1.  Đối tốt với mọi em gái. Ai cũng có thể dịu dàng, quan tâm, còn biện minh là do mình hòa đồng, dễ gần, tốt bụng.

2. Không phân rõ giới hạn với người yêu cũ, không dứt khoát từ bỏ tình cũ. Thất vọng nhất là khi chàng nói sợ người ta bị tổn thương. Thế còn mình thì sao?

3. Không biết quan tâm bạn gái, lúc nào cũng khô khan, chẳng hề lãng mạn. Cho rằng biểu hiện tình yêu của mình với bạn gái là khó coi, sợ bị người ta cười gọi là sến sẩm.

4. Gặp được người mình thích nhưng không dám tiếp cận, cũng không mở lời, không gây chú ý, không thổ lộ, khiến người ta cũng không biết là mình để ý họ. Đã vậy mở miệng là vênh mặt, chê người khác quỵ lụy, vì tình mà khốn đốn.

5. Miệng thì nói rằng lấy vợ không cần lấy người xinh, cũng chẳng cần vợ kiếm được nhiều tiền. Tóm lại là chỉ cần lấy một cô vợ bình thường, giản đơn nhưng đi với hội bạn bao giờ cũng chê người yêu mình không xinh đẹp, không giỏi giang.

6. Khi tán tỉnh mình được rồi thì không còn gallant như hồi còn cưa cẩm. Luôn là người cúp máy trước, luôn là người chào đi ngủ trước trong những cuộc trò chuyện cuối ngày.

7. Biết người ta có tình cảm với mình, không thích cũng không dứt khoát buông tha.

8. Chơi game bỏ bạn gái, đi chơi bỏ bạn gái, đi cà phê bỏ bạn gái, có bạn bè quên luôn bạn gái.

9. Không còn yêu nhưng câu chia tay cũng không dám nói, cứ hờ hững, hời hợt dần dần rồi tạo ra khoảng cách, xóa bỏ hết những điều tốt đẹp rồi vờ như mình vô tội.

10. Vừa chia tay xong đã đi nói xấu người yêu cũ. 

11. Bạn gái nói đủ thứ "bla blo" trên trời dưới biển rồi đáp lại chỉ gọn lỏn trong một từ: “Ừ”.

12. Ngày hôm qua còn ôm hôn hứa hẹn này nọ, ngày hôm nay không tiếc lời nói câu chia tay.

13. Lòng đã có người khác nhưng luôn nói dối rằng: “Anh với cô ấy chỉ là bạn thân/em gái/em kết nghĩa”.

14. Luôn chỉ trỏ con gái trang điểm là đẹp vì phấn son, người ta trang điểm thì nói thích con gái mặt mộc, còn khi mình để mặt mộc thì kêu không tôn trọng người đối diện.

15. Thấy người khác chê cười, chế nhạo bạn gái mình, đã không bảo vệ lại còn hùa theo nói xấu.

 

(ST)