Em đừng vờ mạnh mẽ

22:59, 09/04/2016 bởi: Xuka
 3 bình luận  0 love

Tổn thương nhất vẫn là em, vì không dưng mất đi người tri kỉ. Vòng quay sau này của mỗi người trong chúng ta có thể sẽ không đẹp như vòng quay ta từng cùng người cũ, thế nhưng cứ tin và vun đắp cho nó bằng bản lĩnh của những người từng trải đi, người sẽ thấy đó là vòng quay hoàn hảo nhất của người đến cuối cuộc đời còn lại.

Cứ đêm đến là lại muốn dẹp hết mọi công việc sang một bên, thong dong rải bước trên con đường của phố thị về khuya. Thứ ánh sáng lập lờ nhòe nhặt vàng ấy đủ để ta thấy bóng mình trải dài trên con đường, chỉ một mình, chỉ một mình thôi.

Tứ bề lạnh co, khoanh tay trước ngực là biện pháp bất khả kháng như thể tự ôm lấy mình sau ngần ấy chuyện chẳng đúng chẳng sai. Thứ thương xót nhất vẫn là bản thân người, ta đây đủ mạnh mẽ để thấy mình cô độc mà lòng tự chấp nhận được. Còn người không như vậy, người cô độc mà vẫn cứ vờ như mình mạnh mẽ, thâm tâm người lạnh thì cố vòng tay nhưng chẳng tới, chẳng ôm hết nổi những khô cằn của con tim đang lan dần trên cơ thể, giá như có ai đó thay tôi yêu người bằng hết thảy những thật thà và ấp áp họ có được, sưởi ấm những lạnh lẽo trong người để người thấy còn những bình yên ngoài ta bởi ta tệ hại.

Có người nói rằng cứ một người trên nhân thế chết đi thì ắt sẽ có một sinh linh bé nhỏ chào đời, nối tiếp một vòng của yêu thương không đánh mất. Ta hỏi người thế một tình yêu lớn chết đi có tình yêu nào mới hồi sinh hay không? Người chắc như in rằng đó là điều không thể không có, bởi suy cho cùng thì ta đâu thể mãi sống một đời với quá khứ được, còn có hiện tại, có tương lai hẳn chúng ta rồi sẽ yêu lại một người mới, một tình yêu mới, tình yêu hồi sinh như thế đấy.

manh-me-blogtamsuvn

Ấy vậy mà giờ đây hai ta ngược hai ngã rồi mà vẫn cứ đam mê yêu thương cũ, ta tự nghĩ chắc do vòng quay yêu thương này chưa dứt, chập đoạn khó quay rồi đứt mà chưa chịu lìa, thành ra hai đứa cứ quay mãi theo một vòng mà hẳn là không thể quay lại vị trí ban đầu nữa. Đành đợi thời gian mài mòn đi sợi dây cảm xúc ấy rồi cho mỗi người một vòng quay khác vậy. Vòng quay sau này của mỗi người trong chúng ta có thể sẽ không đẹp như vòng quay ta từng cùng người cũ, thế nhưng cứ tin và vun đắp cho nó bằng bản lĩnh của những người từng trải đi, người sẽ thấy đó là vòng quay hoàn hảo nhất của người đến cuối cuộc đời còn lại.

Có những yêu thương thật lớn đến cuối đường vẫn cứ phải rẽ ngang đành đoạn. Vì nhà người không cùng đường với nhà ta nên thành ra bóng người cứ đổ về bên trái còn bóng ta đinh ninh bên phải con đường mặc dù hai cái bóng trôi cùng phía nhau. Có mấy ai hiểu được người đâu ngoài ta cùng với những sân si thương giận, thế nên mỗi khi người buồn ta lại muốn chạy đến thật gần, vòng tay thật chặt như ôm trọn những nỗi buồn của người vào lòng, để người yên tâm sống tốt, sống tiếp mà thôi.

Người ơi ta làm sao đuổi kịp hoàng hôn khi trước mắt là bình minh non trẻ? Nắng chiều sao cứ đẩy chân người đi về phía đêm tối mù mịt, sao không cho bình minh nâng chân ta cùng người bước tiếp, sao cứ bắt người phải tự tay ôm lấy thân mình một cách bất đắt dĩ như thế? Chẳng phải vòng tay ta đang trống không đây sao.Ta mặc kệ đời ghép cứ ghép,ta chỉ chọn riêng vòng tay này cho người, ta chấp nhận sống một đời chỉ để gìn giữ những gì đã trao người mà thôi.

Nguồn sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất