Đàn ông lịch lãm & Phụ nữ độc lập

11:06, 21/11/2015 bởi: Tử Quỳnh
 2 bình luận  0 love

Xã hội chúng ta đang sống luôn đề cao “Đàn ông lịch lãm” và “Phụ nữ độc lập”. Vậy đâu là những phẩm chất để nhận diện ra họ?

Tính ga lăng của đàn ông thể hiện ở đâu?

Đàn ông lịch lãm ga lăng phụ nữ nào cũng thích. Nó thể hiện ở những hành động nhỏ nhặt như thăm hỏi, kéo ghế cho phụ nữ ngồi, ra xe mở cửa cho phụ nữ lên, thấy phụ nữ lạnh tự động tìm cách nhờ người giảm bớt máy lạnh, đi ăn uống thì để phụ nữ đi chợ gọi món, rủ phụ nữ đi cà  phê thì chủ động trả tiền, không cố gắng chấp nhặt với phụ nữ khi hai người trao đổi trò chuyện, người đàn ông luôn biết nâng tầm người phụ nữ họ đi cùng. Đàn ông lịch lãm, ga lăng không bao giờ kể lể những việc anh ta đã làm cho người phụ nữ. Lúc họ vui thì họ chi, đó là việc họ phải tự nguyện làm. Nếu họ không thích việc tiêu tiền cho phụ nữ, họ có thể sẽ ít rủ hoặc không rủ người phụ nữ đó đi chơi nữa. Bạn có lẽ không đánh giá cao những người đàn ông thích kể lể và kể công vì bản tính này rất đàn bà. Đàn ông chỉ cần hành động, không cần nói nhiều.

Hẳn chúng ta có những định nghĩa khác nhau về tính ga lăng của đàn ông, đặc biệt là khoản trả tiền khi hai người đi ăn, đi chơi chung, đặc biệt là thỉnh thoảng người đàn ông mời gọi điện rủ rê. Những khoản chi phí đó tôi nghĩ nó không lớn. Nếu người đàn ông cảm thấy số tiền lớn thì không nên rủ hoặc dẫn vào. Hơn nữa người phụ nữ biết điều sẽ không lợi dụng điều đó để gọi những món đắt tiền, hoặc dẫn đi những chỗ cao sang. Người phụ nữ tinh tế sẽ hiểu quán nào, món nào mà người đàn ông của họ có thể trả. Tôi không biết những người khác như thế nào, nhưng tôi có quan điểm như vậy. Không phải điều này thể hiện việc bạn hám tiền. Nếu bạn hám tiền và tham ăn, chắc chắn bạn sẽ là người chủ động rủ. Tất nhiên nếu đi tập thể bạn bè họp mặt, việc chia đều tiền giữa các thành viên nam và nữ là điều đương nhiên, là luật bất thành văn.

Sự độc lập của phụ nữ thể hiện ở đâu?

Phụ nữ độc lập tự tin đúng là không nên lệ thuộc đàn ông về mặt tiền bạc, không chờ đợi họ đưa tiền cho tiêu. Phụ nữ độc lập còn thể hiện ở chỗ họ vẫn sống được nếu thiếu đàn ông. Tuy nhiên khi phụ nữ với nguyên tắc nhường việc trả tiền những bữa ăn cho người đàn ông vì đàn ông là người rủ không thể hiện họ không độc lập. Việc phụ nữ chia sẻ những khó khăn về chuyện tài chính của cô ấy với đàn ông không thể hiện việc họ đang muốn moi tiền. Có lẽ người phụ nữ cần sự cảm thông từ người đàn ông nếu anh ta muốn rủ rê đi đâu chơi. Có những chia sẻ rất thật lòng để nhận sự cảm thông chứ không phải sự thương hại. Những chuyện thuộc về tế nhị chắc chắn phụ nữ sẽ chỉ tâm sự với những ai họ thật sự tin tưởng hoặc muốn nhận được sự thông cảm kịp thời.

Những người phụ nữ không độc lập và không biết điều đó là tự nhiên đòi hỏi người đàn ông phải chi tiền để shopping quần áo, giày dép, đi du lịch. Nếu người đàn ông của họ tự nguyện rủ rê nhưng họ không đồng ý và người đàn ông nằng nặc đưa tiền cho phụ nữ tiêu thì lại là chuyện khác. Giữa việc chủ động và không chủ động đã là những bản chất khác nhau. Có thể người ngoài nhìn vào sẽ chỉ thấy bề nổi và không đánh giá được bản chất thật của vấn đề.

Phụ nữ cũng như đàn ông, có lúc họ rất thành đạt, có lúc họ cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Những người bạn thân hoặc những người nghiêm túc trong tình yêu thì chia sẻ khó khăn của nhau là việc nên làm.

Nguồn: ElleBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuy hai ngày sự kiện đã kết thúc nhưng chắc chắn triển lãm cưới Marry Wedding Day HCM 2018 vẫn còn dư âm trong các cặp đôi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như các khoảnh khắc đáng nhớ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất