Đừng dễ dàng nói lời chia tay

12:28, 16/01/2016 bởi: Giản Đơn
 0 bình luận  0 love

Khi yêu chúng ta hay hờn ghen, nghi ngờ và thậm chí là thiếu tin tưởng ở nửa còn lại nên hay dẫn tới bất đồng, cãi vã và buông lời chia tay… Nếu bạn đang như vậy. Hãy đọc bài tùy bút này nhé!

[  Anh vẫn ở bên em đến tận giờ phút này, vì anh biết anh đã yêu em nhiều quá mất rồi.

Đừng bao giờ nói lời chia tay với anh một cách vụng dại và vội vàng như vậy. Hãy luôn nhớ anh luôn ở bên em, hãy luôn nhớ rằng: “Em nói hai ta không chung đường, nhưng vì em, anh có thể thay đổi lộ trình…”. ]

Em là một cô gái nhạy cảm. Nhạy cảm đến nỗi, chỉ cần một ngày mưa thôi là em lại buồn tênh, ủ rũ như chú mèo nhỏ, cứ như thể tâm trạng em thay đổi theo ngày, theo giờ, theo mùa vậy. Em hay cười, hay khóc, hay nghĩ ngợi. Còn anh thì ẩu đoảng, vụng về và đôi khi vô tâm.

Trước khi gặp em, cuộc sống của anh là đi làm, là cà phê cùng mấy thằng bạn chí cốt hay những trận game thâu đêm suốt sáng. Rồi em đến, đùng một phát làm đảo lộn mọi thứ đang “bình yên” của anh. Em nháo nhác, em trẻ con, em hay hờn giận, em đầy những tính xấu mà nếu không phải một người bao dung như anh thì chắc không chịu được rồi. Đấy, nói như thế em đừng cau mày đấy, em cau mày, nhăn nhó rất là xấu.

Em ương bướng, thiếu kiên nhẫn và dễ từ bỏ. Từ chuyện em bỗng dưng phát cáu chỉ trong vài giây không mở được sợi dây đang vướng vào góc tủ, đến chuyện em nhất định không chịu để người khác giúp đỡ, một mình vật lộn, một mình chìm trong những bế tắc. Và cả chuyện yêu anh…

Em rất hay nói lời chia tay – điều làm anh đau lòng nhất. Em có thể buột miệng nói lời chia tay nhẹ bẫng, rồi chúng mình lại cãi nhau, rồi lại làm hòa, rồi lại cãi nhau… Cứ như thế mỗi lần khiến anh vô cùng mệt mỏi. Anh cũng từng nghĩ rằng mình sẽ buông tay em, để em không phải giận, không phải khóc, không phải bận lòng vì những khó khăn mà chúng ta gặp phải. Nhưng rồi anh thấy mình không làm được. Anh biết em vô cùng yếu đuối, và em cần được chở che.

Đó là khi em ngồi vào máy tính, khi em cần người trút bầu tâm sự, thì cái tên của anh luôn hiện lên màn hình, đủ bình tâm để nghe em thở than, ca thán.

Đó là khi em cần một cái ôm thật chặt, khi mọi thứ bỗng quay lưng lại với em, thì luôn có anh ở đó, đang chờ đợi em rồi.

Đó là khi em mè nheo, em muốn đi lang thang cho dù trời đang mưa xối xả, hay lúc em cần người mang vài viên thuốc khi em sụt sịt, thì anh muốn mình là sự lựa chọn đầu tiên.

Em là trẻ con lớn lên trong hình hài người lớn. Suy nghĩ của em nhiều khi còn cạn cợt, dễ làm tổn thương người khác. Anh mỏi mệt không? Có chứ. Anh đã từng rất mỏi mệt khi em cứ nói lời chia tay triền miên như thế. Anh đã từng rất giận dỗi, bực mình, khó chịu. Chỉ là anh muốn em tự nhận ra được điều đó, muốn em yêu anh nhiều hơn mỗi ngày, muốn em trân trọng anh, trân trọng tình yêu của chúng ta.

Anh đang cố gắng từng tí, từng tí một để vun đắp cho tình yêu này. Mong em hãy cứ là cô bé con hay dỗi hờn nhưng lại sốt sắng khi anh đi mất, mong em cứ khóc, cứ cười như một đứa trẻ, mang cho cuộc sống của anh từ sắc màu này đến sắc màu khác. Anh vẫn ở bên em đến tận giờ phút này, vì anh biết anh đã yêu em nhiều quá mất rồi.

Đừng bao giờ nói lời chia tay với anh một cách vụng dại và vội vàng như vậy. Hãy luôn nhớ anh luôn ở bên em, hãy luôn nhớ rằng: “Em nói hai ta không chung đường, nhưng vì em, anh có thể thay đổi lộ trình…”.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất