Để điều trị đau bụng kinh nguyệt dứt điểm thì phải điều chỉnh tình trạng bất ổn nội tiết tố trong cơ thể . Dấu hiệu đau bụng kinh nguyệt đối với người nữ giới chẳng khác gì một dạng căng thẳng, vì lúc này toàn bộ vùng chậu vấp phải tình trạng sung huyết tới độ ứ huyết. Vì đó, một vài chuyên gia ngành nội tiết cho rằng muốn giảm đau bụng kinh nguyệt cho chị em thì cần làm sao để trung hòa nội tiết tố tuyến thượng thận và tuyến giáp thay bởi dùng dược phẩm giảm đau để “chống chế”.

thông thường để  chua dau bung khi co kinh nguyet  thì tùy vào thời gian đau mà có những phương án điều trị đau bụng kinh khác nhau theo yêu cầu của bác sĩ , và có khả năng kết hợp với một vài bài dược phẩm dân gian, thức ăn bổ trợ điều trị bị đau bụng kinh nguyệt cho thiếu nữ .

tình huống có biểu hiện bị đau bụng kinh nguyệt trầm trọng 

tiểu phẫu : phái yếu có hiện tượng bị đau bụng kinh nguyệt dữ dội, kèm theo những hội chứng bất thường khác như: nguyệt san ra nhiều quá hoặc quá ít; màu sắc khác , đau nhiều vùng chậu, đau kéo dài thì nên tới cơ sở y tế phụ khoa để làm khám . Nếu các chuyên gia nhìn ra Lý do dẫn đến đau bởi vì hội chứng bệnh phụ khoa như lạc nội mạc dạ con , polyp cổ tử cung thì sẽ thực hiện thủ thuật loại bỏ các mảnh nội mạc đi lạc, soi cổ dạ con lấy mẫu xét nghiệm và kiểu bỏ khóm polyp gây nên hội chứng đau bụng kinh . tuy nhiên , biện pháp này có khả năng đe dọa tới khả năng sinh đẻ của phái đẹp vì vậy chỉ nên sử dụng với một số phái yếu không có nhu cầu tiếp tục đẻ con . Trước trong trường hợp thống nhất tiến hành thiếu nữ nên cân nhắc kỹ lưỡng.

bị đau bụng kinh nguyệt nhẹ 

Châm cứu: khi châm cứu là phương thức thầy thuốc mượn kích ứng từ mũi kim và tái lập sự điều tiết trên trục thần kinh nội tiết. Châm cứu không tiến hành trong lúc có kinh mà tiến hành ở thời điểm giữa 2 chu kỳ kinh để chặn cơn đau bụng.

Chườm nước ấm: đây là phương án  tri dau bung kinh hiệu nghiệm , để giảm đau bụng kinh nguyệt bạn có khả năng lấy một lọ thủy tinh không to chứa được 350cc nước ấm, lăn đi lăn lại nhẹ nhàng trên vùng bụng dưới để giảm bị đau bụng kinh nguyệt .

Gừng: gừng thái lát thường giã không to đắp lên bụng để làm ấm cơ thể . Bạn cũng có khả năng sử dụng một tách trà gừng hay trà hoa cúc cũng rất tuyệt vời.

Cao dán hoặc dầu gió: cao dán hoặc dầu gió tính nóng có thê làm ấm bụng bạn dùng cách thức này để giảm biểu hiện đau bụng kinh nguyệt .

ăn uống trứng gà và ngải cứu: ngải cứu được biết đến là vị thuốc trị đau bụng kinh nguyệt và rối loạn nguyệt san ở chị em , nó có vị hơi đắng, tính ấm. Trước kỳ kinh bạn nên làm món trứng ngải cứu để ăn để làm giảm sự khó chịu của những hội chứng đau bụng kinh , đây là món ăn uống bổ dưỡng rất dễ ăn uống .

Vận động nhẹ nhàng: tập thể dục thường ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, máu lưu thông dễ dàng giảm đau. những ngày này bạn chớ vận động mạnh và nên tập nhẹ nhàng và có thể tập một vài động tác yoga thích hợp .

lưu tâm trong trường hợp mắc phải đau bụng kinh nguyệt 

Luôn giữ suy nghĩ vui vẻ thoải mái, ngăn ngừa căng thẳng

ăn uống điều độ, ưu tiên thực phẩm dễ tiêu, kiêng  đồ ăn lạnh, đồ ăn uống khó tiêu và một vài chất kích thích như rượu, bia, dược phẩm lá

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tối thiểu ngày 2 lần, bằng nước ấm, đừng thụt rửa sâu.

Thay băng vệ sinh tối thiểu 4 h một lần phòng ngừa để băng lâu sẽ tạo điều kiện cho khuẩn sản sinh dẫn tới nhiễm khuẩn .

Nếu mắc phải đau lưng thì Tốt nhất chớ đấm lưng mà chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng và lưng.

Trên đây những chuyên gia phong kham phu khoa  Đông phương chia sẻ về biểu hiện đau bụng kinh và phương hướng chữa bạn. Để biết chi tiết về bị đau bụng kinh nguyệt và những bệnh lý phụ khoa khác bạn có thể liên hệ tới số 0436272888 hay đến tại phòng khám đa khoa Đông phương địa chỉ 497 Quang Trung- Hà Đông- Hà Nội để được các chuyên gia chia sẻ miễn phí.