Hoa hồng dại tốt hơn glucosamine trong điều trị thoái hóa khớp

16:27, 04/12/2015 bởi: hoatranhbt
 1 bình luận  0 love

(Daonordic)-Các nhà khoa học khẳng định rằng hoa hồng dại hiệu quả hơn cả glucosamine trong việc giảm đau và các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

(Daonordic)-Các nhà khoa học khẳng định rằng hoa hồng dại hiệu quả hơn cả glucosamine trong việc giảm đau và các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Các đặc tính giảm đau của hoa hồng dại có liên quan tới khả năng giảm viêm ở khớp đã được khẳng định trong nhiều thập kỷ. Hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bột làm từ loại cây hoa hồng dại này, Rosa canina, làm giảm đau hiệu quả hơn glucosamine. Người ta hy vọng rằng quả của loại cây này có thể giúp giảm nhẹ bệnh thoái hóa khớp cho hơn 2 triệu người ở Anh, nhiều người trong số đó mang bệnh đau khớp cấp tính.

Một nhóm nghiên cứu của Đan Mạch đã trình bày phát hiện của mình tại Hội nghị Quốc tế về thoái hóa khớp ở Montreal và khẳng định lợi ích đạt được từ thực phẩm chức năng chứa bột hoa hồng dại. Kết quả từ các nghiên cứu so sánh hoa hồng dại và glucosamine cho thấy hoa hồng dại tốt hơn rõ rệt.

Viện Y tế và Lâm sàng Quốc gia (National Institute for Health and Clinical Excellence – NICE) không khuyến khích dùng glucosamine để điều trị thoái hóa khớp. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn chi trả khoảng 10 bảng Anh hàng tháng cho glucosamine dù những bằng chứng về lợi ích của nó vẫn chưa rõ ràng. Cơ quan Y tế Chiến lược ở Anh đã tiêu tốn hơn 200,000 bảng Anh vào những đơn thuốc glucosamine giữa năm 2007 và 2008, và một khoản tiền lớn hơn có thể sẽ bị lãng phí cho glucosamine trong tương lai.

Tiến sĩ Rod Hughes, nhà tư vấn về thấp khớp tại bệnh viện St Peter ở Chertsey, Surrey tin rằng những kết quả nghiên cứu mới nhất có thể giúp bệnh nhân giảm việc sử dụng glucosamine và khuyến khích họ dùng hoa hồng dại như một phương pháp thay thế hiệu quả cho những ai ưa chuộng thảo dược.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất