Lại có lời khuyên cho rằng đừng nên dành trọn tình yêu cho một chàng trai mà hãy tìm hiểu cùng lúc nhiều chàng trai để biết ai thực sự là người đàn ông phù hợp với mình. Bởi vì khi đó, chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát hơn về tình yêu.

Tình yêu chỉ đẹp khi mới bắt đầu, còn quá trình duy trì tình cảm đẹp đẽ đó để đến được với hạnh phúc thì sẽ có rất nhiều khó khăn mà không một lời khuyên nào về tình yêu có thể giúp người trong cuộc được ngoại trừ bạn và chàng cùng nhau xây dựng! Hàng ngàn châm ngôn về tình yêu, hàng vạn bí kíp để xây dựng một mối quan hệ nhưng cuối cùng chẳng ai có thể định nghĩa được hạnh phúc vì tình yêu là thứ có muôn hình vạn trạng.

Với một người phụ nữ độc lập, có bạn trai thì rất dễ nhưng để tìm người sẽ bên cạnh cả đời thì rất khó. Người đàn ông yêu mình thì nhiều, nhưng người đàn ông để mình sẵn sàng tin tưởng nắm tay bước cùng trên con đường đi tìm hạnh phúc thì khó tìm. Khi không còn là một thiếu nữ, khi những ngọt ngào và dịu dàng của tuổi trẻ được thay bằng sự tinh tế và sâu sắc, người ta sẽ nghĩ nhiều hơn đến sự ổn định, sự bình yên hơn là những lời hứa không bao giờ có thời hạn hoàn thành.

Có những tình yêu lâu năm, người ta cứ cố gắng duy trì nó chỉ vì sợ cảm giác phải ra khỏi vùng an toàn. Người ta thường sợ những gì không quen thuộc nên cứ mãi nhấn mình sâu vào một mối quan hệ không có hồi kết. Yêu là chấp nhận những khuyết điểm của nhau, nhưng cũng để nhìn rõ hơn chính mình và thay đổi vì đối phương. Nếu một người đàn ông thực sự yêu người phụ nữ của anh ta, anh ta sẽ thay đôi bản thân vì cô ấy. Thứ người phụ nữ trưởng thành cần không phải là tiền bạc hay danh vọng, thứ họ cần là một người đàn ông có thể khiến họ cảm thấy an toàn. Khi người ta nói về tình yêu, người ta nói nhiều về đam mê, ngọt ngào, xúc cảm nhưng ít ai nói đến sự an toàn. Khi tình cảm rạn nứt, đàm phán chỉ kéo dài sự đau khổ giữa hai người.