Chẳng cần lò nướng mà vẫn có thể cho ra được mẻ bánh Doughnut ngon và bắt mắt như thế này chắc chắn sẽ khiến bạn bè và người thân cực kỳ cùng thích thú đấy nhé! Cùng học nhanh cách làm Doughnut dưới đây nào.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm bánh:

· 500 g bột mì (loại Cái cấn)

· 20 gam sữa bột

· 210 mililit sữa ấm 40 độ c

· 7 gr men nở

· 100 g đường cát

· 3 gam muối

· 35 gr bơ chảy

· 1 trứng gà

· 500 mililit dầu ăn

· Chocolate, đường bột… (tùy thích) để trang trí

Các bước thực hiện:

Quá trình 1: Khuấy đều bột mì, sữa bột, muối, đường cát.

Quá trình 2: Hoà biến mất men trong nước hơi nóng, khiến MƯỜI ‘p đến lập tức thấy men nổi như gạch cua thì thêm vào 1 ít bơ, trộn đều tay, cho trứng vào.

– Cho hỗn hợp nước vào khây đựng bột, nhồi hổn hợp đến hồi bột bóng, nhuyễn là được.

– Phủ khăn ẩm lên phía trên bát bột khoảng chừng 1h đến lúc bột nở x2.

Quá trình 3: Bột sau khi hổn hợp ủ đủ, ấn xẹp bọt khí. Cán bột mỏng từ 1-1.2cm, sử dụng cutter mục đích tách bánh hay chia bột thành từng khối nhỏ vừa qua trái trứng rồi sau đấy vận dụng tay nặn hình tròn.

– Mục đích bánh nghỉ MƯỜI đến 15 ‘p thì bắt đầu chiên.

Quá trình 4: Áp dụng Một chiếc nồi hơi nhỏ hay chảo, cho dầu thực vật vào.

– Đun dầu đến khi sôi nhẹ, thả bánh vào rồi vặn nhỏ lửa lại. Khi bánh nổi lên phía trên, bánh bắt đầu nở ra thì lật bánh để bạn có thể nở đều. Chiên cho tới khi bánh 9 vàng là hợp lý.

– Khi bánh chín vớt ra nhầm thật ráo tuy. Rồi cho chocolate, rắc đường cát bột… tuỳ ưng ý.

Chúc các học làm bánh thật vui cùng với các bước thực hiện Doughnut này nha!