Đàn ông “đổ vỏ” thì đã sao?

23:49, 01/12/2015 bởi: Loan Thanh
 3 bình luận  1 love

“Đổ vỏ” để có một cô vợ đẹp, một đứa con xinh xắn… thì nỗi nhục đó có là gì. Chỉ sợ sĩ diện lấy được vợ trinh nguyên mà về được vài bữa bỏ nhau”.

Tôi lấy vợ năm 29 tuổi. Khi đó tôi vừa đi tu nghiệp nước ngoài về và được mọi người giới thiệu cho cô ấy. Chúng tôi tìm hiểu nhau một thời gian và tôi cảm thấy vô cùng ưng ý với người con gái này.

Cô ấy đẹp, từ gương mặt tới sắc vóc, đã vậy lại còn ăn nói ngọt ngào, dễ nghe. Chẳng trách sao cô ấy có bao nhiêu người theo đuổi. Nhưng tôi cũng chỉ nghe đồn cô ấy từng yêu sâu nặng một người đàn ông, tới 4, 5 năm gì đó. Thôi thì tuổi trẻ, ai chẳng có tình yêu, hơn nữa cô ấy cũng đâu phải trẻ trung gì mà mơ mộng mình là  người đầu tiên trong đời cô ấy.

Chúng tôi tìm hiểu nhau được gần 1 năm, tới một ngày, cô ấy tìm đến tôi và khóc như mưa. Cô ấy nói cô ấy có bầu, tất nhiên đứa con không phải của tôi mà là của người đàn ông kia. Cô ấy nói không còn tình cảm với anh ta nhưng vì còn nợ anh ta một khoản tiền nên suốt thời gian quen tôi cô ấy cũng không thể dứt tình với anh ta.

Lòng tôi đau nhói khi biết cô gái mình yêu, xác định sẽ cưới làm vợ lại lâm vào hoàn cảnh này. Tôi giận chứ, giận tới tím tái cả người. Chẳng phải chỉ vì cô ấy đã giấu tôi đi lại với người cũ trong khi quen tôi mà giờ còn để lại hậu quả như vậy.

Đàn ông “đổ vỏ” thì đã sao? - 1

Cô ấy không cầu xin tôi tha thứ, cô ấy chỉ mong tôi rủ lòng thương. Tôi cân nhắc rất nhiều. Tôi là một người đàn ông thành đạt, kiếm được nhiều tiền, học hành giỏi giang vậy mà cuối cùng lấy một người vợ lại phải ăn “của thừa”, phải nuôi con của người như vậy thì thật sự không dễ chấp nhận chút nào.

Hơn 2 tuần liền tôi đấu tranh tư tưởng, và rồi tôi quyết định cưới, biến mình thành cha đứa bé trong bụng cô ấy. Cũng chẳng phải tôi cao thượng hay sĩ diện, chỉ đơn giản tôi thấy không ai hợp làm vợ tôi hơn cô ấy cả. Cô ấy đẹp, lại khéo léo… Hơn nữa, tôi lấy cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ rất cảm động và không bao giờ làm điều gì có lỗi với tôi nữa.

Vậy là cuối cùng tôi cưới, người ngoài bàn ra tán vào về chuyện tôi chẳng đến nỗi nào mà đi “đổ vỏ”, nhưng tôi bỏ ngoài tai tất cả. Xét cho cùng, hạnh phúc là của mình, cuộc sống cũng là của mình, tôi không muốn bị ảnh hưởng bởi những lời đàm tiếu xung quanh.

Đàn ông “đổ vỏ” thì đã sao? - 2

Đến giờ, tôi có một gia đình hạnh phúc, vợ tôi đang có bầu đứa thứ hai. Đứa con đầu lòng của tôi rất ngoan dù nó không phải là con tôi nhưng tôi thực sự rất quý nó. Nhìn ra xung quanh, thấy bạn bè mình vật lộn với gia đình, cãi vã, vợ ngoại tình… tôi lại thấy quyết định được làm một người đàn ông “đỏ vỏ” năm xưa là đúng đắn.

Quan trọng gì việc “đổ vỏ” hay ăn “của thừa”, tôi thấy miễn là vợ lấy về ngoan ngoãn, nghe lời mình, biết trân trọng hạnh phúc đang có còn hơn là hăm hở lấy được cô vợ tưởng là ngoan hiền rồi bị “cắm sừng”. Nhìn gia đình mình, tôi tự hào vỗ ngực: Phải, tôi là người đàn ông “đổ vỏ”!

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất