Và trong hôn nhân việc xem tuổi luôn được các bậc cha mẹ đề cao thế nhưng đôi lúc cũng chính vấn đề này đã mang đến những cuộc chia tay đáng buồn vì tuổi xung khắc nhau.

Hoá giải tuổi xung khắc vợ chồng

Vấn đề tuổi xung khắc của vợ chồng chưa bao giờ được xem là cũ. Người xưa truyền lại đến tận bây giờ quan niệm rằng chọn lấy người hợp tuổi thì thuận lợi cả về cuộc sống lẫn làm ăn, lấy tuổi xung khắcthì dễ gãy gánh giữa đường hoặc mang nhiều trắc trở. Thế nhưng có những cặp đôi yêu thương nhau bằng cả sự chân thành nhưng ngặt nỗi lại mang tuổi xung khắc nhau, không lẽ những cặp đôi ấy không còn cách nào khác? Dưới đây là một số cách giúp các cặp đôi có tuổi xung khắc nhau hóa giải điềm dữ theo quan niệm cha ông.

Theo thực tế thì hạnh phúc của một gia đình thì tuổi vợ chồng cũng chỉ là một yếu tố, một yếu tố khác chính là đứa con sẽ mang tuổi gì. Đôi khi chính đứa trẻ ấy là sự quyết định cho mái ấm hạnh phúc của gia đình. Nếu như cha mẹ mang tuổi xung khắc nhau nhưng đứa con lại hợp với mẹ về mạng, địa chi, tương thích với cha thiên can thì gia đình ấy vẫn có thể có cuộc sống giàu sang hạnh phúc. Và chính đứa con út trong gia đình thường chính là đứa quyết định vận mệnh của gia đình đó.

Hoá giải tuổi xung khắc vợ chồng

Hoặc giả sử các trường hợp tuổi xung khắc là bởi cô gái mang tuổi được xem là cao số, phải có tận 2, 3 đời chồng. Vấn đề này thì cách hóa giải khá đơn giản, theo các bậc lớn tuổi ngày xưa truyền lại thì cứ chọn ngày đẹp cho việc rước dâu, nhưng sẽ rước 2, 3 lần. Đây cũng là một cách để gỡ bỏ vấn đề tuổi xung khắc khi cô dâu cao số được khá nhiều người áp dụng trong thực tế. Chỉ cần cô dâu được rước về sang hôm sau tự nhiên bỏ về nhà mẹ và nhà trai sẽ sang rước lại là xem như đã qua 2 lần đò. Tuy nhiên cần lưu ý cho lần cuối cùng rước dâu nên chọn ngày giờ thật tốt để tiến hành.

Hoá giải tuổi xung khắc vợ chồng

Đôi lúc vấn đề tuổi xung khắc sẽ trở nên gay gắt hơn khi các thầy tướng số coi ra nếu lấy nhau sẽ có một người phải bỏ mạng, người kia sống cô đơn ở phần đời còn lại. Trường hợp tuổi xung khắc này được xem là khó khăn và hầu như các bậc làm cha mẹ sẽ phản đối rất nhiều cuộc hôn nhân này. Nhưng nếu hai bạn yêu nhau chân thành thì vẫn có cách để hóa giải. Thông thường với trường hợp tuổi xung khắc này thì cô dâu sẽ không được bái lạy tổ tiên nhưng vẫn đi đăng ký kết hôn và tổ chức tiệc cưới. Làm vậy vẫn xem như cô dâu được chính thức công nhận theo pháp luật và mọi người nhưng không được ông bà tổ tiên và thần linh chứng giám nhận là dâu. Tuy nhiên, điều này sẽ hơi khó khăn cho cô dâu sau này khi các nghi lễ cúng tế trong gia đình cô dâu sẽ không được xướng tên.

Hoá giải tuổi xung khắc vợ chồngst