Đừng lấy vật chất để đong đo giá trị của phụ nữ

10:44, 27/12/2015 bởi: Thúy Vân
 0 bình luận  0 love

Đừng đem một đôi giày, vài chiếc túi ra để thử lòng phụ nữ hay đong đo giá trị của phụ nữ.

Một đôi giày trị giá 500 ngàn dĩ nhiên không thể đem ra để so sánh với giá trị của một người phụ nữ. Nhưng nếu đôi giày ấy được mua từ những đồng tiền cuối cùng trong ví của một chàng trai không có vẻ gì là dư dả, hẳn bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Đó là câu chuyện tôi đọc được trên báo ngày hôm qua, rằng một chàng trai trẻ, đi một chiếc xe máy đã cũ, tới một tiệm giày ngỏ ý hỏi mua quà cho một cô gái. Chàng cân nhắc giữa hai đôi, một trị giá 550 ngàn và một là 390 ngàn. Sau cùng, chàng chọn đôi đắt hơn. Và sau khi thanh toán, người bán hàng thoáng thấy ví chàng chẳng còn lấy một tờ tiền lẻ.

doi giay 500 ngan va gia tri cua mot nguoi phu nu hinh anh 1

Dĩ nhiên không thể đem một đôi giày để so sánh với giá trị của người phụ nữ (Ảnh minh hoạ)

Có người nói chàng… dại gái, lại có người bình luận nếu lấy một anh chàng “vung tay” như thế, bạn sẽ chẳng biết ngày mai của mình ra sao nữa… Tôi thì chẳng nghĩ xa tới vậy. Tôi chỉ nghĩ, cô gái nào được chàng mua tặng đôi giày, dù không phải quá đắt kia, hẳn sẽ hạnh phúc lắm lắm. Hơn cả hạnh phúc, có lẽ là cảm động. Làm sao không cảm động cho được khi có chàng trai đối đãi với mình bằng cả tấm lòng bình dị nhưng vô giá ấy?

Và phụ nữ, và các cô gái, có lẽ cũng chỉ cần một người như thế mà thôi. Đâu cần chàng phải lái Lamborghini hay Phantom, tới quỳ xuống bên nàng với kim cương trên tay thì mới là tình yêu? Tình yêu có muôn vàn cách thể hiện, nhưng miễn là nó chân thành, thì khi ấy, nó đều xứng đáng được thưởng bằng nụ cười hoặc giọt nước mắt của người phụ nữ.

doi giay 500 ngan va gia tri cua mot nguoi phu nu hinh anh 2

Phụ nữ chỉ cần một người đối đãi với mình bằng cả tấm lòng (Ảnh minh hoạ)

Đừng nói tôi là phụ nữ, tôi phải xứng đáng với nhà cao cửa rộng, với những cuộc đón đưa hay hẹn hò gây choáng ngợp. Đúng là phụ nữ xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất, nhưng đồng thời cũng phải là những gì “thật” nhất. Nếu thứ đó là giả tạo, là phù phiếm, thì dù có đáng giá gấp mười lần đôi giày 550 ngàn, hay gấp trăm nghìn lần, nó cũng chẳng đáng để phụ nữ phải bận tâm.

Đừng đem một đôi giày, vài chiếc túi ra để thử lòng phụ nữ hay đong đo giá trị của họ. Mà hãy đo thứ vô giá ấy bằng chính sự chân thành không chút vẩn đục của bản thân. Chỉ có như thế, bạn mới nhận ra đâu là người thực sự dành cho mình…

_ Dân việt_Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất