Đám cưới trong tiết kiệm !

13:30, 21/06/2015 bởi: Misa
 1 bình luận  0 love

Không có gì lạ nếu bạn nhận được thiệp mời đến dự tiệc cưới tại nhà riêng, biệt thự, hay ở một bãi biển nào đó, cách xa thành phố. Tuy nhiên, dù có thích một tiệc cưới với phong cách cá nhân đến mấy thì rất nhiều đôi bạn trẻ cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng vấn đề chi phí.

Bạn có thể tổ chức tiệc cưới kiểu mới vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có được không gian sang trọng, thanh lịch, ấm cúng và quan trọng là mang đậm phong cách của hai bạn.

Nếu bạn đã có sẵn khuôn viên nhà rộng rãi thì quá tuyệt. Nếu không, hãy thuê một biệt thự hay khoảng sân vườn nào đó. Yên tâm nào, vì chi phí thuê biệt thự có hồ bơi cũng không đắt bằng việc bạn đãi tiệc ở một nhà hàng sang trọng ngay trung tâm thành phố.

 

Tốt nhất, bạn nên đưa ra một ý tưởng đồng nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trang trí cho bữa tiệc cưới. Ví dụ: bạn phải có sự thống nhất từ trang phục, thiệp mời, trang trí tiệc, chỗ ngồi cho bạn bè, người lớn tuổi…

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vì có thể huy động bạn bè và người thân trong khâu trang trí. Ngoài ra, những tiểu cảnh hay sản phẩm làm thủ công chắc chắn sẽ khiến những người dự tiệc thích thú và có thể lưu giữ nhiều hình ảnh hơn về ngày vui của bạn. Nếu bạn không khéo tay, hãy mạnh dạn lên ý tưởng chọn màu sắc chủ đạo, hoa trang trí và các chi tiết phụ khác, sau đó có thể giao phó chuyện mua sắm và bày biện cho người thân hay bất kỳ người bạn thân nào khéo tay hơn bạn.

 

Cần lưu ý đến các tiểu tiết, tiểu cảnh như: xe đạp hoa, khăn trải bàn, màu hoa, bóng đèn, bóng bay, khung ảnh gỗ… để biến không gian tiệc càng thêm , ngọt ngào.

Tiệc cưới ngoài trời tổ chức ban ngày sẽ hợp lý hơn buổi tối – bạn vừa tiết kiệm được chi phí đèn điện, vừa tránh được những rủi ro không đáng có do ánh sáng nhập nhòe hay trời mưa đột xuất.

Có hai kiểu bày biện bàn tiệc vừa đẹp vừa tiện lợi: một là kê bàn vuông góc quanh sân khấu, khách khứa có thể quây quần dùng tiệc và giao lưu với nhau. Hai là những dãy bàn dọc vuông góc.

Lưu ý

– Nên có bàn tiệc dành riêng cho người lớn tuổi và vai vế cao trong gia đình hai họ. Các bàn tiệc này nên được trang trí theo cùng một gu thống nhất, nhưng phải “già dặn” và chỉn chu hơn để phù hợp với vai vế của họ.

– Sắp đặt một quầy nhỏ các món ngọt tự chọn sẽ giúp cho đám cưới của bạn trông vừa dễ thương, vừa hiện đại, lại còn tiết kiệm.

– Những chai lọ quấn dây thừng có thể dùng để cắm hoa vừa tiết kiệm lại vừa tuyệt đẹp – bạn còn có thể tái sử dụng hoặc tặng bạn bè như một món quà đáp lễ sau đám cưới.

Theo dep.com.vn !Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất