Để nhanh chóng có tình yêu mới

14:05, 02/04/2016 bởi: Hồng Oanh
 5 bình luận  0 love

Kết thúc một cuộc tình, dù có buồn đến mấy bạn cũng nên tìm cách quên đi người yêu cũ để tìm cho mình một hình bóng mới.

Cách tốt nhất, bạn nên:

1. “Khai trừ” mọi suy nghĩ về đối phương

Không yêu, không giận và không suy tư quá nhiều đến quá khứ. Cố gắng khai trừ mọi suy nghĩ về sự nuối tiếc, hối hận hay giận dữ về cuộc tình đã qua. Nếu cứ ngồi một chỗ mà chìm đắm trong cơn mộng mị với những suy nghĩ vẩn vơ, sức khỏe và tinh thần đều bị ảnh hưởng. Đó là nguyên nhân tại sao tình trạng tự tử sau khi chia tay lại phổ biến đến vậy.

2. Duy trì khoảng cách

Nếu là đồng nghiệp, bạn bè thường xuyên phải “đụng độ”, bạn cần hết sức bình tĩnh, lấy thái độ hòa nhã, điềm đạm để thể hiện và kìm nén những suy nghĩ của bản thân.

Mô tả ảnh.(Ảnh minh họa)
Không còn quan tâm nhắn tin, gọi điện hay hỏi thăm ngọt ngào cộng thêm ánh mắt trìu mến. Hạn chế tối đa thời gian và không gian chỉ có hai người. Nếu có thể, tốt nhất nên chuyển chỗ làm. Khoảng cách và  thời gian sẽ là liều thuốc an thần tốt nhất cho tình cảm của cả hai phía.

3. Nghĩ dứt điểm và thoáng hơn

Sở dĩ chuyện tình cảm phức tạp là do bản thân mỗi người. Không kiềm chế được cảm xúc đôi lúc lại làm khó cho chính mình bởi những kí ức ngọt ngào hay giận hờn đau khổ.

Nên dứt điểm suy nghĩ về cuộc tình ấy, bởi “đi” hay “ở” là do chính bạn quyết định. Cuộc sống còn công việc, gia đình và bạn bè, còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón. Do vậy, hãy để suy nghĩ của mình thoáng hơn, không nên chỉ bó hẹp trong quá khứ với những kí ức đã qua.

4. “Thanh lý” mọi vật liên quan đến người ấy

Điều này có nghĩa là bạn nên để mọi đồ vật liên quan đến mối tình đã qua xa khỏi tầm mắt. Đừng để đắm chìm trong cái hư ảo, suy nghĩ viển vông do chính bạn đang tưởng tượng. Nhìn thẳng vào sự thật chia ly sẽ khiến bạn thêm mạnh mẽ và đủ dũng khí để vượt qua tất cả.

5. Bận rộn, giao lưu và kết bạn

Một trong những cách khiến bạn nhanh chóng quên đi sự rạn nứt này là hòa mình vào công việc, dành sự quan tâm chăm sóc của mình cho những người xung quanh. Bạn sẽ không còn thời gian suy nghĩ vẩn vơ về sự chia ly đầy khổ đau này.

Cuộc sống tự do cũng có điều thú vị, bạn tha hồ lựa chọn bạn bè, “đối tượng” mới phù hợp với mình hơn. Đừng bao giờ bó hẹp bản thân bởi những khuôn mẫu nhất định, mọi điều thú vị còn đang đợi phía trước. Biết đâu sau này bạn sẽ phải thầm cảm ơn quyết định này bởi cuối cùng người mà bạn thực sự mong đợi đã đến.

Nguồn: Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất