Em là một nhà báo

12:50, 22/06/2015 bởi: Hà Anh
 4 bình luận  4 love

Vợ anh là một nữ nhà báo, anh nghĩ gì về cô ấy?

Mọi người đều nói nghề nhà báo là rất khổ và sự thật đúng là như vậy.vNỗi khổ của nhà báo là cứ phải đi đi lại lại nhiều nơi, bất chấp thời tiết nắng mưa và không có một thời gian biểu nhất định nhưng biết làm thế nào khi đó là niềm đam mê của em. Ngược lại, nghề nhà báo sướng vì được đi nhiều nơi, tiếp xúc và gặp gỡ mọi người và thay mặt họ nói lên những điều bất bình mà họ gặp phải. Nghề báo cũng không hề đơn giản, đây là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng, một công việc thường xuyên phải xa nhà, xa gia đình, phiêu bạt khắp chốn để đi tìm hiểu, khám phá về đời sống con người, về những tích cực, những tiêu cực, về bản sắc văn hóa dân tộc… và người làm báo còn gặp phải nhiều áp lực nữa.

Em chưa từng nghĩ mình sẽ yêu thích nghề nhà báo.Đối với nữ nhà báo thì họ luôn gặp khó khăn không phải chỉ vì quá nhiều áp lực mà còn do vấn đề sức khỏe.Nghề báo, nghe có vẻ oai nhưng mấy ai biết được để sống khỏe với nghề đã là khó rồi.Đấy là chưa kể nghề nhà báo có không ít nguy hiểm luôn rình rập, phải cố gắng thế nào mới giữ được tấm lòng trong với nghề khỏi bao cám dỗ.

Nhà báo là những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân, phải phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng.Nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ của báo chí đòi hỏi người làm báo phải có đủ phẩm chất của người cán bộ cách mạng, không ngại gian khó, hy sinh kể cả hy sinh tính mạng, vì nhân dân phục vụ. Người làm báo phải dùng cây bút, trang giấy làm vũ khí sắc bén chiến đấu cho mục đích vẻ vang của cách mạng, chứ không phải làm báo để lưu danh thiên cổ, muốn viết cho ai, muốn đăng bài mình lên các báo lớn.

Khác với tưởng tượng của các chàng trai, con gái làm báo thường rất có trách nhiệm, không thích tỏ ra yếu đuối và biết suy nghĩ cho người khác.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất