Thời đại hiện nay, mặc cho sự phát triển không ngừng của cuộc sống, thói quen, phong tục nhưng vị thế của người đàn ông vẫn không hề suy giảm, vẫn nằm trên chỗ đứng của người phụ nữ. Có buồn không cơ chứ?

Đàn ông, ham chơi một tí cũng được, thỉnh thoảng bỏ vợ ăn cơm một mình cũng không sao, nhưng nhất định không được bỏ vợ một mình để đến dùng cơm với một người phụ nữ khác, chè chén say sưa cùng nhân tình ở một nơi ấm áp khác. Ham chơi và lười biếng vẫn có thể trở thành đàn ông tốt, nhưng lăng nhăng và giả dối là những gã đàn ông tồi tệ.
Tình yêu trên đời chỉ có một nhưng những thứ na ná như nó thì vô vàn, đàn ông tốt sẽ biết hết lòng vì người mình yêu và đối xử có chừng mực với những mối quan hệ ngoài luồng khác. Để có được một người đàn ông tốt thì trước hết phải có một người phụ nữ tinh tế, có niềm tin và sự cảm thông. Người đàn ông của bạn, họ sẽ biết đường về nhà sau những cuộc gặp gỡ, vui vẻ qua đường vì họ luôn biết rằng, ở nhà, họ luôn có một chỗ dựa ấm áp và vững chắc hơn cả tình yêu. Không phải gã đàn ông nào cũng tốt nhưng tôi chắc chắn rằng, khi một người đàn ông được ở cạnh một người phụ nữ tốt anh ta sẽ trở thành một người đàn ông tốt.

Và đàn ông à, xin đừng lăng nhăng, đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng so sánh thiệt hơn rồi chao đảo tình cảm và làm tổn thương người phụ nữ của cuộc đời mình.

Ranh giới giữa tốt đẹp và tồi tệ chỉ cách nhau một vách ngăn mang tên tổn thương mà thôi.