Đừng vội lấy chồng

10:11, 24/07/2015 bởi: Diệp
 5 bình luận  0 love

Hãy biết làm chủ bản thân trước khi quyết định làm chủ gia đình.

Tôi đã lập gia đình sau khi tốt nghiệp Cao đẳng và hiện tại tôi có hai thiên thần đáng yêu, đủ '' nếp và tẻ''. Cuộc sống sau hôn nhân không hề đẹp như tôi nghĩ, với một cô sinh viên mới ra trường, chưa có công việc, chưa có đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống của chính mình chứ đừng nói đến là cuộc sống hôn nhân,là cơm áo gạo tiền,mẹ chồng nàng dâu……

Tôi may mắn khi có người mẹ chồng trẻ, rất hiểu và luôn giúp đỡ một đứa con dâu'' trẻ người non dạ'''như tôi. Cuộc sống khó khăn cũng không thể cản trở chúng tôi lần lượt chào đón sự ra đời của hai đứa trẻ kháu khỉnh và dẽ thương. Vâng, đằng sau hạnh phúc đó là khó khăn chồng chất khó khăn khi vợ chồng tôi phải đối diện với hàng tá nhưng vấn đề : sữa, bỉm, sinh hoạt hàng ngày, rồi con đau con ốm, thuốc thang…trong khi đó lương của vợ chồng tôi cũng nằm ở mức thu không đủ chi. Bao nhiêu việc phải lo, đôi lúc vợ chồng lời qua tiếng lại, không khí gia đình căng thẳng, mệt mỏi vô cùng, và mọi người cũng thừa biết rằng chủ yếu là do kinh tế.

Lập gia đình, không sớm thì muộn, chẳng qua là đừng để mọi chuyện ở mức không thể chấp nhận mà thôi. Trong khi bạn bè cùng trang lứa đang đua bơi ngoài kia, đang tìm kiếm cho mình một vị thế trong xã hội để không uổng phí công sức mười mấy năm đèn sách, thì tôi đang quay cuồng trong mớ bòng bong này. Tiền, tiền và tiền, làm sao có tiền để mua cái này, trả cái kia, hôm nay ăn gì, ngày mai rồi ngày…

Vâng, có thể là mỗi người một con đường riêng, không ai giống ai. Nhưng tại sao khi chúng ta còn trẻ, chúng ta không phấn đấu, không chuẩn bị cho một hành trình dài ấy một tương lai tốt đẹp hơn (chắc sẽ tốt hơn một tương lai chẳng có sự chuẩn bị nào). Bây giờ tôi chỉ biết nói hai từ ''giá như''.

Tôi không hối hận vì cuộc sống hiện tại của mình, tuy khó khăn nhưng đó là những thứ quý giá nhất mà tôi đang có. Và tôi vẫn sẽ tiếp tục cuộc hành trình này dù biết rằng khó khăn sẽ ở cấp độ nhân bội số. Tôi chỉ muốn trải lòng mình tới các bạn trẻ, cái gì cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư lâu dài, hãy để trí tuệ dẫn dắt các bạn. Tương lai của các bạn phụ thuộc vào chính quyết định hôm nay của các bạn .Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất