Cách tốt nhất, bạn nên:

1. “Khai trừ” mọi suy nghĩ về đối phương

Không yêu, không giận và không suy tư quá nhiều đến quá khứ. Cố gắng khai trừ mọi suy nghĩ về sự nuối tiếc, hối hận hay giận dữ về cuộc tình đã qua. Nếu cứ ngồi một chỗ mà chìm đắm trong cơn mộng mị với những suy nghĩ vẩn vơ, sức khỏe và tinh thần đều bị ảnh hưởng. Đó là nguyên nhân tại sao tình trạng tự tử sau khi chia tay lại phổ biến đến vậy.

2. Duy trì khoảng cách

Nếu là đồng nghiệp, bạn bè thường xuyên phải “đụng độ”, bạn cần hết sức bình tĩnh, lấy thái độ hòa nhã, điềm đạm để thể hiện và kìm nén những suy nghĩ của bản thân.

Mô tả ảnh.(Ảnh minh họa)
Không còn quan tâm nhắn tin, gọi điện hay hỏi thăm ngọt ngào cộng thêm ánh mắt trìu mến. Hạn chế tối đa thời gian và không gian chỉ có hai người. Nếu có thể, tốt nhất nên chuyển chỗ làm. Khoảng cách và  thời gian sẽ là liều thuốc an thần tốt nhất cho tình cảm của cả hai phía.

3. Nghĩ dứt điểm và thoáng hơn

Sở dĩ chuyện tình cảm phức tạp là do bản thân mỗi người. Không kiềm chế được cảm xúc đôi lúc lại làm khó cho chính mình bởi những kí ức ngọt ngào hay giận hờn đau khổ.

Nên dứt điểm suy nghĩ về cuộc tình ấy, bởi “đi” hay “ở” là do chính bạn quyết định. Cuộc sống còn công việc, gia đình và bạn bè, còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón. Do vậy, hãy để suy nghĩ của mình thoáng hơn, không nên chỉ bó hẹp trong quá khứ với những kí ức đã qua.

4. “Thanh lý” mọi vật liên quan đến người ấy

Điều này có nghĩa là bạn nên để mọi đồ vật liên quan đến mối tình đã qua xa khỏi tầm mắt. Đừng để đắm chìm trong cái hư ảo, suy nghĩ viển vông do chính bạn đang tưởng tượng. Nhìn thẳng vào sự thật chia ly sẽ khiến bạn thêm mạnh mẽ và đủ dũng khí để vượt qua tất cả.

5. Bận rộn, giao lưu và kết bạn

Một trong những cách khiến bạn nhanh chóng quên đi sự rạn nứt này là hòa mình vào công việc, dành sự quan tâm chăm sóc của mình cho những người xung quanh. Bạn sẽ không còn thời gian suy nghĩ vẩn vơ về sự chia ly đầy khổ đau này.

Cuộc sống tự do cũng có điều thú vị, bạn tha hồ lựa chọn bạn bè, “đối tượng” mới phù hợp với mình hơn. Đừng bao giờ bó hẹp bản thân bởi những khuôn mẫu nhất định, mọi điều thú vị còn đang đợi phía trước. Biết đâu sau này bạn sẽ phải thầm cảm ơn quyết định này bởi cuối cùng người mà bạn thực sự mong đợi đã đến.

Nguồn: Sưu tầm