này, bất luận mỗi tháng bạn dùng bao nhiêu nước, mỗi gia đình chỉ phải trả phí nước là 13 đôla. Hơn nữa tiền điện cũng cực kỳ rẻ, gần như cho không. 


Tiền bạc không phải là điều mà người Dubai phải trăn trở, suy nghĩ. 

Tuy nhiên, liệu cuộc sống tuy nhẹ gánh kinh tế nhưng lại vô cùng đơn điệu và áp lực ấy có phải là cuộc sống mà phụ nữ chúng ta vẫn hằng mơ ước?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất