Gửi anh – người tri kỉ em muốn ở cạnh đến cuối đời

08:11, 16/11/2015 bởi: lala
 2 bình luận  1 love

Gửi anh – người tri kỉ em muốn ở cạnh đến cuối đời

Em không thể trực tiếp nói với anh nên xin nhờ chuyên mục Tâm sự của Webtretho chuyển giúp. Em biết khả năng anh đọc được rất thấp nhưng cũng mong một lần nói được trải lòng với anh.

Anh à,
Em là một con bé rất nhạy cảm đủ để hiểu anh đang lãng tránh em. Nhưng trớ trêu thay sự nhạy cảm đó không cho em câu trả lời chính xác vì sao anh lại có thái độ như vậy. Nó chỉ làm em thêm đau, tự dằn vặt mình thôi.
Em là một con bé đa sầu đa cảm, có trí tưởng tượng phong phú. Em tự vùi mình trong mớ suy nghi hỗn độn:
Rằng anh chán ghét em bởi em vô vị, không biết cách nói chuyện, không biết cách thể hiện tình cảm….
Rằng anh còn vấn vươn mối tình đầu, mối tình sâu nặng đến nỗi con tim anh không thể chứa đựng thêm người nào nữa…
Rằng anh rất mệt mỏi, không muốn trở thành gánh nặng cho em vì bệnh tật.
Rằng anh thấy phiền phức khi em cứ mãi nhắn tin, hỏi thăm xoay quanh những nội dung nhàm chán.
Rằng anh không thích em bởi em là một con bé chỉ biết nghĩ chứ không biết làm điều gì hết.
Rằng anh không thích em bởi em là một con bé nhàm chán, không có điều gì mới mẻ.
….

Tất cả như một vòng lặp không có điều kiện dừng. Em chìm đấm trong đó, mệt mỏi, rã rời. Nó cứ vây lấy em, giằng xé tâm trí em. Em muốn quên anh đi, muốn bỏ mặc anh nhưng em đã không làm được. Nhưng buồn cười thay khi em cũng không làm được gì cho anh ngoài việc âm thầm dõi theo, âm thầm đau cùng với anh…Em giữ tất cả những suy nghĩ, đau đớn đó cho chính mình mà thôi.

Anh à, em đã dành cho anh một vị trí thật đặc biệt trong tim. Nếu anh cũng giống như em thì hay mở lòng ra và đón nhận em nhé. Em không ngại vì anh bệnh. Cho dù anh chỉ còn vài ngày nữa để sống em cũng không ngại. Hãy cho em được ở bên cạnh, được chăm sóc anh. Đã thương anh em nguyện thương tất cả những gì thuộc về anh. Anh cũng đừng sợ trở thành gánh nặng cho em. Khi mình yêu thương nhau thì mọi gánh nặng sẽ không còn nghĩa lý gì nữa, đúng không anh? Xin anh đừng im lặng rồi lãng tránh em. Em lo lắng và đau lắm anh biết không? Hãy nói cho em biết anh cần gì, dù điều anh cần làm em tổn thương cũng được.

Em là một con bé ngốc nghếch và thụ động. Em thương anh nhưng không làm được điều gì cho anh cả. Em cũng ích kỉ nữa. Em sợ mình bị từ chối, bị tổn thương nên không dám mở lời…Có thể anh sẽ hỏi tại sao em không chủ động đến bênh anh, mà phải đợi anh mở lòng đón nhận? Em cũng muốn bỏ hết lòng tự trọng, bỏ hết cái nhìn, suy nghĩ của mọi người mà chạy đến bên anh. Với em mọi thứ không còn quan trọng nữa ngoại trừ anh. Nhưng mà anh ơi, suy nghĩ của anh với em như thế nào? Nó rất quan trọng với em. Em sợ anh không cần em, chán ghét em, và mệt mỏi vì em. Nếu sự thật là vậy thì khi em càng lại gần anh, anh cũng chỉ thấy mệt mỏi thêm mà thôi. Em không muốn anh mệt mỏi vì em. Vậy nên nếu cần em, anh chỉ cần nói một lời thôi, em sẽ bỏ hết mọi thứ và chạy đến bên anh.

Và Anh ơi, em cũng là một con bé mạnh mẽ, tự trọng. Nếu anh không có tình cảm với em. Anh chán ghét em. Anh đã tìm được một nữa thật sự của đời mình…. Anh hãy thẳn thắng nói với em nhé. Chắc chắn em sẽ đau, đau lắm nhưng cũng sẽ vượt qua được. Thà đau một lần rồi thôi còn hơn phải sống chung với nó trong một thời gian dài. Em sẽ mừng vì đã có người thay em chăm sóc, chia sẽ nỗi đau với anh. Em sẽ mừng vì anh không còn cô đơn với nỗi buồn triền miên và căn bệnh đáng ghét kia nữa. Em sẽ không chúi mũi chạy theo cái bóng của anh, sẽ thôi nhắn tin làm phiền hay lặng lẽ trộm nhìn anh ở cơ quan. Và rồi mình vẫn sẽ là đồng nghiệp của nhau như trước kia, em hứa như vậy.

Điều cuối cùng em muốn gửi đến anh là anh hãy chú ý sức khỏe. Anh đừng mãi chìm đắm vào quá khứ như thế, đừng quá bi quan về bệnh tình của mình. Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống thôi. Bên cạnh anh vẫn còn người thân, còn bạn bè và còn em luôn quan tâm và dõi theo anh. Hãy sống tốt vì mọi người và vì chính mình anh nhé. Dù đi cùng ai đến hết cuộc đời ngắn ngủi này thì anh cũng phải sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc. Anh tuyệt đối không được rời bỏ cuộc đời này trước em đâu, anh hứa nhé?

Thương anh.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất