Gửi vợ yêu!

10:38, 03/07/2015 bởi: Misa
 0 bình luận  0 love

Cứ tưởng chỉ trong tiểu thuyết mới có những người đàn ông như vậy. Không ngờ ngoài đời cũng có. Anh này lãng mạn quá. Rất hâm mộ.

"Vợ mập lùn yêu đáng ghét.

 

Vậy là đã bước sang năm thứ 2, kể từ ngày mình cưới nhau. Khoảng thời gian đó đủ để vợ chồng mình cảm nhận được đủ thứ vui, buồn của cuộc sống. Còn nhớ ngày vu quy 31/12, tiệc cưới diễn ra tốt đẹp tại phố núi Buôn Mê Thuột. Anh cùng bạn bè quyết định chọn cung đường khác về TP HCM, xa hơn 120 cây số, băng ngang rừng bằng con đèo khúc khuỷu, quanh co hình cùi chỏ. Ấy thế mà em ngủ ngon như con mèo con vài trăm ký trong sở thú, biệt hiệu chúa sơn lâm. Em lim dim ngủ ngon lành trên vai anh, bất chấp cung đường quanh co, hiểm trở, giật qua lại "pặc, pặc", em vẫn no say giấc nồng,…

 

Em à, đã sang năm thứ 2 kể từ ngày mình cưới nhau. Em về nhà anh như một sự xuất hiện đầy choáng ngợp. Mẹ anh đã rất vui đến rơi nước mắt khi rước được con dâu vừa xinh đẹp, thảo hiền và đảm đang như em. Điều đó khiến anh tự hào lắm lắm với tất cả mọi người rằng, anh thật có phúc. Cảm ơn em đã chấp nhận "liều mạng" làm vợ anh. Anh không hứa sẽ làm mọi thứ để em được hạnh phúc, nhưng anh hứa sẽ sống chết hàng ngày cố gắng chọc léc cho em cười đến mỏi hàm mới thôi. Anh mong em sẽ tiết kiệm tiền mua kẹo cao su cho việc đó.

 

Nãy giờ anh viết lan man quá phải không em? Anh chỉ muốn chia sẻ với em câu chuyện mà anh đã trải qua trong suốt 30 năm. Em hãy thử tưởng tượng bằng câu chuyện trồng rừng nhé. Trong đó có một khu rừng do chính tay anh chăm bẵm, từ những cây non đầu tiên. Khu rừng đã phát triển không kém một quang cảnh nguyên sinh nào được tạo hóa dựng lên. Nhưng cuộc sống đâu là bằng phẳng. Sóng gió nổi lên,chính anh là người đã châm que diêm đốt cháy khu rừng. Đám cháy lan rộng hủy diệt tất cả, tình yêu, gia đình, anh em, bạn bè, cuộc sống của chính anh và tất cả những người liên quan. Anh đã không tìm được mục tiêu sống, niềm tin để anh đặt mục tiêu vào và cố gắng. 

 

Như bao lần té thật đau, lại một kỳ tích xuất hiện với anh. Giữa đống tro tàn, một mầm xanh nhô lên đầy mạnh mẽ. Em đã xuất hiện âm thầm, lặng lẽ nhưng đầy tỏa sáng như thế đó. Nhưng lần này sẽ không như bao lần khác nữa. Anh có niềm tin vào sự xuất hiện của cây chồi non mạnh mẽ kia. Anh tin, một lần nữa, một khu rừng mới lại xuất hiện, tái sinh từ mầm non đầy hi vọng đó, trên chính đống tro tàn anh đã tạo ra.

 

Anh hứa sẽ cố gắng trong suốt quãng đời con lại. Anh sẽ sống cho gia đình mới của mình, cho người thân, tất cả những gì còn lại bên cạnh. Và trên hết thảy, đó là em.

 

Anh yêu em."

Suu tamBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất