Giữ yêu thương nồng mãi !

19:27, 08/05/2015 bởi: Thu Trang
 3 bình luận  0 love

Vì Quan tâm là cách bạn dành tâm trí mình cho cô ý.

Khi yêu lâu, ta thường xem nhẹ những nỗ lực của bản thân và của người kia hơn. Dần dà những hành động được coi là lãng mạn bị cắt bớt. Ta nghĩ rằng việc làm bất ngờ đối phương trở nên thừa thãi và có khi cô/anh ý cũng chẳng bất ngờ và coi trọng những hành động như thế nữa…

 

Tôi đã định viết những dòng chia sẽ này bằng tiếng Anh cho đỡ sến sủa. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, vẫn thấy chỉ có thứ tiếng giàu có và nhiều cung bậc như tiếng Việt mới truyền tải được thứ cảm xúc thăng hoa của Yêu.

Khi một việc được làm đi làm lại nhiều lần,đến mức trở nên thuần thục và đôi khi không cần suy nghĩ, nó trở thành THÓI QUEN. Có những thói quen rất tốt như đọc sách và viết lách. Ngày trước tôi hay viết lắm. Có những lúc tôi viết cho mọi người đọc, đôi lúc chỉ viết cho riêng mình. Lúc đó thấy bản thân yêu đời và ngây thơ lắm. Giờ thực ra vẫn vậy. Nhưng cũng có những thói quen xấu, những thói quen mà con người ta nên sửa đổi.

Và Yêu không nên trở thành một thói quen.

Có nhiều người bảo yêu nhau đẹp nhất lúc ban đầu. Khi đó, còn quá nhiều điều thú vị và lạ lẫm về người kia. Tự lúc nào mà đã thấy bản thân say trong chất men kì diệu của Yêu. Nhưng khi chất men đó đã bớt ngấm, khi đã hiểu nhau sâu sắc hơn, dần nhìn ra những điểm mạnh và điểmyếu của nhau. Chúng ta thường đứng trước ngã ba đường, liệu nên rẽ phải và học cách chấp nhận những sự khác biệt đó, hay rẽ trái và từ bỏ. Đối với tôi, sự phân vân đó là không thể tránh khỏi. Nó tất yếu như việc mặt trời mọc lên và lặn xuống hàng ngày. Và thực ra cũng chẳng có sự đúng sai nếu bạn chọn rẽ trái hay rẽ phải.

 

Khi yêu lâu, ta thường xem nhẹ những nỗ lực của bản thân và của người kia hơn. Dần dà những hành động được coi là lãng mạn bị cắt bớt. Ta nghĩ rằng việc làm bất ngờ đối phương trở nên thừa thãi và có khi cô/anh ý cũng chẳng bất ngờ và coi trọng những hành động như thế nữa. Giống như khi hình thành một thói quen, ta sống và hành động đôi khi trong vô thức vì ngày hôm nay cũng chẳng khác gì ngày hôm qua.

Một tin nhắn chúc ngủ ngon.

Cuối tuần đèo nhau đi cafe.

Gọi nhau hàng ngày là anh và em.

Hỏi nhau đã ăn gì chưa?

Hay ngày mai có phải đi làm không nhỉ?

Và ta nghĩ đó là sự quan tâm.

Nhưng sao quan tâm có thể là hành động được hoàn thành một cách vô thức?

Ta nghĩ rằng Yêu là sự cảm thông và chia sẻ.Và cô ý sẽ cảm thông và chia sẻ cho những vấn đề hàng ngày của chúng ta. Cô ý sẽ hiểu tại sao ta ít gặp cô ý hơn và chấp nhận sự biến mất của những bất ngờ. Nhưng chúng ta không nghĩ rằng, cũng chính vì lẽ đó, ta dần mất đi những khoảnh khắc thổn thức của Yêu.

Thế nên nếu bạn có ở hoàn cảnh như tôi, trước khi bạn quyết định rẽ trái, hãy thử bước tiếp vài bước xem con đường bên phải dẫn bạn tới đâu.

Hãy thử mặc một bộ quần ảo thật bảnh khi đi hẹn hò với cô ý. Đôi lúc quần đùi và đôi tông bỗ bã thì thoải mái thật đấy.Nhưng đôi lúc hãy thử tìm cách cho cô ấy thấy, một cô gái khác đang nhìn ghen tị vì cô ấy đang đi cạnh một chàng trai cuốn hút và chỉn chu.

Hãy thỉnh thoảng đề nghị trả hết hóa đơn cho cô ấy. Cá nhân tôi thấy dù có yêu nhưng tiền bạc thì nên công bằng, tùy thuộc vào điều kiện từng cá nhân, nhất là trong thời kì mà đâu đâu cũng nói tới nam nữ bình quyền. Nhưng thỉnh thoảng khao cô ý một bữa tối thật ngon, hay mua cho côý một chiếc váy thật đẹp cũng không phải ý kiến tồi.

Hãy thử làm cô ấy bất ngờ. Một bông hoa vào một ngày chẳng dịp gì có khi còn ấn tượng hơn cả bó hoa đẹp vào một ngày mà cô ý biết thể nào cũng được nhận gì đó. Hay như mua một món ăn ưa thích và man gđến nhà cô ý lúc trời đã nhá nhem tối, mặc dù cái quãng đường ý còn tốn của bạn nhiều xăng hơn cả món đồ ăn.

 

Hãy thỉnh thoảng làm cho cô ý một bữa sáng/ bữa trưa. Dù bạn nấu ăn có không ngon bằng người ta, thì ăn món bạn nấu,cô ý chắc cũng chẳng chê. Vì dù sao lúc đó cô ý cũng chẳng còn cảm nhận được hương vị gì khác, ngoài sự ngọt ngào và đôi khi là thích thú khi có người mang đến món mình thích.

Hãy thỉnh thoảng đi đâu đó hơi xa xa một chút. Mặc dù cái quán cafe quen thuộc của bạn và cô ý thật thoải mái, đồ uống ngon và phục vụ thì miễn chê. Nhưng nó vẫn chỉ là quán cafe, nơi mà cô ý và bạn đã thuộc cả danh sách đồ uống mà chẳng cần phải mở ra. Thử đưa cô ý ra biển, đưa cô ý đến vài nơi lãng mạn như trong tiểu thuyết, hoặc đưa cô ý mấy vé về với tuổi thơ.

Hay như viết một cái note, với cô ý là nhân vật chính.

Vì Quan tâm là cách bạn dành tâm trí mình cho cô ý.

“And just like how you build up your career or start up a new business, love needs investment. It does take you time, reasonable money and effort to keep it fresh. Because people are changing everyday, he/she will always amaze you. As long as, you keep looking at her.”

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất