Từ trước tới nay tôi vẫn cho rằng con gái thì phải yểu điệu thục nữ, phải nai tơ hiền lành. Kiểu con gái tóc dài, mắt chớp chớp ngây thơ, giầy cao gót, váy thướt tha đã trở thành hình mẫu cho người yêu lý tưởng của tôi. Thế mà tình cờ gặp em trong bộ đồ thể dục buổi sáng là tôi đã liêu xiêu rồi.

Em không như những người con gái mà tôi từng gặp. Em có một gu thời trang mà đến các nhà tạo mẫu nỗi tiếng phải khóc thét. Những mẫu váy vóc đẹp đẽ thời trang không có một sức hút nào đối với em. Em chung thủy với quần bò, giày thể thao và áo phông truyền thống.

Em không thích mặc váy nhưng vẫn luôn rạng rỡ. Em rất cuốn hút, theo một cách rất riêng. Tôi chết bởi vẻ lí lách của em khi cười đùa, vẻ tự nhiên của em khi cùng tôi ngồi xổm uống nước chè, tham gia hết mình với hội bạn trai của tôi ở quán xá vỉa hè. Thiếu em là cả hội tôi thấy tẻ nhạt. Nụ cười của em khiến cả bọn trở nên hào hứng và có sức sống hẳn. Nó khác xa với vẻ mặt của những gã con trai thiếu ngủ vì phải thức đêm cắm mặt vào máy tính để làm kịp kế hoạch dự án phải giao cho khách hàng.

Em xinh tươi và thoải mái tinh nghịch với yếm denim. Có lúc em đáng yêu với một chiếc legging nghịch ngợm và tràn đầy quyến rũ với jumpsuit sequin. Lại còn thả sức quẩy hết mình mà không phải lo ngó sau nghiêng trước.

Nói thật là nhiều khi tôi cũng ước nhìn thấy em mặc váy lắm. Tôi đã cố ngồi tưởng tượng xem khi mặc váy em sẽ trông như thế nào? Nhưng đột nhiên tôi sợ. Tôi sợ em lại lẫn vào muôn vàn cô nàng yểu điệu khác. Tôi biết tôi yêu em vì chính con người hồn nhiên, trong trẻo và xinh xắn mang đậm nét rất riêng của em.

Hơn nữa, chỉ có quần bò với quần sooc áo phông mà tôi đã liêu xiêu lắm rồi! Nhiều lúc tự nhủ, may mà em không yểu điệu, nên tôi mới đỡ gian nan khi chinh phục trái tim của em.

Xin em đấy! Em đừng mặc váy hoặc ít nhất chỉ mặc cho riêng tôi ngắm thôi.