Nghiên cứu cho thấy trong cần tây có chứa nhiều nước, khoảng 1/3 là chất xơ. Chất xơ sau khi vào trong dạ dày và ruột không thể tiêu hóa, chỉ cung cấp cảm giác “no” chứ không cung cấp calo. Do đó có lợi cho việc giảm cân. Về phương diện này, hiệu quả của cần tây còn cao hơn cả những rau xanh và trái cây tốt thường thấy như cà chua, táo, súp lơ xanh, cải bắp…

giam-can-nho-can-tay

Đối với phụ nữ phương Tây, rau cần được xem là thực phẩm dùng để giảm cân được ưa chuộng. Nhưng ít phụ nữ phương đông chú ý đến loại rau này, bởi vì mùi vị của rau cần có phần khó chịu, nhiều người cảm thấy đau đầu khi phải ngửi lá rau cần. Tuy nhiên, nếu chị em nào đang có kế hoạch giảm cân nhanh chóng để đón tết thì rau cần là một lựa chọn tuyệt vời đó nhé!

Chuẩn bị:

giam-can-nho-can-tay2

– 300 gr cần tây (Loại cần tây bán ngoài chợ hoặc cần tây Đà Lạt loại bẹ to đều được)

– 1 quả chanh

– Nước ấm

Cách thực hiện:

giam-can-nho-can-tay1

– Lựa cần tây sạch, không sâu bệnh.

– Rửa sạch với nước muối, sau đó cắt nhỏ ra, cả lá và thân đều dùng được.

– Chanh vắt lấy nước cốt, lọc hạt

– Bỏ cần tây đã chuẩn bị vào cối xay sinh tố, thêm một chút nước lọc vào. Xay nhuyễn.

– Đổ cần tây đã xay ra ly bằng cách lọc bã lấy nước cốt.

– Rót nước cốt canh vào ly có nước cần tây.

– Rót nước ấm vào, sau cùng là thưởng thức ly nước giảm cân cực hiệu quả nhé!

Mỗi ngày hãy uống một 1 – 2 ly nước ép cần tây – chanh, nhớ dùng nước ấm để pha nước cốt nhé. Kết hợp với việc giảm ăn tinh bột, các đồ chiên xào, nhiều chất béo, trong 1 tuần bạn có thể giảm liền 3kg nhé!

giam-can-nho-can-tay4

Lưu ý: Vì cần tây có chứa thành phần không tốt cho da nên khi sử dụng cần tây để giảm cân, bạn cần che chắn kỹ khi đi dưới trời nắng, chỉ sử dụng cần tây để giảm cân trong khoảng 20 ngày và không nên dùng lâu hơn thời gian này. Cần tây giàu nước, lợi tiểu nên dùng quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến thận. Lưu ý nhé!