1. Nếu bạn đến muộn mà không muốn bị phát hiện

Chọn mặc một chiếc áo màu trắng nhé! Màu trắng sữa và màu trắng đục là những màu có kar năng xoa dịu tâm trạng nóng nảy.Ngoài ra, màu trắng cũng là màu có giá trị màu sắc bằng không, rất dễ biến bạn thành “người tàng hình”! Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời thôi đấy.Bởi vì, chắc bạn không muốn suốt ngày “tàng hình” trong mắt mọi người đâu nhỉ?

2. Nếu bạn không muốn ăn quá nhiều

Trước tiên, “khuân” ngay đĩa dưa hấu đỏ rọi và bát thịt kho đỏ sẫm ra khỏi tầm mắt.Tiếp đó, liếc xem có thấy miếng ớt đỏ hơn hớn nào ở loanh quanh trang trí trong các bát nộm, nước chấm, rau… thì bỏ ra ngoài ngay lập tức.Bởi vì, màu đỏ là màu có khả năng kích thích ăn uống “khủng” nhất.Bây giờ thì bạn hiều vì sao các nhà hàng ăn, các thương hiệu fastfood (như KFC, Lotteria…) luôn đỏ rực một màu rồi chứ? Thêm nữa, cần laoij bỏ ngay những khay/đĩa đựng thức ăn màu trắng, thay bằng loại sẫm màu nhé.Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý màu sắc, màu xanh biển đậm là màu dễ làm mất cảm giác ngon miệng nhất.Tiếp đó là màu đen và màu xám nhạt.

3. Nếu bạn chỉ muốn lượn lờ “window shopping”

Thế thì nhớ chọn mặc trang phục có màu cam, đỏ hồng…Màu sắc càng nhạt, càng dễ kích thích “khát vọng” tiêu tiền.Màu xanh lục là lựa chọn tốt nhất cho những cô nàng thích mua sắm.Bởi vì, nó đem lại cảm giác điềm tĩnh, tỉnh táo, làm “hạ nhiệt” “máu” shopping của bạn.

4. Nếu bạn ngủ không ngon giấc

Theo nghiên cứu, màu xanh da trời có tác dụng làm bình ổn tâm lý, có khả năng “ru ngủ” các tế bào thần kinh ở vỏ não.Ở châu Âu, đa số các phòng điều trị tâm lý, thôi miên…đều sơn tường màu xanh da trời.Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, hãy đổi màu sơn tường phòng ngủ sang màu xanh da trời nhạt gần như màu trắng.Nếu chỉ đôi khi mất ngủ nhất thời, bạn chỉ cần chọn mặc áo ngủ màu xanh da trời và thay ga trải giường cũng màu đó là ổn thôi.