Kết hôn sớm thì sao

22:16, 08/05/2015 bởi: Hạnh Venus
 19 bình luận  14 love

Kết hôn ngay sau khi ra trường đã sao, sớm hay muộn là do duyên số sắp đặt và do chính bản thân ta quyết định. Đời người ai cũng sẽ trải qua những giai đoạn như nhau, sống là hướng tới tương lai, không ai biết trong tương lai sẽ có điều gì xảy ra. Người khôn ngoan là người biết nắm bắt cơ hội.

Nhiều người nói tôi đừng kết hôn ở tuổi 22 này. Họ nói rằng lấy chồng sớm sẽ trải qua tới hai đời chồng. Tôi – 22 tuổi – vừa ra trường – lương tháng 5 triệu, sẽ tăng lương khi được thăng cấp ở vào cái thời buổi khó khăn có mức lương ổn định, tự chủ về tài chính có thể vui chơi và đi bất cứ nơi đâu mình muốn, có thể mua sắm bất cứ thứ gì mình thích lại chọn kết hôn sớm.

Nhiều người cho rằng tôi khùng. Nghĩ mà buồn cười, tại sao lại có nhiều người suy nghĩ kì cục quá. Đến nay tôi đã lập gia đình được 3 năm nhưng vẫn sống hạnh phúc. Thiết nghĩ người ta khuyên cũng đúng, lập gia đình sớm sẽ bị hạn chế về nhiều mặt. Đặc biệt là khi ở cùng bố mẹ chồng. Bạn muốn đi đâu cũng phải xin phép. Hay như lúc nào bạn cũng suy nghĩ đến nhà cửa bếp núc và cả con cái nữa cơ. Quỹ thời gian của bạn hạn hẹp dần, tinh thần co phần bị co bóp.

Thế nhưng, cuộc sống gia đình cũng có những điều hay ho của nó, ví như khi đi mua sắm hay du lịch, ăn uống bạn không bao giờ đơn độc cả. Hay kể khi mùa đông đến luôn có 1 cái gối ôm 37 độ sưởi ấm cho mình. Đặc biệt khi ốm đau bạn không phải khiến cho bố mẹ già lo lắng nữa vì đã có chồng con bên cạnh rồi. Nhắc đến con cái mới nghĩ ra những thiên thần bé nhỏ ấy sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều trong cuộc sống, những điều cha mẹ đã và đang làm cho bạn.

Cuộc sống là vậy, khi độc thân thì muốn lập gia đình. Đến khi có chồng con rồi mới biết quý những giây phút đi lang thang một mình trên con phố. Hay nhớ những khi đi mua sắm cả ngày với đám bạn không chút bận tâm. Nhớ những chuyến du lịch dài ngày bên mấy đứa bạn cứ suốt ngày chó mèo. Và đặc biệt là nhớ những cái tết có thời gian giúp đỡ mẹ, đón tết ở nhà chồng mà cứ rơi nước mắt thương mẹ cha già yếu ở nhà.

Như thế đó, mỗi cuộc sống đều có màu sắc riêng của nó. Đến cầu vồng còn có bóng in trên mây thì nói chi đến con người. Cuộc sống nào cũng có hai mặt, quan trong là ta chấp nhận và xây dựng nó. Kết hôn ngay sau khi ra trường đã sao, sớm hay muộn là do duyên số sắp đặt và do chính bản thân ta quyết định. Đời người ai cũng sẽ trải qua những giai đoạn như nhau, sống là hướng tới tương lai, không ai biết trong tương lai sẽ có điều gì xảy ra. Người khôn ngoan là người biết nắm bắt cơ hội.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất