Đàn bà chung tình chỉ khổ cả đời!

15:20, 09/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Tôi, mới ngoài 30 tuổi, có một con gái và một chồng, đã nghe quá nhiều câu chuyện đời của chị em phụ nữ về chuyện gia đình. Có người khóc lóc với tôi rằng, chồng chị ấy đi ngoại tình, gái gú suốt ngày nhưng mà chị ấy không thể dứt vì không hiểu sao, chị ấy vẫn yêu.

Dù chồng lăng nhăng nhưng mà vợ lại vẫn si mê, vẫn dại, vẫn cứ lao vào phục vụ anh ta. Thậm chí, khi biết rõ chồng có bồ, có chị em còn van xin anh ta quay về, để đến khi anh chồng càng hách dịch, lên mặt, thậm chí không biết lỗi lầm của mình.

Có người còn điên rồ phục vụ chồng, tẩm bổ cho chồng với hi vọng, những món ăn ngon sẽ níu kéo chồng về bên mình. Và rồi, tối tối lại ngồi ở nhà để đọc những tin nhắn đại loại như ‘hôm nay anh về muộn tí, em cứ ăn cơm trước đi, không phải đợi anh đâu, công việc bận quá’. Đấy, cả một buổi chiều nấu cơm thành ra công cốc dù anh ta đã hẹn trước về ăn nhưng vẫn hoàn không. Cái câu công việc bận đâu chỉ là lần một, lần hai, quá nhiều lần như vậy rồi nhưng mà chị ta vẫn tin rằng chồng bận thật. Rồi chị lại ở nhà cả buổi tối, trông con mà lòng không yên, không biết giờ này chồng làm gì, có đi đâu với cô nào không.

Chồng về nhà, bôi một ít rượu lên người nói là phải đi tiếp khách rồi thơm vợ một cái, các cô tin… dù trước đó có rất nhiều chứng cứ chứng tỏ chồng ngoại tình, trai gái… Thế đấy, đàn bà dễ mềm lòng là vậy…

Có cô bạn còn biết rõ chồng có bồ nhưng mà, chỉ cần anh ta mua quà tặng, nói vài câu ngọt ngào dạng như ‘bồ là bồ, vợ là vợ, anh yêu vợ nhất trên đời. Mấy đứa con gái thấy chồng em đẹp, vây quanh anh, anh chỉ coi như người dưng, khách qua đường, trêu tí thôi chứ yêu đương gì. Vợ yên tâm, không ai bằng vợ’. Rồi anh này tặng cho vài nụ hôn, thi thoảng nằm bên cạnh bồ nhưng không quên mấy câu như, ‘em yêu à, đang làm gì đó, công việc có bận không, đã ăn cơm chưa’. Thế là vợ lại mừng rối rít, thấy chồng quá yêu mình, chiều mình, lại còn tự hào khoe với đồng nghiệp nữa chứ. Ai biết, lúc đó anh ta đang nằm với bồ. Biết anh ta trăng hoa, vậy mà vẫn tin vào lời đường mật. Chấp nhận anh ta có những cô người dưng bên cạnh… Đó mới gọi là đàn bà yếu mềm…, đàn bà yêu bằng tai.

Sau cái ngoại tình ấy là hàng ngàn các kết cục bi thương. Chị ấy bỏ chồng, khóc lóc với tôi rằng, không thể tiếp tục mối quan hệ này nữa, phải dừng lại thôi. Chị ấy đau khổ nói, mình quá tuyệt vọng, không thiết sống vì chị ấy quá yêu chồng. Chỉ cần nghĩ đến việc chồng mình đi với người đàn bà khác là chị ấy nổi điên lên, không chịu đựng được. Chị ấy bảo, chồng là người duy nhất chị ấy tin tưởng, dựa dẫm. Thế bây giờ anh ta là chỗ dựa cho người đàn bà khác, bỏ bê mẹ con chị, chị vẫn tin như vậy?

Sao chị dại thế, hắn là gì, hắn là kẻ phản bội chị, không cần chị và cả con chị, giọt máu cho chính hắn và chị sinh ra. Vậy thì chị cần gì ở nơi hắn, nhờ vả được gì? Chị có công việc tốt, thu nhập tốt, ai cũng bảo chị giỏi, xinh đẹp vậy mà hắn ngoại tình. Chị thừa sức nuôi mình, chăm con, cho con cuộc sống ấm êm. Chị còn con, có gì mà phải tuyệt vọng, chán nản, không thiết sống. Chị nghĩ như thế là chị thiệt, con chị thiệt. Tương lai còn dài, còn rộng, nếu chị làm được một người mẹ tốt, lo cho con chị hạnh phúc như bao người thì chị là người mẹ thật đáng để người khác nhìn vào và chị phải tự hào về điều đó…

Lạ thật, có những người phụ nữ đã hi sinh cả đời vì chồng, vì con, hết lòng hết dạ vì gia đình nhưng cuối cùng vẫn bị đàn ông phụ bạc. Thật sự, không thể hiểu nổi cánh đàn ông nghĩ gì khi họ làm những điều trái với lương tâm như vậy. Một gia đình êm ấm không thích lại thích đi lăng nhăng bên ngoài và có người còn tự cho đó là đặc tính của đàn ông, họ xứng đáng được làm như vậy.

Ai có ý định chết vì tình thì xin đừng dại, dừng lại ngay suy nghĩ mụ mị đó, dừng lại ngay hành động không đáng chút nào. Không có tình yêu này thì có tình yêu khác. Không có người này tốt với ta, ắt có người khác tốt hơn. Ông trời vốn công bằng với những người phụ nữ chung thủy, biết yêu thương trọn vẹn và chân thành. Vậy nên, với cương vị là phụ nữ, một người cũng chỉ có một gia đình bình thường, tôi khuyên chị em, đừng quá lụy tình. Hãy yêu thương vừa đủ, hãy lường trước tất cả những gì có thể xảy đến. Hãy mạnh dạn, hãy trải lòng và quan trọng hơn cả là hãy sống cho mình, đừng vì một ai đó mà hủy hoại bản thân.

Đàn bà chung tình chỉ khổ cả đời, thế nên, chung tình ở mức vừa phải, không ai trách bạn đâu. Yêu thương cũng nên chừa một lối cho mình để khi ai đó phản bội mình, nhẫn tâm chà đạp mình, mình còn có thể vững bước đi tiếp sau thất bại đớn đau…

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất