Ghen

16:16, 21/01/2016 bởi: Giản Đơn
 0 bình luận  0 love

Dành tặng những nàng Hoạn Thư ^^

Em mất anh không phải vì tình yêu em dành cho anh không đủ lớn. Em đã yêu anh bằng một tình yêu quá độ, nó làm anh ngột ngạt và ra đi. Chỉ đến khi mất anh em mới hiểu rằng, nắm giữ hạnh phúc cũng như người ta cầm bụm cát nhỏ trong lòng bàn tay.

Nếu em mở rộng bàn tay và đựng bụm cát đó ở trong em sẽ giữ được nhiều hơn. Còn khi em càng sợ mất, cố siết chặt những ngón tay lại để giữ thì cát sẽ tràn qua kẽ tay và trôi đi hết. Thứ còn lại quá ít ỏi so với những gì em muốn giữ…Và em đã nắm giữ tình yêu của anh chặt như thế, chặt đến nỗi em làm nó vụt bay mất.

Ngay cả khi không còn là người yêu của anh nữa, em vẫn thấy mình may mắn. May mắn vì được yêu anh và may mắn vì anh đã rời xa em để dạy cho em một bài học. Em vốn là cô gái tự ti. Em chưa bao giờ nghĩ rằng mình nên tự hào về bản thân cho tới ngày yêu anh. Anh đã truyền cho em niềm tin và sức mạnh, anh dạy cho em rằng mỗi con người sinh ra đều có một  giá trị riêng và mình nên tự hào về điều đó. Yeu anh, em được sống là chính con người mình. Em hạnh phúc vì điều đó.

Nhưng chính vì những gì anh mang lại cho em quá lớn lao khiến em càng sợ mất. Em sợ anh rời xa em, không phải chỉ đơn giản là như thế mất một người yêu mà có cảm giác như em sẽ mất chính mình. Càng lo sợ mất anh thì em càng muốn giữ. Anh bắt đầu ngột ngạt với kiểu yêu của em nhưng em không nhận ra đó là sai lầm. Em lại càng cho rằng anh có ý đồ thay đổi nên càng lún sâu hơn vào  vết xe đổ đó. Mọi khoảng không gian, đời tư của anh em đều can thiệp. Em như một kẻ canh tù, nhốt anh chặt trong trái tim để anh không được gặp ai, không được quen ai ngoài em. Sự ích kỉ đã khiến em chỉ muốn giữ anh cho riêng mình mà không cần biết anh cảm nhận như thế nào.

Em không muốn tiếp tục sai lầm – 1

Không phải anh phản bội em, không phải anh yêu người khác mà là em tự đánh mất tình yêu của mình.  (Ảnh minh họa)

Em ghen tuông với mọi người con gái ở bên anh dù cho họ là ai. Em mù quáng trong tình yêu và vô tình giết chết tình cảm của anh dành cho em. Đã không biết bao lần anh nói em cần phải tôn trọng cuộc sống của anh nhưng em lại cho rằng yêu nhau có nghĩa là cộng hai cuộc đời vào làm một, là mọi thứ của anh em đều phải kiểm soát.

Em cũng đã đánh mất sự hấp dẫn của mình khi em tự cô lập thế giới của mình chỉ có anh. Em không có những lần đi chơi với bạn bè, không có những khoảnh khắc và bí mật của riêng mình. Em tôn sùng anh lên vị trí tối thượng trong cuộc sống của em. Một người con gái không còn bí mật, lại có khát khao sở hữu và độc chiếm người đàn ông mình yêu tất yếu chỉ mang tới sự khó chịu mà thôi.

Càng lúc em càng đẩy anh ra xa khỏi mình bằng cách cố giữ anh thật chặt. Anh mệt nhoài vì những lần ghen tuông vô lối của em. Anh dần dần không còn tình cảm với em. Thứ mà anh muốn vớt vát đôi chút là em nhận ra sai lầm và thay đổi. Nhưng em đã làm điều đó quá muộn…

Anh nói lời chia tay…Em sững sờ khi nghe anh nói những lời đó. Em gọi đấy là sự phản bội. Với em, khi em còn yêu anh tha thiết, còn trân trọng anh hơn cả danh dự của bản thân mình, còn khao khát được yêu anh, bên anh và thành chồng thành vợ, vậy mà anh lại bỏ em…có nghĩa là anh phản bội, có nghĩ anh là kẻ phụ tình. Anh đã nói với em rằng:

– Em chứ không phải ai khác làm cho tình yêu trong anh nguội lạnh. Anh chưa yêu người con gái nào khác em nhưng anh tự nguyện bước ra khỏi tình yêu này vì anh nghĩ rằng mình không thể đi cùng nhau hết cả cuộc đời. Chia tay vì hết yêu chứ không phải vì anh yêu người khác. Vì thế đừng gọi đó là sự phản bội. Em yêu anh rất nhiều và anh biết điều đó. Nhưng tình yêu cần phải đi liền với sự tin tưởng và tôn trọng. Tình yêu nếu chỉ mang tới cho người khác những mệt mỏi và chán chường thì tốt nhất nên dừng lại. Nó đúng ra là sự ích kỉ của riêng em chứ không phải là tình yêu đích thực…

Có lẽ anh nói đúng. Không phải anh phản bội em, không phải anh yêu người khác mà là em tự đánh mất tình yêu của mình. Em đã để mất anh thật rồi…Em níu kéo nhưng vô vọng. Anh nói trân trọng em, quý mến em nhưng không còn có thể bước cùng em với tư cách là người yêu. Em dù đau đớn nhưng không thể níu giữ anh thêm nữa. Em không muốn tiếp tục sai lầm…Và em mất anh như thế, mất anh vì giữ anh bên mình quá chặt…Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất