Nguyên liệu làm kẹo xoài dẻo 
– 400gr xoài lỡ chín tới. 
– 1 tbsp vỏ khổ bào. 
– 200gr đường. 
– 1 tbsp nước cốt chanh. 
– Một ít muối. 

Dụng cụ làm kẹo xoài dẻo 
– Tô. 
– Dao. 
– Chảo. 
– Khay. 
– Giấy kiếng. 

Cách làm kẹo xoài dẻo mặn đón Tết 
Bước 1: 
– Xoài gọt vỏ rồi ti thành những sợi nhỏ. 
Bước 2: 
– Ướp xoài thoả ti , vỏ khổ ti , dùng làm thức ăn và muối vào trong 1 cái chảo , đặt chừng 15 phút biếu dùng làm thức ăn tan. 
Bước 3: 
– Đặt chảo xoài lên bếp sên với nước vừa. Khi nước dùng làm thức ăn sôi 5 – 7 phút thời vặn rỏ nước và nối tiếp sên biếu đến chốc nước dùng làm thức ăn sánh lại thời biếu nước cốt chanh vào đảo đều. Khi thấy nước dùng làm thức ăn cạn gần hết , xoài và vỏ khổ quyện lại thành một ối dẻo thời tắt bếp. 
Bước 4: 
– Chia hỗn hợp kẹo thành từng phần rỏ , đặt ra khay. 
Bước 5: 
– Chờ chốc mứt nguội rắn chắc thời đeo bít tất tay có thoa téo dầu rồi hòn từng phần hỗn hợp kẹo thành những hòn tròn. 
Bước 6: 
– Bọc những hòn kẹo ni trong giấy kiếng là món kẹo xoài thoả hoàn thành! 
Chúc bạn làm kẹo xoài ngon nhé ! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nơi học làm bánh ở đâu tại đây


Người miền Nam hay Dự bị mâm cỗ hẹp dâng lên giường thờ vào tết nhất , Song với người miền Trung cóc chỉ có vậy , bánh thuẫn Ấy là một trong những loại yêu thích và thắng dâng lên ông bà ông vải bên mé mâm cỗ mặn. Cùng học ti làm bánh thuẫn đơn giản đón Tết đặt khám phá nền ẩm thực miền Trung nắng gió nhé! 
nguyên liệu làm bánh thuẫn 
– 10 trứng Hột gà 
– 800 gram bột bình rặt mịn 
– Khoảng 200 gram bột hay 
– 1 kg dùng làm thức ăn màu đỏ 
– 1 ống vani 
– Dầu hốc 
dụng cụ làm bánh thuẫn 
– Bát to , rỏ 
– Dao , đĩa , thìa , thớt , … 
– Phới lưới làm trứng 
– Khuôn đúc dùng đặt làm bánh thuẫn 
– Bếp than 
Cách làm bánh thuẫn đơn giản 
Bước 1: 
– đầu tiên , bạn cần chạm trứng hạt gà ra một cái bát , dùng phắn lưới làm biếu đều. Sau đó thêm dùng làm thức ăn màu đỏ và nối tiếp đánh. 
– Tiếp đến , bạn biếu bột hay đồng vani vào và làm đều hỗn hợp đấy biếu đến chốc thấy tất thảy thoả hòa quyện vào nhau. 
Bước 2: 
– Đặt khuôn đúc làm bánh lên bếp than. Tiếp đến , đậy nắp khuôn lại và gắp than đặt lên trên nắp đặt biếu khuôn bánh thắng nóng cả hai mặt. Sau đó , bạn mở nắp ra rồi dùng thìa quết dầu hốc lên trên lỗ đúc biếu trơn. 
Bước 3: 
– Bạn dùng thìa đặt múc hỗn hợp trên vào từng khuôn bánh. 
– sau đó đậy nắp lại và nghe gắp than đặt lên trên nắp biếu bánh của bạn thắng chín đều. 
Bước 4: 
– Bạn nấu bánh với thời gian ngắn chừng 4 đến 5 phút là bánh chín rồi đấy! Bạn cũng có khả năng thẩm tra coi bánh thoả chín chưa văn bằng ti chọc căm xuyên qua bánh , nếu thấy cóc dính là bánh thoả chín. 
– Nếu ăn không hết , bạn có khả năng gói vào túi nilon hốc dần nha! 
Chúc danh thiếp bạn Thành tựu với ti làm bánh thuẫn đơn giản đón tết thêm vui nhé!