Hoa sưa trắng ủ đầy tình tháng ba

19:10, 13/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Tháng Ba, rét nàng Bân vẫn còn chưa ùa về trên phố, cô gái nhỏ chưa vội ôm chiếc áo còn dang dở từ mùa đông trước vào lòng, ôm những nhung nhớ rơi rụng theo cánh hoa sưa mỏng.

Tháng Ba về, ủ yêu thương căng tràn khi mùa xuân còn tròn đầy, ủ say sưa buộc vào tim những đam mê, ủ tình mình tràn qua từng mái phố giăng kín lối mùa hoa sưa trắng muốt.

Tháng Ba về, gió hát khúc tình ca ru một buổi chiều mơn man mùa xuân cũ, ru một sáng mai bầu trời vừa choàng tỉnh cơn mơ dài.

Tháng Ba về, những cô thiếu nữ e ấp tuổi hai mươi khẽ nhặt lại từng cánh hoa sưa mỏng rụng vội đêm hôm trước, ép vào tim nhung nhớ đầu đời.

Tháng Ba về rồi, em thấy không? Mùa mới về, mùa tình đầy, mùa hoa sưa đong cho thật nhiều hoài niệm về một chiều ai đánh rơi nỗi nhớ. Phố Hà Nội nhẹ tênh, thong dong khẽ uống trọn cái cảm giác mơ hồ, êm ái của mùi hương dịu nhẹ, chỉ kịp thoảng qua trong gió xuân của một cành sưa gượng nở vội trên cao.

hoa-sua-tang-u-day-troi-thang-3

Tháng Ba, rét nàng Bân vẫn còn chưa ùa về trên phố, cô gái nhỏ chưa vội ôm chiếc áo còn đan dở từ mùa đông trước vào lòng, ôm những nhung nhớ rơi rụng theo cánh hoa sưa mỏng.

Ai đó vẫn bảo rằng những loài hoa có màu trắng tượng trưng cho sự dịu nhẹ và thanh khiết, hoa sưa tháng Ba không chỉ là màu hoa của thủ đô khi xuân về, ấm áp tràn qua phố mà còn là loài hoa cho những mối tình vừa mới thoáng qua nhưng ngọt ngào và da diết.

Những mùa hoa sữa cũ đã qua, hoa rơi rụng cũng rơi vào dĩ vãng ngày xa cho một đoạn đường đầy kỉ niệm, đầy hi vọng và đầy tin yêu. Màu hoa ấy không buồn, chỉ cuộc tình của ai đó rất buồn, vương hoài nhớ thương cho một người dưng.

hoa-sua-trang

Mùa sưa tháng Ba nữa lại nở, cho những điều mới sắp đến, cho một cuộc tình sẽ đầy và vẹn nguyên.

Phố Hà Nội những ngày đầu tháng Ba cơ hồ bình yên đến lạ, phố chầm chậm lắng nghe thời gian trôi, lắng nghe người ta kể về yêu thương sẽ nở hoa giữa trời chiều mênh mang nắng.

Có cô gái nhỏ, ngước đôi mắt nhìn lên cao, nơi từng chùm hoa sưa trắng muốt đang kiêu hãnh khoe sắc và mỉm cười. Khoảnh khắc ấy, nơi ấy không biết hữu tình hay vô tình nằm gọn trong ống kính một chàng trai bước ngang qua đây. Có những điều trong cuộc sống nhẹ nhàng, bình lặng nhưng hạnh phúc như thế. Có phải tháng Ba mang theo một vốc tình gửi trọn trong mùa hoa ấy, để người với người vừa gặp đã thương.

hoa-sua-trang.jpg

Cuộc sống xoay vần, tháng Ba nữa lại về, hoa sưa vội vàng gượng nở để kịp ủ thật nhiều, thật lâu những câu chuyện tình say đắm, nồng nàn…

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất