Gặp nhau trên đường đời này là cái duyên, nhưng đi cùng nhau hay không lại là sự lựa chọn

15:03, 09/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Gặp nhau trên đời này đã là cái duyên, nhưng đi cùng nhau hay không lại là sự lựa chọn. Anh đã lựa chọn, và lựa chọn đó là sợ tôi tổn thương mà đi về phía ngược đường tôi bước.

Tôi cũng đã lựa chọn, nhưng lựa chọn của tôi vì chẳng còn lựa chọn nào khác. Tôi không muốn anh xa lánh tôi. Tôi muốn khi tôi và anh gặp lại vẫn còn hứng thú trong những câu chuyện kể thường ngày, chứ không phải chỉ để vừa lòng nhau một cách gượng gạo.

Cuộc sống vốn không công bằng. Đòi hỏi sự công bằng trong tình yêu là sự điên rồ. Trong tình yêu chỉ có sự cho đi, không chiếm hữu. Tôi muốn nói với anh rất nhiều điều, nhưng bây giờ thì khó quá. Tìm được một người để mà gửi gắm không phải là chuyện dễ dàng, tìm được một người có thể thấu hiểu mình trong lúc vui buồn của kiếp sống lại càng khó biết bao nhiêu. Tôi sợ mình lại lao vào những thứ tương tự, na ná nhau, chèn lên nhau một cách chắp vá và tạm bợ.

Có một thời tôi đã từng nghĩ rằng, trong tình yêu chỉ cần cố chấp thì sẽ có được tất cả. Yêu một người, mãi ngây thơ chìm đắm trong thế giới của người ấy.

Tôi đã luôn rất cẩn thận, sợ rằng sẽ làm tình yêu giật mình tỉnh giấc, vỗ cánh bay mất, để rồi từng ngày, từng ngày qua tôi đang dần đánh mất chính bản thân mình chỉ để thuận theo người ấy. Nhưng hoá ra, đối với người ấy, tôi chỉ là một giấc mộng, dù đẹp đến mấy cũng chỉ như một khúc ca lạc lõng. Đối với người ấy, tương lai phía trước mới là điều anh luôn theo đuổi.

Anh là thanh xuân của tôi, là quá khứ của tôi, có lẽ tôi sẽ không còn thích anh một cách không phải trái như khi trước, vì tương lai tôi còn có cuộc sống cho riêng mình, một góc nhỏ trong trái tim tôi vẫn dành cho anh.

Thời thanh xuân như pháo hoa đêm giao thừa, loé sáng rực rỡ trong phút chốc rồi mãi tan biến. Đến một ngày, tôi chợt nhận ra, dù với tôi hay là người ấy, tình yêu không phải là tất cả, trong cuộc sống còn vô vàn những điều thú vị khác. Đến một ngày, tôi chợt nhận ra, bản thân mình ngày ấy mới ngây ngô biết bao.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất