Đôi khi, hãy mỉm cười và cám ơn những cuộc chia tay…

08:52, 24/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

Đôi khi, hãy mỉm cười và cám ơn những cuộc chia tay…

Trong tâm lý, phụ nữ thường bị coi là phái yếu nhưng trong xã hội bình quyền ngày nay thì tôi tin rằng người phụ nữ có bình đẳng mọi mặt với đàn ông, kể cả trong tình yêu. Theo đó, còn yêu thì yêu tiếp, chán yêu thì chia tay… Thế nhưng thỉnh thoảng vẫn có những trường hợp người ta tự mặc định rằng khi chán yêu thì chia tay, thiệt thòi đương nhiên thuộc về phái nữ. Mặc định như thế trở thành một định kiến và dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc.

 

Hôm qua, tôi có đọc một khẩu hiệu trên áo một sinh viên: Học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm. Khẩu hiệu đó in không kèm "dấu ngoặc kép" và không để tác giả của câu nói ấy là của danh y Tôn Thất Tùng. Bởi vậy, tôi xin phép bàn về nó theo ngữ nghĩa đơn giản của câu từ này. 

 

Tôi hỏi cô sinh viên: Tại sao lại là mà không phải yêu tỉnh táo? Em ấy mới bảo tôi rằng: Chắc là cũng cần tỉnh táo thật, bởi nếu sinh viên trường Y mà để "bác sĩ bảo cưới" thì kể cũng buồn cười. Nhưng theo em hiểu câu nói trên áo của em, không phải chỉ đơn thuần có nghĩa là yêu thông thường mà là trong mọi việc, việc gì cũng phải say mê và say mê là cần thiết để thành công.

 

Tôi hỏi em gái nhỏ, theo em chỉ riêng trong  thôi thì say mê bao nhiêu thì đủ để thành công?

 

Cô sinh viên ấy nghĩ một hồi rồi bảo "say mê trong tình yêu thật khó hạn định". Câu trả lời ấy khiến tôi phải suy nghĩ về sự say mê của phụ nữ trong tình yêu và bàn về hạn định này.

 

Níu kéo tình yêu

Khi người đàn ông nói với bạn lời chia tay mà bạn còn say mê người ta thì bạn cư xử thế nào? (Vui lòng lựa chọn một phương án dưới đây):

 

A. Chấp nhận lời chia tay, nghĩ rằng có người khác tốt hơn dành cho mình. Vì tình yêu như là hạt cát, càng giữ thì cát càng rơi.

 

B.  bằng mọi phương cách.

 

C. Đau khổ, thất tình, bỏ học, bỏ việc…

 

Phương án bạn sẽ chọn là gì thể hiện giới hạn say mê của bạn trong tình yêu. Nếu bạn chọn phương án A thì bạn đã thể hiện sự say mê một cách tỉnh táo. Phương án B, thể hiện sự say mê ích kỉ và phương án C thể hiện bạn say mê ngu dại.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất